Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt

Cách phân biệt giữa hạt chia giả và thật trước khi tìm mua

Bên cạnh các loại hạt dinh dưỡng như hạt óc chó, mắc ca, hạt điều,…Hạt chia cũng là loại hạt không thể thiếu trong thực đơn ăn uống hàng ngày. Trong hạt chia chứa nhiều dinh dưỡng không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp người ăn cảm thấy ngon miệng hơn. Hiện nay thị trường cung cấp đa dạng các sản phẩm hạt chia nên không tránh khỏi tình trạng hạt chia giả kém chất lượng. Vậy phải làm cách nào để phân biệt giữa hạt chia giả và thật để an tâm khi tìm mua?

Phân biệt giữa hạt chia giả và thật trước khi tìm mua
Phân biệt giữa hạt chia giả và thật trước khi tìm mua

Cách nhận biết hạt chia

Hạt chia là loại hạt có kích thước nhỏ, có màu trắng hoặc đen. Khi quan sát bằng mắt thường, dễ dàng nhầm lẫn với hạt é và hạt mè.

Hạt chia khi cho vào nước ngâm khoảng 5 phút sẽ nở ra tạo thành các loại hạt có màng trong suốt bên ngoài bám dính với nhau tạo thành từng cụm nhỏ. Khi ăn, hạt chia có vị bùi bùi, béo ngậy và có mùi thơm dịu nhẹ nên mang lại cảm giác ngon miệng. Do nở nhiều và nhanh khi ngâm trong nước nên ăn hạt chia dễ mang cảm giác no nhanh.

Cách phân biệt giữa hạt chia giả và thật

Do nhu cầu tìm mua và sử dụng hạt chia của người tiêu dùng ngày càng nhiều nên nhiều nơi cung cấp đa dạng các mẫu sản phẩm hạt chia nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng. Chính vì vậy mà bên cạnh các sản phẩm hạt chia thật vẫn có những loại hạt chia giả kém chất lượng tràn lan trên thị trường.

Để an tâm về chất lượng khi mua và sử dụng hạt chia hàng ngày, các chị em nội trợ cần biết cách nhận biết và phân biệt giữa hạt chia nhập khẩu giả và thật.

Hạt chia thật được nhập khẩu chính hãng từ các quốc gia như: Úc, New Zealand hoặc Nam Mỹ còn các loại hạt chia có nguồn gốc từ Trung Quốc hay quốc gia khác thường không có chất lượng tốt bằng.

Quan sát bao bì hạt chia thật, sẽ thấy các chữ in rõ nét, đậm màu và đặc biệt có cung cấp đầy đủ các thông tin về nguồn gốc xuất xứ, nơi nhập khẩu, cách sử dụng, thời gian sử dụng,…

Chọn mua hạt chia thật chính hãng, an toàn cho sức khỏe
Chọn mua hạt chia thật chính hãng, an toàn cho sức khỏe

Khi chọn mua hạt chia, bạn nên tránh mua các loại hạt chia bị ẩm mốc, màu sắc lạ hay có mùi hôi, mùi lạ khó chịu để đảm bảo an toàn cho gia đình khi sử dụng thường xuyên.

Đặc biệt, các loại hạt chia thật đều là những sản phẩm hữu cơ tự nhiên, hoàn toàn không có phẩm màu hoặc trộn các hóa chất độc hại.

Sử dụng hạt chia đúng cách tại nhà

Sau khi phân biệt giữa hạt chia giả và thật cũng như tìm mua được sản phẩm an toàn, bạn cũng nên tham khảo cách sử dụng hạt chia đúng cách với liều lượng phù hợp.

Hạt chia cho vào ly nước nóng ngâm cho nở đều, mềm rồi cho thêm đường và đá, dùng uống trực tiếp hoặc đem chế biến cùng các món ăn vặt yêu thích như: kem, chè, sinh tố, rắc lên bánh ngọt hoặc trộn kèm với salad rau củ,…

Mỗi ngày nên uống từ 1 đến 2 ly hạt chia vào buổi sáng và buổi trưa là phù hợp. Đặc biệt, người đang trong giai đoạn ăn kiêng giảm cân cũng có thể dùng kết hợp hạt chia để có quá trình giảm cân hiệu quả.

Qua cách phân biệt giữa hạt chia giả và thật là một loại hạt dinh dưỡng mà chúng tôi gợi ý ở trên. Chúc bạn sớm tìm mua được loại hạt chia chính hãng, đảm bảo chất lượng

 

 

 

 

Gọi ngay