Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt

Chia sẻ cách nhận biết hạt dẻ cười tẩy trắng

Hạt dẻ cười là món ăn vặt mà mọi người yêu thích. Tuy nhiên nếu hạt dẻ cười bị tẩy trắng bằng hóa chất thì sẽ gây nguy hại đến sức khỏe. Vậy nên, hãy theo dõi những thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách nhận biết hạt dẻ cười tẩy trắng là như thế nào nhé.

Tác hại của hạt dẻ cười tẩy trắng đối với cơ thể

Hạt dẻ cười tẩy trắng thường dùng chất clorin là chủ yếu. Đây là một chất có tính sát khuẩn cực mạnh. Nó thường được dùng trong thuốc sát trùng, thuốc trừ sâu… Khi tẩy trắng hạt dẻ cười, clorin sẽ ngấm dần vào nhân của nó và khi bạn ăn sẽ gây nguy hại đến sức khỏe.

Hạt dẻ cười tẩy trắng có thể làm gan suy yếu
Hạt dẻ cười tẩy trắng có thể làm gan suy yếu

Theo nghiên cứu cho thấy, nếu ăn một chút ít hạt dẻ cười bị tẩy trắng sẽ giúp cơ thể đào thải các chất độc hại ra ngoài cơ thể. Nhưng nếu ăn nhiều và thường xuyên sẽ dẫn đến việc gan sẽ không lọc được. Khi đó cơ thể sẽ tích tụ càng nhiều clo và có thể gây nguy cơ mắc bệnh ung thư gan.

Cách nhận biết hạt dẻ cười bị tẩy trắng

Hiện nay, bạn có thể đến bất cứ một chợ hoặc cửa hàng tiện lợi nào để mua hạt dẻ cười. Tuy nhiên, hạt dẻ cười với vẻ ngoài đẹp như vỏ trắng tinh và có nhân màu xanh đậm. Thì đa phần đều là hạt dẻ cười tẩy trắng và hầu như đều được nhập từ Trung Quốc. Bạn có thể nhận biết hạt dẻ cười đã bị tẩy trắng qua những đặc điểm dưới đây:

– Vỏ trắng mịn, thường không có vết  nào ở vỏ. Ruột nó có màu xanh đậm đẹp mắt, kích thước nhỏ

– Vị của nó thường bị đắng, không có mùi thơm

– Những hạt bị tẩy trắng thường là hạt nở không nổi hay bị điếc. Chúng sẽ được kích nở và dùng hóa chất để tẩy trắng để trông ngon hơn.

Hạt dẻ cười tự nhiên sẽ có màu hơi vàng hay nâu, khi thoảng còn nhìn hơi bẩn một chút. Nó thường có kích thước không nhỏ, dài và có mùi thơm. Khi ăn bạn sẽ cảm thấy vị của nó ngọt, bùi bùi không bị đắng.

Cách sử dụng và bảo quản hạt dẻ cười

Bạn có thể ăn trực tiếp hạt dẻ cười nhập khẩu như món ăn vặt hàng ngày. Hay kết hợp với các thực phẩm khác để làm ra những món ngon như: salad, bánh ngọt, kem…

Lưu ý: Hạt dẻ cười có thể gây dị ứng ở một số đối tượng có cơ thể nhạy cảm. Có thể gây ra các triệu chứng như ngứa, không thở được, nôn mửa, đau bụng… Đây thường là triệu chứng của cơ thể để ngăn ngừa các axit anacardic hóa chất urushiol. Nên nếu bạn bị dị ứng thì không nên ăn hạt dẻ cười

Hạt dẻ cười tẩy trắng thường có vị đắng
Hạt dẻ cười tẩy trắng thường có vị đắng

Cách bảo quản hạt dẻ cười rất đơn giản. Bạn chỉ cần để vào trong hộp kín và để ở nơi thoáng mát và khô ráo. Nếu bạn bảo quản tốt hạt dẻ cười có thể sử dụng được khoảng nửa năm

Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn nhận biết được hạt dẻ cười tẩy trắng là như thế nào. Tuy rằng những hạt dẻ cười có vỏ trắng tinh và nhân xanh bắt mắt chưa thể chắc chắn đều có hóa chất độc hại.  Nhưng bạn có thể thấy càng nhìn trắng mịn bao nhiêu thì có thể bị tẩy trắng rất cao. Nên các bạn cần thận trọng khi lựa chọn loại hạt dinh dưỡng này nhé.

 

 

 

 

 

Gọi ngay