Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt

Cách bảo quản tránh làm hạt óc chó bị mốc

Hạt óc chó hay các loại hạt dinh dưỡng khác thường rất dễ bị hỏng nếu như chúng ta không biết cách bảo quản chúng. Vậy bạn có biết làm thế nào để giữ được hạt óc chó không bị mốc không? Và hạt óc chó bị mốc có những tác hại như thế nào với cơ thể nếu ăn phải?

Tác hại của việc ăn hạt óc chó bị mốc

Tất cả các loại thực phẩm nếu đã bị mốc, bị hỏng thì đều đem lại những tác hại không thể lường trước được. Với những loại hạt óc chó bị mốc, chúng ta nên cẩn thận vì sẽ đem lại rất nhiều tác hại nếu chẳng may ăn phải.

Tác hại của việc ăn hạt óc chó bị mốc
Tác hại của việc ăn hạt óc chó bị mốc

Gây ngộ độc

Khi hạt óc chó bị mốc tức là nó đã bị vi khuẩn xâm nhập, làm biến đổi về chất dinh dưỡng bên trong hạt. Khi ấy, chất không còn được như đúng chất ban đầu. Nếu ăn phải sẽ gây ngộ độc ngay lập tức cho người ăn. Đó là trường hợp vi khuẩn mốc đã quá nặng xâm nhập vào gây biến đổi chất tác hại đến cơ thể người khi hấp thụ phải.

Hại đường ruột

Hạt bị mốc, chất dinh dưỡng không còn nữa, những chất có hại được sản sinh ra. Nếu ăn phải hạt óc chó bị mốc, sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của chúng ta. Khiến cho người ăn hạt bị mốc có thể bị đau bụng, tiêu chảy hoặc bị các loại bệnh về đường ruột nếu ăn với số lượng lớn và lâu ngày.

Đó là những tác hại mà các loại hạt dinh dưỡng nói chung và hạt óc chó nói riêng khi bị hỏng mốc gây ra cho chúng ta.

Cách bảo quản hạt óc chó tránh bị mốc

Tất cả các loại hạt  dinh dưỡng nói riêng và thực phẩm nói chung nếu không muốn bị hỏng thì cần có cách bảo quản an toàn nhất. Vậy làm thế nào để bảo quản hạt óc chó tránh bị mốc.

Hạt óc chó vỏ dày và cứng vì vậy nó rất ít khi bị  ảnh hưởng đến nhận bên trong. Tuy nhiên chúng ta cần bảo quản với nhiệt độ bình thường đảm bảo độ ẩm không quá cao. Với những loại hạt chưa sấy, cần giữ nhiệt độ cao hơn một chút, không để ở những nơi ướt nước.

Bảo quản hạt óc chó
Bảo quản hạt óc chó

Phần lớn, các loại hạt óc chó nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Với những hạt óc chó sấy được đóng gói trong bao bì, khi đã bóc ra mà chưa dùng hết, nếu để lâu cần rang hoặc sấy lại để đảm bảo không bị mốc. Lâu ngày, nên phơi nắng và bảo quản trong tủ lạnh là tốt nhất.

Đối với các loại hạt dinh dưỡng, chúng ta nên bảo quản cẩn thận để tránh bị hư hỏng. Hạt óc chó có giá cũng khá đắt vì nó rất tốt cho cơ thể và đem lại rất nhiều chất dinh dưỡng. Vì vậy, hãy bảo quản đúng cách để tránh hạt bị hư hỏng, để có thể dùng an toàn hơn.

Hạt óc chó bị mốc nếu ăn phải sẽ rất có hại vì vậy chúng ta nên bảo quản và sử dụng an toàn, đúng cách nhất. Trên đây là những tác hại mà hạt óc chó mốc gây ra và những cách bảo quản an toàn nhất. Tránh ăn những loại hạt mốc, hư hỏng để đảm bảo an toàn sức khỏe nhé!

 

 

 

Gọi ngay