Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt

Cách mua hạt dinh dưỡng chất lượng và thơm ngon bạn không thể bỏ qua

Nhu cầu mua hạt dinh dưỡng đang ngày càng tăng cao. Đặc biệt là khi dịp Tết đang đến gần. Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều loại hạt với mức giá và chất lượng không giống nhau. Vì thế, bạn cần hết sức lưu ý khi lựa chọn hạt dinh dưỡng cho gia đình nhà mình. Vậy làm thế nào để chọn được những loại hạt dinh dưỡng chất lượng và thơm ngon? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Cách chọn mua hạt dinh dưỡng thơm ngon, chất lượng là vấn đề được nhiều người quan tâm
Cách chọn mua hạt dinh dưỡng thơm ngon, chất lượng là vấn đề được nhiều người quan tâm

Những tiêu chí cần lưu ý khi chọn mua hạt dinh dưỡng

Hạt dinh dưỡng có rất nhiều vai trò tốt với sức khỏe. Tuy nhiên, để những loại hạt này phát huy tối đa tác dụng, bạn cần tìm cho mình những hạt dinh dưỡng có chất lượng tốt và an toàn. Vậy để lựa chọn được loại hạt dinh dưỡng ngon và chất lượng, bạn cần lưu ý tới những tiêu chí nào?

Chất lượng hạt

Chắc chắn, tiêu chí đầu tiên khi mua hạt dinh dưỡng mà bạn không thể bỏ qua đó là chất lượng hạt. Hạt dinh dưỡng có chất lượng tốt sẽ thường có hình dáng căng tròn, kích thước đều nhau và hạt có màu sáng, không bị thâm, mốc.

Đối với những loại hạt có vỏ dày, bạn sẽ không thể nhìn được chất lượng hạt. Vì thế, hãy quan sát lớp vỏ của chúng. Thông thường, vỏ của hạt thông minh sẽ phải cứng cáp, không bị mốc. Đồng thời, vỏ không được bị nứt hay có vết màu xám kéo dài từ phần đầu hạt.

Đóng gói, bao bì

Một trong những yếu tố không thể bỏ qua khi mua hạt dinh dưỡng đó là đóng gói và bao bì. Bạn nên lựa chọn những loại hạt dinh dưỡng được đựng trong túi chân không đã hút sạch không khí. Túi đựng nên được bọc kín thành nhiều lớp. Điều này sẽ giúp bảo quản hạt không bị ẩm, mốc và vẫn giữ nguyên được vị thơm ngon của hạt.

Bạn cũng nên lựa chọn các loại hạt được đựng trong túi ZIP được niêm phong. Hạt đựng trong túi ZIP sẽ bảo quản được lâu hơn và có thể giữ kín ngay cả khi đã bóc ra sử dụng.

Hãy lưu ý lựa chọn những loại hạt dinh dưỡng được đựng trong túi sạch, đẹp, chỉn chu. Đây cũng là một trong những yếu tố cho thấy chất lượng hạt và uy tín của nhà sản xuất.

Mỗi loại hạt dinh dưỡng sẽ có một cách nhận biết khác nhau
Mỗi loại hạt dinh dưỡng sẽ có một cách nhận biết khác nhau

Cách mua một số loại hạt dinh dưỡng cụ thể

Hiện nay có rất nhiều loại hạt dinh dưỡng, mỗi loại hạt sẽ có một đặc điểm khác nhau. Vì thế, khi chọn mua hạt dinh dưỡng, bạn cần nắm rõ đặc điểm của mỗi loại hạt. Qua đó có được sự lựa chọn chính xác và hiệu quả nhất.

Hạt macca

Hạt macca là một trong những loại hạt dinh dưỡng được rất nhiều người yêu thích và tìm mua. Đây là loại hạt thơm ngon và có hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Khi mua macca bạn cần lưu ý chọn những hạt có vỏ không quá cứng. Khi ăn, macca cần bùi và thơm. Những hạt macca khô và cứng thường là hạt macca kém chất lượng.

Đồng thời, hãy lưu ý với những loại macca quá to. Macca thông thường sẽ nhỏ hơn hạt bi. Nếu hạt macca quá to, rất có thể đó là macca kém chất lượng và có hàm lượng dinh dưỡng không cao. Đặc biệt, hãy chọn những loại macca có vết nứt tự nhiên thay vì hạt được dùng răng cưa để mở.

Lựa chọn đúng các loại hạt dinh dưỡng chất lượng là điều vô cùng quan trọng
Lựa chọn đúng các loại hạt dinh dưỡng chất lượng là điều vô cùng quan trọng

Hạt dẻ cười

Hạt dẻ cười là món ăn ưa thích của nhiều người. Tuy nhiên, đây cũng là loại hạt khiến nhiều người băn khoăn nhất khi mua hạt dinh dưỡng. Để tránh mua phải những loại hạt dẻ cười bị tẩy trắng, bạn nên chọn những loại hạt có màu sắc không quá trắng mà hơi ngả nâu. Đồng thời, hạt phải to, mẩy, không nép hay hỏng. Đồng thời, hạt dẻ cười cần có hình dạng hơi thuôn và có vị ngọt bùi.

Quả óc chó

Khác với nhiều loại hạt dinh dưỡng, quả óc chó có lớp vỏ dày bên ngoài. Chính vì thế, thay vì kiểm tra chất lượng hạt, bạn cần quan tâm tới lớp vỏ. Để có được những quả óc chó thơm ngon nhất, bạn nên chọn những quả sáng màu, đều nhau, không bị thâm đen trên vỏ. Đồng thời, vỏ của quả óc chó cần nguyên vẹn, không bị vỡ, nứt hay có vệt xám ở thân vỏ.

Với óc chó, bạn cần lưu ý về nguồn gốc xuất xứ của loại quả này. Bởi hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều loại óc chó Trung Quốc có hàm lượng dinh dưỡng thấp. Hãy lựa chọn những quả óc chó có nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo nhé.

Hạt chia

Hạt chia là một trong những loại hạt có hàm lượng dinh dưỡng cao. Để chọn những loại hạt chia thơm ngon, bạn cần chọn những loại hạt có sự pha trộn giữa 3 màu: đen, trắng và bạc. Hạt phải mẩy, mịn và thơm. Đồng thời, hạt chia cũng cần được bảo quản kỹ trong hộp kín và sạch.

Mỗi loại hạt dinh dưỡng sẽ có một đặc điểm nhận biết khác nhau. Quan trọng nhất, khi mua hạt dinh dưỡng, bạn cần lựa chọn những cơ sở uy tín và đáng tin cậy để gửi gắm niềm tin. Các cơ sở uy tín sẽ có nguồn hàng đảm bảo, xuất xứ rõ ràng với mức giá phải chăng nhất.

Có thể thấy, để mua hạt dinh dưỡng chất lượng và thơm ngon không phải là việc đơn giản. Tuy nhiên, nếu biết cách phân biệt và nhận biết, việc lựa chọn hạt dinh dưỡng sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Hãy cần thận và lưu ý để tránh mua phải những loại hạt dinh dưỡng kém chất lượng nhé.

Gọi ngay