Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt

Cách bóc hạt macca | Hạt macca tách vỏ có lợi gì?

Macca tách vỏ rất thuận tiện trong tiêu dùng. Vấn đề được đặt ra là liệu hạt macca tách vỏ rồi thì có bị ảnh hưởng gì đến chất lượng hay không? Ngoài cách bóc hạt macca thông dụng thì chúng ta cần phải tìm hiểu rõ nhu cầu về chất lượng cũng như công dụng của nó.

Chuẩn bị dụng cụ

Chuẩn bị dụng cụ bóc hạt macca

  • Một chiếc búa nhỏ: chiếc búa nên có một đầu bằng phẳng để bạn có thể dễ dàng đập quả mắc ca.
  • Một chiếc kìm phải  phù hợp với kích thước của quả mắc ca
  • Một thanh kim loại cứng hoặc có thể là một bề mặt cứng để chắc chắn rằng khi bạn đập búa lên trên bề mặt đó sẽ không bị hư hại.

Các bước thực hiện

Trong quá trình bóc vỏ, bạn nên dùng kìm giữ chặt hạt mắc ca lên bề mặt cứng, tay còn lại đập mạnh lên hạt. Bạn nên để đường dọc nứt của hạt mắc ca lên trên, như vậy việc tách vỏ hạt sẽ đơn giản hơn. Đó chính là cách bóc vỏ hạt mắc ca.

quá trình bóc hạt macca
Quá trình bóc hạt macca

Và giờ đây bạn đã có những hạt mắc ca đã được tách vỏ, công ciệc của bạn chỉ còn ăn hạt mắc ca. Tuy nhiên ăn như thế nào để có hiệu quả lại là thắc mắc của nhiều người. Dưới đây là cách bạn sử dụng hạt mắc ca trọn vẹn nhất.

Hạt macca tách vỏ – sản phẩm của sự thuận tiện

Hạt macca có dạng hình tròn, nhân ở trong màu trắng đục. Vỏ macca màu nâu rất chắc và cứng. Chính bởi vậy thật không dễ dàng để tách vỏ và ăn phần nhân ở trong.

Hạt macca tách vỏ
Hạt macca tách vỏ

Nhận thức được khó khăn đó, nhiều nhãn hàng đã cho ra mắt hạt macca tách vỏ. Sản phẩm này là những hạt macca đã được tách rời với phần vỏ cứng ở ngoài. Khi mua hạt macca tách vỏ người dùng sẽ đỡ tốn công tìm cách bỏ phần vỏ khi ăn.

Macca tách vỏ thuận tiện cho người sử dụng. 
Lượng dầu giàu giá trị trong nhân macca được bảo vệ bởi lớp vỏ cứng cáp bên ngoài. Vậy khi lớp vỏ đó được tách ra thì dưỡng chất trong macca có còn nguyên vẹn?

Trên thực tế, hạt macca nhập khẩu tách vỏ sẵn không bao giờ tốt bằng hạt macca nguyên vỏ. Bởi không còn lớp vỏ bảo vệ, phần nhân bên trong dễ dàng tiếp xúc với không khí và sẽ ảnh hưởng tới chất lượng.

Chưa kể đến, có nhiều loại macca không uy tín chất lượng vẫn được bán tràn lan trên thị trường. Chính vì vậy, việc mua hạt macca tách vỏ cần phải thận trọng hơn. Chúng ta mua sản phẩm với mong muốn có một thức ăn giàu dinh dưỡng cho bản thân và gia đình. Vậy mà nếu mua hàng về, dưỡng chất trong sản phẩm không còn chất lượng nữa thì thật đáng tiếc, đúng không nào?

Tất nhiên, không phải hạt macca tách vỏ nào cũng đều bị “hao mòn” về chất lượng. Điều quan trọng là bạn có phải một người tiêu dùng thông minh hay không. Đừng đặt quá vấn đề thuận tiện lên hàng đầu mà quên đi sự cẩn trọng trong việc lựa chọn sản phẩm đảm bảo, uy tín.

Sử dụng và bảo quản macca tách vỏ.

Vì không còn lớp vỏ bảo vệ bên ngoài nên khi mua macca đã tách vỏ về bạn nên bảo quản sản phẩm trong tủ lạnh. Điều này sẽ ngăn ngừa việc mất dầu trong sản phẩm. Tuy nhiên, sản phẩm macca tách vỏ kể cả khi bảo quản trong tủ lạnh thì cũng để trong vòng một tuần thôi nhé!

Cách bóc hạ macca
Cách bóc hạ macca
Hạt Macca tách vỏ cần được bảo quản cẩn thận. Hãy nhớ bảo quản macca tách vỏ trong túi kín, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Cũng được để hạt tiếp xúc lâu với không khí bên ngoài rất dễ xảy ra tình trạng hôi dầu. Từ đó, hạt macca sẽ không sử dụng được nữa. Hạt macca rất dễ bị ám mùi vậy nên nhớ đừng để sản phẩm chung với những thứ có mùi.

Sử dụng hạt macca rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên mỗi ngày chúng ta chỉ nên dùng khoảng 28 gram. Ngần đó đã có 5 calo, 4g chất xơ, 2g protein, 5 mg sắt, 21mg vitamin B5,… đủ cho cơ thể trong một ngày. Tránh sử dụng hạt macca quá nhiều trong ngày khiến cho việc hấp thụ bị quá tải.

Hạt macca tách vỏ quả thực là thuận tiện. Nhưng nếu có thời gian hãy học cách tách vỏ và tiêu dùng hạt macca nguyên vỏ. Loại hạt dinh dưỡng này sẽ giúp chúng ta dễ dàng bảo quản và an tâm hơn về chất lượng dưỡng chất.

Cách tách hạt macca đơn giản nhưng hiệu quả, khỏe re.

Gọi ngay