Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt

4 loại thực phẩm giúp cải thiện trí nhớ tốt nhất

Nếu bạn cảm thấy gần đây trí nhớ của mình tệ đi thì đó có thể là do thiếu ngủ hoặc một số lý do khác như yếu tố di truyền, các hoạt động thể chất hàng ngày, lối sống hay các yếu tố môi trường. Tuy nhiên, cũng đừng quên rằng chế độ dinh dưỡng cũng ảnh hưởng không ít đến não bộ chúng ta.

Hãy thường xuyên bổ sung các thực phẩm sau vào thực đơn hàng ngày của bạn để cải thiện trí nhớ hiệu quả nhé.

Các loại rau xanh

Việc ăn rau thường xuyên, đặc biệt là các loại rau họ cải như cải xanh, bắp cải và rau lá xanh đậm có thể giúp não bộ hoạt động tốt hơn. Bông cải xanh cũng là một lựa chọn tốt để bạn cải thiện trí nhớ của mình.  

Các loại quả mọng

Các loại quả mọng có màu sậm như quả mâm xôi, việt quất hay anh đào là nguồn cung cấp dồi dào hợp chất hữu cơ anthocyanin và các flavonoid có khả năng tăng cường chức năng của ghi nhớ của não bộ. Dùng một ít hoa quả trong bữa ăn nhẹ, trộn với ngũ cốc hoặc chế biến thành các món tráng miệng để thưởng thức có thể giúp cơ thể được bổ sung các chất chống oxy hóa hiệu quả. Bạn có thể nhận được những hiệu quả này từ cả trái cây tươi, khô hay đông lạnh.

Thực phẩm giàu axit béo omega-3

Vốn cần thiết cho các hoạt động của não bộ, axit béo omega-3 (hay DHA), có thể giúp cải thiện trí nhớ ở người trưởng thành hiệu quả. Hải sản, tảo và các loại cá như cá hồi, cá ngừ vây xanh, cá mòi và cá trích là những nguồn cung cấp omega-3 tốt nhất cho sức khỏe. Bạn nên ăn cá vài lần mỗi tuần để bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Nếu không ăn cá, bạn có thể thảo luận với bác sĩ để lựa chọn các loại thực phẩm chức năng có chứa omega-3 như dầu cá, rong biển hoặc bổ sung vi tảo.

Quả óc chó

Bên cạnh những tác động tích cực đến sức khỏe tim mạch, quả óc chó còn mang lại lợi ích trong việc cải thiện chức năng não bộ. Ăn nhẹ với một ít quả óc chó để thỏa mãn cơn đói giữa trưa, hay thêm chúng vào bột yến mạch hoặc món salad có thể giúp bạn vừa ăn ngon, vừa cải thiện khả năng ghi nhớ của bản thân.

Tuy nhiên, để có thể giúp ích cho việc cải thiện trí nhớ, bạn nên mua quả óc chó tại địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng và không gây ra các ảnh hưởng ngoài ý muốn đối với sức khỏe. Bạn có thể tìm đến Alo Hạt thương hiệu phân phối các sản phẩm hạt dinh dưỡng ngoại nhập đa dạng với uy tín, chất lượng và mức giá tốt nhất.

Gọi ngay