Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt

Có nên dùng hạt ăn chó ăn bị đắng?

Óc chó là một là một loại quả được mệnh danh là vua của các loại hạt với nhiều dưỡng chất thiết yếu. Tuy nhiên, hạt óc chó ăn bị đắng nên khiến nhiều người lo ngại khi dùng. Vậy có nên dùng loại hạt có vị đắng như vậy không?

Hạt óc chó ăn bị đắng có tốt không?

Thực tế, phần màng bọc ngoài của quả óc chó có vị hơi đắng nên nhiều người thường không ăn phần vỏ màu vàng này. Tuy nhiên, 90% các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa có trong đó. Thế nhưng, loại quả này vốn có vị bùi ngậy và khi nuốt vào sẽ thấy vị ngọt. Đây là loại quả rất dễ ăn, có mùi thơm và chứa nhiều tinh dầu. Cảm giác khi hạt óc chó ăn bị đắng là rất bình thường và do lớp vỏ. Ngoài vị đắng tự nhiên, thì khi các quả óc chó bị hư hay biến chất cũng có thể gây ra cảm giác đó.

Hạt óc chó ăn bị đắng có tốt không?
Hạt óc chó ăn bị đắng có tốt không?

Các tác dụng của quả óc chó

Tốt cho sức khỏe của phụ nữ có thai và em bé

Với hàm lượng cao Omega 3 gấp 3 lần cá hồi, hạt óc chó tốt cho sự phát triển của trí não. Việc kiên trì sử dụng trong khoảng thời gian thai kỳ sẽ giúp em bé thông minh hơn. Thế nên, các mẹ đừng lo ngại với vấn đề hạt óc chó ăn bị đắng. Không những vậy, ăn loại hạt này thường xuyên sẽ giúp có được làn da mịn màng, tươi trẻ và chống lão hóa tốt. Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa và thậm chí các bệnh liên quan cũng có thể được ngăn chặn.

Cải thiện giấc ngủ

Nhiều người cho rằng sử dụng các loại thực phẩm có vị đắng thường sẽ làm mất ngủ và hạt óc chó nhập khẩu ăn bị đắng cũng sẽ như vậy. Tuy nhiên suy nghĩ đó là hoàn toàn sai lầm. Trong thành phần của hạt có một loại hormone là melatonin giúp cung cấp tín hiệu cho não khi cơ thể mệt mỏi. Thế nên, ăn một vài hạt óc chó sẽ tránh mất ngủ.

Các tác dụng của quả óc chó
Các tác dụng của quả óc chó

Giúp xương chắc khỏe

Khi bạn càng lớn tuổi thì lượng canxi trong xương sẽ giảm xuống và dẫn đến xương bị loãng. Do trong hạt óc chó có nhiều canxi nên sẽ bảo vệ xương chắc khỏe cho đến tuổi già. Nếu bạn thường xuyên ăn hạt óc chó thì sẽ giảm được nguy cơ đó.

Nên sử dụng hạt óc chó như thế nào cho hiệu quả?

Để có thể hấp thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng có trong óc chó mà không bị quá liều, bạn chỉ nên ăn 9 quả một ngày là tốt nhất. Và bạn nên ăn luôn cả lớp vỏ mỏng bên ngoài dù cho cảm giác hạt óc chó ăn bị đắng vì nó chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết. Bạn nên ăn từ từ và nhai kỹ để cảm thấy được vị ngọt và bùi ngậy của óc chó. Do trong loại quả này có nhiều dầu nên rất nhanh hỏng nếu bạn không bảo quản tốt.

Hạt óc chó là một loại hạt dinh dưỡng là một loại hạt dinh dưỡng do lớp vỏ bọc màu vàng bên ngoài, tuy nhiên khi nuốt vào sẽ có vị thơm ngon và béo. Ăn sống quả óc chó là phương pháp tốt nhất để cảm nhận hết mùi vị, độ ngon và hấp thụ đầy đủ dưỡng chất. Tuy nhiên, bạn cũng có thể nướng hoặc rang loại quả này để tăng thêm mùi vị.

 

 

 

 

 

 

 

Gọi ngay