Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt

Cách làm món hạt hạnh nhân rang muối có thể bạn chưa biết

Đối với các bạn trẻ thì món hạt hạnh nhân rang muối có lẽ không còn quá xa lạ. Bởi vì đây là một trong những món ăn vặt yêu thích của giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên việc mua món ăn được làm sẵn có chút lo lắng với nhiều người. Đặc biệt là vấn đề an toàn thực phẩm đang là chủ đề nóng trong thời gian gần đây. Vậy để bảo vệ sức khỏe của bạn thân và gia đình các bạn hãy tham khảo cách làm món ăn vặt này để tự tay chuẩn bị đãi cả nhà.

Hạt hạnh nhân rang muối
Hạt hạnh nhân rang muối

Những nguyên liệu cần có để làm nên món hạt hạnh nhân rang muối

Để làm được món hạt hạnh nhân nhập khẩu rang muối bạn cần chuẩn bị rất nhiều nguyên liệu. Trong đó hạt hạnh nhân sống khoảng 500 gam, muối biển hạt dạng to khoảng 25g. Ngoài ra bạn còn cần phải chuẩn bị thêm khoảng 10 gam đường, 5 quả trứng gà và 10 gam hạt tiêu.

Chú ý hạt hạnh nhân bạn nên lựa chọn loại hạt có chất lượng tốt. Lựa những hạt khỏe mạnh để đảm bảo giá trị dinh dưỡng tốt nhất. Còn đối với hạt tiêu bạn có thể mua sẵn loại hạt tiêu xay để tiện khi chế biến món ăn.

Hướng dẫn thực hiện cách làm món hạnh nhân rang muối

Món hạt hạnh nhân rang muối muốn hoàn thành cần trải qua rất nhiều công đoạn. Trong mỗi công đoạn đều có những chi tiết cần ghi nhớ. Vì vậy đối với những bạn mới làm lần đầu nên lấy giấy bút ra ghi lại để dùng vào những lần sau.

Sơ chế nguyên liệu trước khi làm món hạt hạnh nhân rang muối

Đối với hạt hạnh nhân sau khi mua về các bạn cần tách vỏ và chỉ lấy phần nhân. Sau khi lấy được nhân hạt hạnh nhân bạn đem ngâm chúng trong nước khoảng 15 phút. Tiếp đến rửa sạch lại bằng nước cho sạch rồi cho ra rổ để ráo nước. Trứng bạn tách lòng đỏ và lòng trắng ra riêng.

Làm món hạt hạnh nhân rang muối

Sau khi các nguyên liệu đã được sơ chế xong các bạn tiến hành cho lòng trắng vào một cái tô. Sau đó bạn cho thêm muối to vào rồi tiếp tục cho đường vào để khuấy đều lên.  Bước tiếp theo bạn cho hạt hạnh nhân vào trộn chung với hỗn hợp vừa chuẩn bị ở trên vào nhau. Bạn tiếp tục trộn đều hỗn hợp mới này trong khoảng 15 phút để hạt hạnh nhân có đủ thời gian để ngấm đều.

Cách làm món hạnh nhân rang muối
Cách làm món hạnh nhân rang muối

Nếu mọi thứ đã chuẩn bị xong bạn rải đều hỗn hợp này lên trên khay nướng. Bạn có dùng dùng một chiếc muỗng dạt đều hỗn hợp ra tránh làm các hạt hạnh nhân bị xếp chồng lên nhau. Tiếp đến bạn quết đêu bở chảy lên trên bề mặt hạt hạnh nhân.

Trong quá trình nướng bạn có thể đưa hạt hạnh nhân ra và lật hạt hạnh nhân lại để hạt chín đều. Sau khi đảo hạt hạnh nhân bạn tiếp tục cho vào lò sóng và nướng tiếp. Khi hạt hạnh nhân được nướng chín bạn cho ra đĩa và bắt đầu thưởng thức. Như vậy sau một quá trình thực hiện thì bạn đã có được món hạnh nhân rang muối đãi cả nhà.

Trên đây chính là cách làm món hạt hạnh nhân rang muối vừa đơn giản lại không tốn nhiều thời gian. Do đó nếu bạn muốn đãi cả nhà hay đãi bạn bè món ăn được làm từ hạt dinh dưỡng này thì chỉ cần áp dụng ngay những cách trên đây là có thể dễ dàng làm được.

Gọi ngay