Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt

Cách sử dụng hạt chia để chế biến món ăn ngon nhất

Hạt chia có tác dụng tốt đối với sức khỏe là nguyên liệu làm đẹp rất được ưa chuộng. Thế nhưng nhiều bạn vẫn không biết nên sử dụng và chế biến hạt chia như thế nào để mang lại hiệu quả cao. Hôm nay, chiaki shop giúp bạn làm mới thực đơn cho giá đình với thực phẩm hữu cơ này nhé.

Hạt chia là siêu thực phẩm hữu cơ tiềm năng không nên bỏ qua

– Hạt chia là thực phẩm hữu cơ sạch có chứa nhiều chất dinh dưỡng như: Canxi, phốt pha, chất đạm, chất bép, magie và Omega 3, Omega 6 và nhiều khoáng chất và những loại vitamin. Chỉ số của 100g hạt chia sẽ cung cấp cho cơ thể con người: 20,34g Omega-3,20, 6,66g Omega- 6,37,5 và chất xơ, 4g protein, khả năng chống oxy hóa bằng 10.000 vitamin E. Hạt chia có hàm lượng Omega 3 cao gấp 8 lần cá hồi mà còn chứa nhiều vitamin và những khoáng chất cần thiết như: Canxi, photpho, sắt, protein…

Cách sử dụng hạt chia để chế biến món ăn
– Với liều lượng thông thường mỗi ngày là 1-2 muỗng cà phê. Đối với người giảm cân nên dùng hạt chia trước bữa ăn để tạo nên cảm giác no. Đối với vận động viên nên sử dụng 10-25g mỗi ngày giúp phục hồi và tăng cường sinh lực. Trẻ nhỏ, cynxg có thể dùng hạt chia bằng cách trộn 1 muỗng hạt chia chung với sữa chua, sinh tố, sữa…Nhằm giúp trẻ tăng cường thể lực và sức đề kháng cũng như kích thích não bộ phát triển não tốt nhất.

Cách sử dụng hạt chia cho món ăn bổ dưỡng

1. Hạt chia nước
– Vô cùng đơn giản, chỉ cần bạn cho 1 muỗng hạt chia vào 1 ly nước và khuấy đều từ 30-60 giây. Hạt chia giúp bạn hấp thu nước và mềm ra, lúc này bạn có thể uống, bạn có thể làm như thế này với bất kỳ loại nước trái cây đóng sẵn hay nước trái cây ép.
2. Trái cây và hạt chia
– Vô cùng đơn giản chỉ cần bạn cho hạt chia vào trong nước trái cây bạn thích như: Bơ, cà rốt, cà chua, đu đủ…Sau khi đã làm lạnh trong vòng 20 phút bạn có thể dùng ngay. Ngon tuyệt vời với những món nước uống chế biết từ hạt chia này.
3. Sinh tố trộn hạt chia
– Bạn có thể mua hay làm cho mình một ly sinh tố bất kỳ theo sở thích. Tiếp đến cho 1-2 muỗng cà phê hạt chia ( Tùy theo sở thích mà cho nhiều hay ít nhé). Có thể trộn đều với đá xay để có một ly sinh tố ngon miệng hơn.
4. Sữa chua hạt chia
– Bạn chỉ cần ép 80ml nước ép trái cây tùy thích cùng 1 muỗng súp hạt chia rồi chờ 15 phút để tạo gel. Tiếp đến hãy trộn đều nước gel này vào hũ sữa chua trắng đảm bảo vô cùng hấp dẫn các bạn nhé.

Trên đây là những cách sử dụng hạt chia phổ biến nhất mà chiaki.vn muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng, sẽ giúp bạn có được những món ăn ngon khi sử dụng kèm với hạt chia bổ dưỡng các bạn nhé.

Gọi ngay