Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt

Chia sẻ bí quyết ăn hạt chia đúng cách và an toàn

Hạt chia là loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao đang được đa số mọi người ưa thích. Ăn hạt chia đúng cách cũng sẽ giúp cho mọi người được bổ sung đầy đủ hết các dưỡng chất có trong hạt chia. Vậy ăn như thế nào là đúng? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Tại sao phải ăn hạt chia đúng cách?

Bị tắc thực quản nếu không ăn hạt chia đúng cách
Bị tắc thực quản nếu không ăn hạt chia đúng cách

Hạt chia là hạt có kích thước rất nhỏ giống hạt mè hay hạt é. Do vậy nhiều người sẽ cảm thấy sử dụng 1 thìa hạt chia khô rất là ít, nhưng không phải vậy đâu nhé. Các bạn nên biết hạt chia là loại hạt ngũ cốc có tính hút nước cao. Nó có thể nở to ra nhiều lần và rất nhanh chóng khi gặp nước. Nếu bạn ăn luôn một thìa hạt chia khô và uống nước vào thì bạn có thể sẽ bị tắc thực quản gây nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy bạn phải biết ăn hạt chia nhập khẩu đúng cách như thế nào để an toàn mà vẫn có đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể của mình. Dưới đây sẽ là cách ăn hạt chia an toàn cho các bạn.

Bí quyết ăn hạt chia đúng cách và an toàn

Hạt chia có rất nhiều cách để sử dụng, dưới đây là một số gợi ý ăn hạt chia đúng cách vừa đơn giản lại dễ làm:

– Cách đơn giản nhất đó là bạn cho hạt chia vào ngâm với nước ấm tầm 5 phút. Hạt chia hút nước và nở ra sẽ thành dạng kết dính. Bạn có thể khuấy đều để không bị vón cục rồi uống trực tiếp luôn.

– Sử dụng kèm với sinh tố như bơ, mãng cầu, xoài…

– Hạt chia dùng kèm với thức ăn như salad, kem, bánh, cháo… bất kỳ món nào mà bạn thích

Ăn kèm với cháo cũng là ăn hạt chia đúng cách
Ăn kèm với cháo cũng là ăn hạt chia đúng cách

– Bạn cũng có thể nghiền hạt chia trước khi sử dụng. Điều này sẽ giúp cho bạn tiêu hóa dễ dàng và hấp thu dưỡng chất tốt hơn.

Lưu ý: Các bạn có thể sử dụng trực tiếp hạt chia nhưng nên ăn với một lượng ít và uống nhiều nước. Vì như thông tin ở trên, nó có tính hút nước rất là cao.

Đối tượng nên sử dụng hạt Chia

Hạt Chia có nhiều dưỡng chất rất cần thiết cho sức khỏe của mọi người, đặc biệt tốt cho:

– Người mang thai, người đang cho con bú và trẻ em.

– Những người phải tập thể dục với cường độ cao như: vận động viên, người tập thể hình…

– Người có tiền sử bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch,…

– Người đang muốn giảm cân, ăn kiêng

– Người ăn chay muốn tìm nguồn protein thực vật an toàn.

Lưu ý: Vì hạt chia có thể nở ra khi gặp nước nên sẽ tạo cảm giác no lâu hơn, nên bạn nên dùng sau bữa ăn. Còn đối với người đang giảm cân thì có thể sử dụng trước bữa ăn nhé. Đặc biệt nên hạn chế cho trẻ mới sinh ăn trực tiếp hạt chia và phải  ăn hạt chia đúng cách nếu không sẽ không tốt với đường hô hấp của trẻ.

Với những thông tin của bài viết hạt chia là một loại hạt dinh dưỡng trên thì rất đơn giản phải không các bạn? Cám ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi hết bài viết này. Chúc các bạn có thể sử dụng hạt chia thật hiệu quả với cách mà chúng tôi đã chia sẻ nhé.

 

 

Gọi ngay