Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt

Chúng ta có nên ăn hạt óc chó mỗi ngày?

Sự thật chứng minh rằng, nhiều người khi ăn hạt óc chó sẽ bị dị ứng, hen suyễn. Bất ngờ hơn là có cả trường hợp bị tăng cân. Đây đều là những tác dụng trái ngược mà chúng ta biết về hạt óc chó. Vậy vì sao lại có chuyện này xảy ra? Liệu có phải chúng ta ăn quá nhiều? Chúng ta có nên ăn hạt óc chó thường xuyên không?

Nguồn gốc của hạt óc chó

Cây óc chó là giống cây thuộc họ Juglandaceae
Cây óc chó là giống cây thuộc họ Juglandaceae

Những cây óc chó đã xuất hiện từ năm 7000 TCN tại Ba Tư, Ấn Độ và ven Địa Trung Hải. Sau này, hoạt động buôn bán giữa các quốc gia phát triển, hạt óc chó dần phổ biến trên nhiều nước.

Cây óc chó là giống cây thuộc họ Juglandaceae. Một cây óc chó trưởng thành có thể cao tới 35m. Bán kính của nó có thể lên tới 2m. Quả là một loại cây to lớn!

Hiện nay, Anh là thị trường buôn bán óc chó nhiều nhất. Trong khi đó, tại California (Hoa Kỳ) là nơi trồng nhiều óc chó nhất thế giới. Tại đây nắm giữ 90% sản lượng óc chó mỗi năm trên thị trường.

Những lợi ích tuyệt vời từ hạt óc chó

Hạt óc chó là một loại “Royal Nut” – thực phẩm quý tộc. Ngay điều này đã nói lên giá trị dinh dưỡng đặc biệt của nó. Chính bởi vậy, theo các chuyên gia, chúng ta có nên ăn hạt óc chó theo một lượng nhất định. Nhờ đó, sức khỏe chúng ta sẽ được “nâng cao” mỗi ngày.

Hạt óc chó là một “người bạn” của bộ não

Chúng ta thường nói “ăn gì bổ nấy”. Chính bởi vậy ăn hạt óc chó sẽ rất có lợi cho trí óc của con người.

Trong hạt óc chó nhập khẩu có chứa một hàm lượng lớn DHA, Omega 3. Đây là những yếu tố giúp cải thiện trí nhớ. Nó còn giúp ngăn ngừa chứng trầm cảm. Nhờ lượng Omega 3 dồi dào, óc chó còn giúp điều chỉnh vấn đề hành vi của con người.

Hạt óc  chó là một thực phẩm rất tốt cho người tiểu đường

Người bị tiểu đường có nên ăn hạt óc chó không? Tất nhiên là có.

Mỗi tuần ăn 30g hạt óc chó trong vòng một năm sẽ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường loại 2 khoảng 30% so với những người không bao giờ ăn hạt. Đây là kết quả nghiên cứu của đại học Wollongong (Úc).

Chất béo không bão hòa trong hạt óc chó giúp kiểm soát insulin trong cơ thể. Từ đó, làm giảm thiểu khả năng mắc các bệnh tiểu đường của mỗi người.

Ngoài ra, hạt óc chó còn có tác dụng ngăn ngừa sỏi túi mật, làm đẹp da, tăng khả năng sinh sản ở nam giới,…

Có nên ăn hạt óc chó mỗi ngày?

Có những người ăn quá nhiều hạt óc chó nên đã xảy ra các  tác dụng phụ. Nhiều người rơi vào trường hợp bị táo bón. Có người bị dị ứng (do cơ địa): ngứa, sưng tấy, ho,… và những trường hợp khác thì bị hen suyễn.

Hạt óc chó là một món quà tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta.
Hạt óc chó là một món quà tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta.

Nguyên nhân là do chúng ta chưa dùng hạt óc chó đúng lượng. Chúng ta nên ăn hạt óc chó mỗi ngày. Tuy nhiên, chỉ nên ăn với lượng nhất định. Với trẻ em là 4-6 quả/ngày. 6-9 quả /ngày dành cho người lớn. Còn bà bầu một ngày nên ăn từ 7 đến 10 quả.

Hạt óc chó là một món quà tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta. Chúng mang lại vô cùng nhiều lợi ích cho cơ thể. Chính bởi vậy chúng ta có nên ăn hạt óc chó thường xuyên để cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên, chúng ta hãy chỉ sử dụng một lượng hạt dinh dưỡng nhất định mỗi ngày. Từ đó, ta sẽ tránh được các tác dụng phụ không mong muốn cho cơ thể.

 

 

 

 

 

 

Gọi ngay