Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt

Đi tìm đáp án chính xác có nên ăn hạt óc chó khi mang thai

Quả óc chó được biết đến là rất bổ dưỡng cung cấp cho sức khỏe của con người. Ở nước ngoài loại hạt này được coi là thực phẩm chính bổ sung trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên ở Việt Nam thì chúng chưa thực sự phổ biến. Gần đây, rất nhiều bà bầu tại Việt Nam lựa chọn loại quả này để bổ sung dinh dưỡng khi mang thai. Vậy câu hỏi đặt ra có nên ăn hạt óc chó khi mang thai? Nếu có thì bà bầu nên ăn hạt óc chó khi nào? Đáp án chính xác là gì, xin mời tham khảo bài viết dưới đây.

Đi tìm đáp án bà bầu có nên ăn hạt óc chó

Quả óc chó chứa nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết như P, Fe, Cu, vitamin E và B6, axit folic, omega 3…Tại Mỹ, các nhà nghiên cứu nhận thấy đây là loại quả xếp thứ 2 có chứa lượng oxy hóa cao trong hơn 1000 thực phẩm thường được ăn. Lượng oxy hóa này chủ yếu tập trung ở lớp da màu nâu của hạt.

Có nên ăn hạt óc chó khi mang thai?
Có nên ăn hạt óc chó khi mang thai?

Theo nghiên cứu cho thấy với khoảng hơn 7000 trẻ em tại Mỹ có mẹ bầu ăn hạt óc chó thường xuyên trong quá trình mang thai. Thì những đứa trẻ này có chỉ số IQ và không bị hen suyễn cũng như dị ứng thực phẩm cao hơn những trẻ mà mẹ không ăn hạt óc chó. Vì thế, có thể thấy được, quả óc chó là thực phẩm số 1 dành cho mẹ bầu.

Ngoài ra, trong hạt óc chó nhập khẩu còn chứa nhiều chất xơ giúp cải thiện được tình trạng táo bón ở mẹ bầu. Hàm lượng omega 3 trong quả óc chó nhiều hơn gấp 3 lần trong cá hồi. Vì thế, đây chính là dưỡng chất quan trọng trong việc cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ hoặc trầm cảm sau sinh.

Nếu mẹ bầu sử dụng quả óc chó hợp lý không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng trong thời kỳ. Mà còn giúp cơ thể phòng ngừa và chống lại bệnh tật như cảm cúm, táo báo, tiểu đường…

Thời gian bà bầu nên ăn hạt óc chó

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên các mẹ bầu ăn hạt óc chó ngay từ khi mang thai và ăn xuyên suốt thai kỳ. Mỗi ngày chỉ nên ăn 10 hạt óc chó đổ về để có thể hấp thụ được dưỡng chất cho cơ thể. Nếu mẹ bầu ăn nhiều quá sẽ khiến cho cơ thể bị chướng bụng, đi ngoài và cảm giác chán ngán.

Hạt óc chó được mệnh danh là vua của các loại hạt
Hạt óc chó được mệnh danh là vua của các loại hạt

Trong quá trình mang thai, mẹ bầu ngoài việc ăn đa dạng thực phẩm hoặc uống vitamin ra thì nên bổ sung cho mình hạt óc chó để giúp thai nhi phát triển toàn diện.

Hy vọng thông qua bài viết chia sẻ trên có nên ăn hạt óc chó khi mang thai? bà bầu nên ăn hạt óc chó khi nào? Các bạn đã có câu trả lời chính xác nhất rồi nhé. Hãy bổ sung hạt dinh dưỡng quả óc chó cho bà bầu ngay từ hôm nay để cung cấp thêm dinh dưỡng cho đứa con thân yêu của mình nhé.

Gọi ngay