Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt

Chế độ ăn cho trẻ trong từng giai đoạn

CHẾ ĐỘ ĂN CHO TRẺ TRONG TỪNG GIAI ĐOẠN.

Giai đoạn sau cai sữa là một trong những giai đoạn rất quan trọng. Vì vậy nên một chế độ dinh dưỡng không hợp lý có thể làm trẻ bị suy dinh dưỡng dẫn đến thấp còi. Để các bà mẹ có những hiểu biết đúng đắn nhất, hạt mắc ca xin điểm qua vài thông tin về giai đoạn vô cùng quan trọng này.

Khi nào nên cai sữa?

Sữa mẹ là nguồn dưỡng chất mà không có nguồn thực phẩm nào sánh bằng. Chính vì vậy trong 6 tháng đầu bé chưa cần ăn dặm mà bú hoàn toàn sau mẹ nhé.
Sau 6 tháng các mẹ có thể tập cho bé ăn bột, cháo, có thêm thịt, cá, trứng, hoa quả, để cung cấp thêm những chất dinh dưỡng mới. và các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo rằng chỉ nên cai sữa trong khoảng 18-24 tháng nhé.

hạt mắc ca Trung Quốc và Việt Nam

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ sau khi cai sữa

Tất nhiên chúng ta biết rằng trẻ phải được ăn đủ các chất đạm, tinh bột, chất xơ, vitamin (thịt, cá trúng, sữa, rau, cũ…) khi mới cai sữa đặc biệt không nên ép trẻ ăn nhiều. vì thời điểm này chỉ tập cho trẻ ăn thôi nhé. Để cho bé dần thích nghi với với các loại thực phẩm khác nhau.
1. Rau xanh, trái cây
Các mẹ nên cho bé tập ăn rau xanh và trái cây, bằng cách xay nhỏ nấu cháo hoặc là nước ép. Giúp cung cấp chất xơ và rất nhiều vitamin cho trẻ. Chú ý không nên cho trẻ dùng quá nhiều các loại trái cây chứa nhiều axit như cam, chanh, thơm…
2. Trứng
Trứng là một loại thực phẩm giàu protein, canxi và các khoáng chất khác rất tốt cho bé. Chú ý phải nấu trứng thật kỹ nhé, và tuyệt đối không được cho trẻ ăn trứng đã để qua đêm nhé. Vì hệ tiêu hóa của trẻ còn rất yếu chưa thể kháng lại các vi sinh vật có thể dẫn đến ngộ độc nhé.
3. Các loại thực phẩm từ sữa
Như sữa chua, phô mai, bơ… rất bổ dưỡng cho cơ thể của trẻ. Vì trong loại thực phẩm này chứa rất nhiều đạm, canxi và cá vitamin, khoáng chất khác. Giúp cơ thể bé phát triển tốt hơn.
4. Các loại cá biển
Như cá thu, cá hồi,.. rất giàu omega 3. Giúp hình thành, tái tạo chất xám trong não, và tế bào võng mạc mắt. sử dụng thường xuyên giúp trẻ thông minh hơn.
5. Các loại hạt khô.
Trong thời gian vài năm gần đây. Các mẹ chúng ta bắt đầu ý thức được tập quan trọng của các loại hạt khô như hạt mắc ca, hạnh nhân, quả óc chó. Vì trong các loại hạt này chứa hàm lượng dinh dưỡng cực cao đặc biệt omega 3. Các bạn có thể xem thêm về các loại hạt dinh dưỡng qua bài viết sau tại đây.
Chúc bé yêu của các bạn sẽ luôn khỏe mạnh và là niềm tự hào của các bạn nhé.

Gọi ngay