Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt

Chia sẻ những công dụng tuyệt vời của hạt chia chia

Hạt chia chia được biết đến bởi nó có nguồn dinh dưỡng tuyệt hảo. Giúp ngăn ngừa được nhiều bệnh tật. Nhưng có rất nhiều người chưa biết đến loại hạt này. Chúng ta cùng đi tìm xem hạt chia là gì và công dụng của nó ra sao nhé.

Hạt chia là gì và đặc điểm của nó

Hạt chia chia có nhiều công dụng thần kỳ cho sức khỏe
Hạt chia chia có nhiều công dụng thần kỳ cho sức khỏe

Hạt chia chia là một loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng cần thiết và quan trọng. Nó có thể giúp bổ sung các vi chất mà cơ thể không sản xuất ra được như: đạm, chất xơ,… và nhiều vitamin cùng khoáng chất khác.

Loại hạt này được trồng chủ yếu là vùng Nam Mỹ. Đây là nơi có khí hậu và địa hình đa dạng. Chúng được trồng hoàn toàn tự nhiên. Không sử dụng bất kỳ loại thuốc trừ sâu cũng như hóa chất nào. Hạt chia có kích thước khá là nhỏ, giống với hạt mè hay hạt é. Tuy nhiên, nó lại có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn hai loại hạt này nhiều.

Công dụng của hạt chia chia

Công dụng của hạt chia rất đa dạng. Nó là loại thực phẩm có thể giúp hồi xuân. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số những công dụng thần kỳ mà hạt chia chia mang lại

– Giúp phát triển trí não của trẻ: Các dưỡng chất có trong hạt chia là những dưỡng chất quan trọng giúp cho phụ nữ mang thai được khỏe mạnh. Đặc biệt, chất omega 3 và folate là những chất có vai trò quan trọng. Chúng rất cần thiết trong sự hình thành và phát triển não bộ của thai nhi và trẻ nhỏ.

Hạt chia chia có lợi cho sự phát triển trí não của thai nhi và trẻ nhỏ
Hạt chia chia có lợi cho sự phát triển trí não của thai nhi và trẻ nhỏ

– Tốt cho người bị bệnh tiểu đường: Hạt chia chia nhập khẩu đã được thử nghiệm trên những người bị tiểu đường. Nó giúp cho người bị tiểu đường đỡ thèm ngọt hơn. Cho nên ăn hạt chia sẽ giúp điều hòa lượng đường trong cơ thể.

– Bổ sung năng lượng cho cơ thể: Giúp cơ thể giảm thiểu sự mệt mỏi trong một ngày làm việc. Bởi những vitamin và khoáng chất có trong hạt chia giúp bổ sung năng lượng đã mất trong cơ thể.

– Tốt cho tiêu hóa: Trong hạt chia còn có nhiều chất soluble và insoluble fibe. Cộng với chất xơ giúp đào thải các chất cặn bã bám ở thành ruột. Đây là những chất có khả năng phòng ngừa được một số bệnh về đường ruột và giúp đường ruột khỏe mạnh hơn.

Ngoài ra, còn nhiều tác dụng khác như: nó còn tốt cho tim mạch, làm đẹp da, hỗ trợ giảm cân, kháng viêm…

Cách sử dụng và bảo quản

– Cách sử dụng: Bạn có thể sử dụng hạt chia với nhiều cách khác nhau. Nó có thể kết hợp với nhiều loại đồ uống và các món ăn đa dạng. Mỗi ngày bạn chỉ nên dùng khoảng 10g hạt chia và chia đều ra làm 2 lần. Với những người đang muốn giảm cân thì nên dùng trước bữa ăn để giảm sức ăn của mình. Còn với người bình thường thì dùng sau bữa ăn là tốt nhất.

– Cách bảo quản: bạn nên để hạt chia ở nơi khô ráo, thoáng mát. Bạn có thể đổ hạt chia ra các lọ nhỏ rồi dùng dần.

Với bài viết trên, hy vọng bạn đã biết được những công dụng của hạt chia chia là một loại hạt dinh dưỡng? Đây là loại hạt có thể nâng cao sức khỏe của chúng ta. Bạn còn chần chừ gì mà không mua ngay loại hạt này về sử dụng.

 

Gọi ngay