Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt

Công dụng và cách ăn hạt chia khi mang thai có hiệu quả

Lâu nay, hạt chia được xem là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Dựa trên cơ sở khoa học, đối tượng sử dụng loại hạt này ngày càng nhiều. Trong đó, phụ nữ ăn hạt chia khi mang thai được khuyến khích. Đối tượng này cần quan tâm việc ăn uống để bảo vệ sức khỏe cho mẹ và bé.

Phụ nữ ăn hạt chia khi mang thai có những công dụng gì ?

Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng tổng thể

Thai nhi đủ điều kiện phát triển khi nhận dinh dưỡng từ người mẹ qua nhau thai. Vậy nên, người mẹ muốn thai kỳ khỏe mạnh phải bổ sung đầy đủ dưỡng chất. Ăn hạt chia nhập khẩu khi mang thai cung cấp nguồn dưỡng chất như: canxi, sắt, mangan, phốt pho, đồng, kẽm,…

Tính hiệu quả việc ăn hạt chia khi mang thai
Tính hiệu quả việc ăn hạt chia khi mang thai

Hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Người mẹ bị bệnh tiểu đường trong thời gian mang thai sẽ gây nguy hiểm đến đứa con. Hạt chia có thể khống chế mức độ đường trong máu cao. Nguyên nhân xuất phát do tăng cân vượt mức kiểm soát và tăng nguy cơ mắc hội chứng tiền sản giật. Lúc này, hạt chia giúp điều chỉnh lượng đường trong máu tạo ra chất gelatin ở dạ dày.

Nguồn Omega 3 tốt cho não

Gần đây, phụ nữ mang thai có thói quen ăn hạt chia để bổ sung omega-3. Đây là một chất rất cần thiết giúp não của bé phát triển toàn diện. Chất này giúp tái tạo tế bào thần kinh để người mẹ cảm thấy thoải mái và giảm stress hiệu quả. Đặc biệt, hàm lượng Omega 3 trong hạt chia cao hơn nhiều so với những thực phẩm khác.

Phụ nữ ăn hạt chia khi mang thai sẽ tiết ra nhiều sữa

Hạt chia chứa hàm lượng chất đạm ( Protein ) rất cao. Dưỡng chất này vừa giúp bà bầu giảm căng thẳng vừa mang lại nguồn sữa dồi dào.

Ngăn ngừa và cải thiện tình trạng táo bón

Các loại dầu Omega – 3 trong hạt chia xem như để bôi trơn đường tiêu hoá. Ngoài ra, hạt chia rất giàu chất xơ nên bà bầu ăn vào sẽ giảm tình trạng táo bón. Nó vừa giúp tăng nhu động ruột và cải thiện hiện tượng táo bón trong thời kỳ mang thai.

Phụ nữ mang thai dùng hạt chia như thế nào đạt hiệu quả cao ?

Những ai mới ăn hạt chia lần đầu nên dùng lượng nhỏ khoảng 20g/ngày. Sau thời gian quen thì tăng dần nhưng không quá 45g/ngày. Các bạn hãy tham khảo và ghi nhớ một số cách chế biến hạt chia hữu ích.

Nước uống hạt chia

Nếu bạn ăn hạt chia khi mang thai cách này thì cho 1-2 thìa cafe hạt chia vào ly nước lọc ngâm khoảng 10 phút. Bạn dùng thìa khuấy đều tránh bị vón cục đến khi hạt chia nở ra. Sau đó, bạn có thể thêm một chút đường phèn nhằm tạo vị thanh mát dễ uống.

Hoặc, bạn có thể thêm 1 thìa cafe hạt chia vào nước ép trái cây để uống.

Hướng dẫn cách dùng hạt chia hiệu quả
Hướng dẫn cách dùng hạt chia hiệu quả

Sữa chua hoặc kem hạt chia

Bạn trộn hạt chia với sữa chua hoặc rắc lên kem ăn kèm mang đến những lợi ích tuyệt vời. Chẳng hạn: đẹp da, chống rụng tóc và ngăn ngừa bệnh tật.

Canh hạt chia

Bạn cho 3-4 muỗng cafe hạt chia vào nồi canh đang nấu hoặc hầm chung với các loại rau củ. Vì hạt chia không có mùi nên hương vị các món ăn dinh dưỡng này không bị mất đi.

Hạt chia làm bánh hoặc nấu cháo

Nếu bạn cho thêm 1 thìa café hạt chia vào nồi cháo thì khi ăn có cảm giác no lâu hơn. Đặc biệt, nó giúp cháo thêm dinh dưỡng cần thiết. Nhiều người sáng chế trộn hạt chia với bột rồi dùng làm bánh cũng rất ngon.

Salad hạt chia

Thực đơn ăn uống dành cho mẹ bầu rất quan trọng đảm bảo đủ chất và đủ lượng. Gợi ý những mẹ bầu mê món salad hãy thêm 1-2 thìa cafe chia để tăng dinh dưỡng.

Chúng tôi hy vọng bạn đã hiểu rõ công dụng hạt chia là một loại hạt dinh dưỡng rất tốt khi mang thai khi đọc bài viết trên. Hiện nay, loại hạt này bán ở nhiều cửa hàng kinh doanh hạt dinh dưỡng. Nếu bạn có nhu cầu hãy tìm hiểu và lựa chọn nơi uy tín để mua

 

 

Gọi ngay