Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt

Cách rang hạt dẻ cười ngon

Hạt dẻ cười một trong những loại hạt ngon, bổ dưỡng và là món ăn vặt tuyệt vời trong những ngày tết. Nhiều người muốn thưởng thức loại hạt này bằng việc tự tay chế biến nên hay mua hạt dẻ cười sống về. Tuy nhiên cách rang hạt dẻ cười ngon như thế nào thì không phải ai cũng biết đâu nhé.

mua hạt rẻ cười

Hạt dẻ cười cũng như hạt dẻ có nhiều cách để chế biến. Bên cạnh việc chế biến hạt dẻ để thưởng thức còn có nhiều món ngon được làm từ hạt dẻ cười nữa. Tuy nhiên bài viết dưới đây chỉ chia sẻ bí quyết cách rang hạt dẻ cười ngon để thưởng thức. Chỉ cần biết cách chế biến là bạn hoàn toàn có cho mình món hạt dẻ cười tuyệt vời để thưởng thức rồi.

Đầu tiên dùng mũi dao thật sắc, khía một đường ngang thân hạt dẻ (khi chín sẽ nhanh nở hơn)

Rửa sạch qua nước lạnh

Luộc hạt dẻ bằng nước lạnh, từ lúc sôi đến lúc nhắc xuống khoảng 10-15 phút (lửa vừa phải, hạt dẻ nứt ra có màu trắng là được).

mua hạt rẻ cười

Đặt chảo rang lên bếp cho nóng chảo. Sau đó tiến hành cho hạt dẻ cười vào và đảo đều. Trong quá trình rang hạt dẻ cười yêu cầu phải để lửa vừa nhỏ để hạt chín đều và phải đảo liên tục, đảo đều tay để các hạt không bị cháy. Rang như vậy một lúc thì cho muối vào. Đến khi hạt dẻ có mùi thơm và muối quện đều vào hạt dẻ là được. Lúc này việc cần làm là đổ hạt dẻ cười rang muối ra và để nguội là có thể thưởng thức rồi.

Thời gian để thực hiện cách rang hạt dẻ cười ngon tuỳ thuộc vào độ nóng của chảo rang và độ chín nóng của hạt dẻ.

Người ta rang hạt dẻ với than hay hòn sỏi màu đen, ngoài ra cho chút mật ong để hạt dẻ có mùi thơm ngậy.

Nếu bạn muốn chọn món hạt dẻ thơm ngon này cho dịp tết hãy liên hệ với A lô Hạt ngay hôm nay để có được những sản phẩm chất lượng nhất. Đặc biệt với món hạt dẻ cười thơm ngon được nhập khẩu từ nước ngoài sẽ là món ăn chơi giàu dinh dưỡng cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức đấy!

Gọi ngay