Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt

Cách chế biến hạt macca rang muối thơm ngon tại nhà

Hạt macca ngày càng được nhiều chị em ưa chuộng, nhất là phụ nữ mang thai thường ăn bổ sung để cung cấp thêm dinh dưỡng cho thai kỳ. Bên cạnh tìm mua các loại hạt macca rang muối đóng gói sẵn thì bạn vẫn có thể tự tay chế biến món ăn này để sử dụng hàng ngày. Với cách làm vô cùng đơn giản mà chúng tôi gợi ý dưới đây, chắc chắn sẽ giúp ích cho các chị em nội trợ khi muốn thưởng thức loại hạt dinh dưỡng này.

Ăn hạt macca rang muối có tốt không?

Hạt macca giàu dinh dưỡng
Hạt macca giàu dinh dưỡng

Hạt macca rang muối có vị giòn rụm, béo ngậy xen lẫn chút muối thơm ngon. Khi ăn bạn sẽ thấy hạt có vị hơi mặn nhưng không làm mất đi hương vị hấp dẫn vốn có của hạt macca.

Ăn hạt macca rang muối mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời, không chỉ phù hợp làm loại hạt ăn vặt hàng ngày. Bạn có thể chế biến hoặc ăn kèm hạt macca cùng với nhiều món ăn hấp dẫn khác.

Trong hạt macca có chứa hàm lượng omega 3, chất chống oxy hóa cùng với nhiều khoáng chất. Có tác dụng ngăn ngừa các tế bào ung thư hình thành, ngăn chặn các căn bệnh ung thư nguy hiểm. Cải thiện và tăng cường trí nhớ. Đồng thời giúp cải thiện tim mạch và ngăn ngừa những căn bệnh liên quan đến tim.

Phụ nữ mang thai từ tháng thứ 3 trở lên có thể ăn bổ sung hạt macca nhằm cung cấp thêm các chất dinh dưỡng. Giúp mẹ và bé khỏe mạnh trong suốt giai đoạn thai kỳ.

Người đang trong giai đoạn ăn kiêng muốn giảm cân hiệu quả nên sử dụng hạt macca vào buổi sáng. Kết hợp chế độ luyện tập khoa học để giảm cân nhanh chóng.

Cách chế biến hạt macca rang muối ngon đúng điệu

Hạt macca rang muối thơm ngon, bổ dưỡng
Hạt macca rang muối thơm ngon, bổ dưỡng

Không khó để tìm mua các sản phẩm hạt macca nhập khẩu rang muối đóng gói bán sẵn tại các siêu thị lớn. Tuy nhiên, nếu có thời gian hoặc không lựa chọn được sản phẩm ưng ý thì bạn vẫn có thể tự chế biến hạt macca rang với muối ngay tại nhà. Với cách làm mà chúng tôi gợi ý dưới đây:

Trước hết, bạn cần tìm mua loại hạt macca nhập khẩu chính hãng, đảm bảo chất lượng. Tránh nhầm lẫn giữa hạt macca Mỹ, Úc với hạt macca Trung Quốc hoặc hạt nội địa.

Bạn cần tách bỏ lớp vỏ ngoài, lấy phần nhân hạt macca cho vào tô riêng. Tiếp đến cho hạt macca vào chảo nóng, rang đều để hạt chín đều. Thêm 1 muỗng muối biển vào đảo đều và tiếp tục rang trong khoảng 10 phút để nhân hạt macca ngấm đều muối, có vị mặn vừa ăn.

Nếu có lò nướng thì có thể cho hạt macca vào lò rang ở nhiệt độ 225 độ F. Trong quá trình rang nên quan sát tránh để hạt bị cháy xém hay rang quá lâu làm mất đi độ giòn rụm, hấp dẫn của hạt.

Hạt macca rang muối sau khi rang xong, đem ra để nguội và dùng ăn trực tiếp. Hoặc cho vào lọ thủy tinh trữ dùng ăn dần. Tốt nhất nên ăn hạt macca trong vòng 1 tuần. Nếu bạn mua với số lượng nhiều thì mỗi lần ăn chỉ nên lấy ra 1 ít hoặc ăn bao nhiêu thì rang bấy nhiêu.

Chắc chắn thưởng thức món hạt macca rang muối có hương vị thơm ngon, hấp dẫn không kém so với loại hạt thông thường. Vậy tại sao bạn không thử ngay cách này món hạt dinh dưỡng rang muối này nhỉ.

 

 

 

 

 

Gọi ngay