Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt

Chia sẻ 7 tác dụng của nhụy hoa nghệ tây úc

Nhụy hoa nghệ tây úc được các nhà nghiên cứu cho điểm cao vì nó có nhiều tác dụng hữu ích đối với sức khỏe của con người. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những tác dụng tuyệt vời của nó nhé.

Nhụy hoa nghệ tây giúp cải thiện bệnh trạng của kỳ kinh nguyệt

Nhiều chị em hàng tháng luôn phải đối mặt với các triệu chứng khổ sở của kỳ kinh nguyệt. Ví dụ như: đau bụng, đau ngực, lưng… Tâm trạng không thoải mái dẫn đến  nổi mụn, làm da mặt trở nên kém sắc. Nhụy hoa nghệ tây úc giúp làm giảm các triệu chứng này nếu chị em thường xuyên sử dụng.

Ngoài ra, nó cũng giúp cho kỳ kinh nguyệt của chị em diễn ra đều đặn và ổn định hơn. Nó cũng giúp cho các bé gái ở tuổi dậy thì cải thiện tình trạng phát triển muộn.

Nhụy hoa nghệ tây úc tốt cho trí nhớ

Các nhà khoa học đã nghiên cứu tính chất crocin có trong nhụy hoa nghệ tây giúp cải thiện tình trạng mất ngủ. Giúp tinh thần trở nên minh mẫn làm giảm thiểu bệnh mất trí nhớ.

Nhụy hoa nghệ tây úc tốt cho trí nhớ
Nhụy hoa nghệ tây úc tốt cho trí nhớ

Bạn chỉ cần pha nhụy hoa với nước ấm hoặc dùng nấu với thức ăn hằng ngày với 30mg một ngày. Và dùng trong vòng sáu tuần sẽ làm giảm triệu chứng Parkinson và Alzheimer.

Ngăn ngừa các tế bào ung thư ác tính phát triển

Một số chất oxi hóa có trong nhụy hoa nghệ tây úc nhập khẩu có thể hạn chế sự phát triển của các chất độc hại gây ung thư. Nó cũng giúp khôi phục Superoxide dismutase. Đây cũng là chất giúp ức chế tế bào gây ung thư.

Chất crocin và safran trong loại gia vị này cũng được thừa nhận là các hoạt chất có thể tránh được bệnh ung thư.

Phòng ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch

Các chất oxi hóa trong nhụy hoa này còn giúp đào thải lượng cholesterol xấu ra khỏi cơ thể. Nó làm cho thành mạch được bền và giúp máu trong động mạch được lưu thông tốt hơn. Từ đó, sức khỏe tim mạch của bạn được nâng cao hơn. Tránh tình trạng tắc mạch máu và xơ cứng động mạch.

Điều trị tình trạng trầm cảm

Ngày nay bệnh trầm cảm là một hiện tượng xuất hiện ngày càng nhiều. Nhụy hoa nghệ tây úc là một biện pháp hiệu quả giúp mọi người tránh được tình trạng này. Nó giúp ổn định tâm trạng, giúp tinh thần thoải mái. Vì nó có  carotenoid và vitamin B. Các chất này giúp kích thích serotonin, có tác dụng chống trầm cảm nhẹ.

Tăng cường thị giác

Nhụy hoa nghệ tây úc tốt cho mắt
Nhụy hoa nghệ tây úc tốt cho mắt

Năm 2009, một nghiên cứu đã được thực hiện và khẳng định tại đại học Sydney- Úc. Nhụy hoa nghệ tây giúp làm giảm quá trình phát triển của một số bệnh về mắt như:  bệnh thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể, viêm võng mạc… Từ đó cho thấy nó sẽ giúp cho đôi mắt của bạn được khỏe mạnh và sáng hơn.

Làm đẹp và chống lão hóa

Các chất chống oxy trong Saffron giúp làm chậm quá trình lão hóa. Ngoài ra, các vitamin và khoáng chất của nó giúp da sáng dần và không còn xuất hiện mụn trứng cá cho làn da mịn màng hơn. Do vậy, các chị em sử dụng thường xuyên loại thực phẩm này sẽ có thể giúp cơ thể lấy lại được tuổi thanh xuân của mình.

Với những tác dụng tuyệt vời như vậy thì nhụy hoa nghệ tây úc là một loại hạt dinh dưỡng là sản phẩm đáng để bạn sử dụng phải không. Mong bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn nhé.

 

 

 

 

 

 

Gọi ngay