Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt

Công dụng của nhụy hoa nghệ tây negin đối với con người

Nhụy hoa nghệ tây negin là một loại thực phẩm cao cấp được ví như vàng đỏ ở Việt Nam. Vậy nó là gì? Công dụng ra sao mà giá thành lại cao như vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu qua những thông tin trong bài viết này nhé.

Nhụy hoa nghệ tây là gì?

Nhụy hoa nghệ tây negin là những sợi nhụy hoa của cây nghệ tây. Cây này thường nở vào mùa thu và nở trong một thời gian rất ngắn với số lượng ít ỏi. Mỗi cây nghệ tây chỉ ra tầm 3-4 bông hoa, mà mỗi bông hoa lại chỉ có 3-5 sợi nhụy.

Nhụy hoa nghệ tây negin thu hoạch hoàn toàn thủ công
Nhụy hoa nghệ tây negin thu hoạch hoàn toàn thủ công

Thu hoạch nhụy hoa nghệ tây được làm bằng tay hoàn toàn. Do vậy, phải mất rất nhiều thời gian, khoảng 40 tiếng mới thu hoạch được 1kg nhụy hoa. Nên giá thành của nhụy hoa nghệ tây khá là cao.

Đặc điểm của nhụy hoa nghệ tây negin

Nhụy hoa nghệ tây negin là loại chất lượng nhất trong những loại nhụy hoa của ngệ tây. Nó là những sợi còn nguyên phần ngọn đỏ và phần chấm chân màu vàng. Người ta sẽ cắt bỏ phần gốc của nó đi. Nó có vẻ ngoài dài và to hơn so với sargol và ngắn hơn so với pushali.

Nhụy hoa nghệ tây negin là loại chất lượng nhất
Nhụy hoa nghệ tây negin là loại chất lượng nhất

Nó có hương thơm và màu sắc nồng đậm hơn các loại nhụy nghệ tây khác. Những người nông dân bắt buộc phải thu hoạch hoa từ sáng tinh mơ. Họ phải hái lúc hoa tươi nhất thì mới có được những sợi negin.

Công dụng của nhụy hoa nghệ tây negin

Nhụy hoa nghệ tây negin nhập khẩu được ca tụng là thần dược có nhiều công dụng thần kỳ. Dưới đây là một số công dụng của nó.

– Ngăn ngừa các bệnh về tim: sử dụng nhụy hoa nghệ tây giúp tăng cường hấp thu kali và làm giảm cholesterol để không gây áp lực cho các động mạch và mạch máu. Ngoài ra nó còn giúp điều hòa huyết áp. Tránh được bệnh xơ vữa động mạch và đột quỵ.

– Điều trị chứng trầm cảm: Thực tế chứng minh, mỗi ngày bạn uống một ly nhụy hoa nghệ tây sẽ giúp tinh thần thoải mái và tỉnh táo.

– Ngăn ngừa bệnh ung thư: loại thực phẩm này giúp ngăn chặn các tế bào gây ung thư nhất định.

– Làm đẹp da: trong loại nhụy này có các hợp chất chống oxi hóa cùng với các vitamin và khoáng chất. Chúng giúp tái tạo và nuôi dưỡng làm trẻ hóa làn da.

– Giúp điều hòa kinh nguyệt: đối với chị em có kinh nguyệt bất thường và hay đau bụng nên dùng nhụy hoa nghệ tây. Vì nó có thể giúp giảm đau và ổn định tâm trạng. Nó còn giúp bệnh chảy máu tử cung mãn tính giảm thiểu đáng kể.

– Giúp mắt khỏe hơn: nghệ tây giúp việc lưu thông máu ở võng mạc xảy ra ổn định hơn giúp lớp võng mạc bên trong được khỏe mạnh.

Ngoài ra nhụy hoa của nghệ tây còn có rất nhiều công dụng mà chúng ta không thể kể hết ra được.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu biết hơn về nhụy hoa nghệ tây negin là một loại hạt dinh dưỡng. Nó có nhiều công dụng ngoài sức tưởng tượng của mọi người. Đây là một loại thực phẩm được chào đón, đặc biệt là đối với các chị em phụ nữ. Nó cũng rất phù hợp để chăm sóc sức khỏe cho bạn cùng với gia đình của bạn.

 

 

Gọi ngay