Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt

Hạnh nhân tẩm mật ong: món ăn vặt cho sức khỏe

Hạt hạnh nhân là một loại hạt dinh dưỡng không còn quá xa lạ với chúng ta, chúng thường được sử dụng rất nhiều từ món như khai vị đến tăng hương vị cho món chính lẫn món tráng miệng. Trong bài viết này, hãy cùng nhau tìm hiểu một món ăn vặt nhưng lại cực kì có ích cho sức khỏe từ loại hạt hạnh nhân tẩm mật ong.

Lợi ích của hạt hạnh nhân tẩm mật ong đối với sức khỏe

Hạnh nhân là loại cây có nguồn gốc từ Trung Đông nhưng được trồng rộng rãi ở nhiều nơi trên thế giới và là một trong những loại hạt phổ biến nhất. Hạt hạnh nhân chúng ta ăn chính là nhân hạt của quả hạnh nhân. Hạt hạnh nhân có vị thơm, bùi và ngậy, kết hợp cùng sự ngọt ngào mật ong thực sự là một món quà nuông chiều vị giác. Không chỉ ngon miệng, hạt hạnh nhân tẩm mật ong còn mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Hạt hạnh nhân
Hạt hạnh nhân

Hạt hạnh nhân tẩm mật ong chứa rất nhiều vitamin E, có tác dụng chống oxy hóa, giúp làm da trở nên mịn màng. Chất poly nenols được tìm thấy nhiều trên vỏ hạt hạnh nhân cũng có tác dụng hỗ trợ giảm các triệu chứng viêm, bảo vệ da khỏi các tổn thương từ môi trường như ô nhiễm, khói bụi và tia cực tím.

Khoa học đã chứng minh, hạnh nhân có tác dụng làm giảm mức LDL cholesterol trong khi duy trì hoặc tăng mức HDL cholesterol trong máu. Điều này giúp làm giảm sự hình thành xơ vữa động mạch, rất tốt cho tim mạch.

Hạt hạnh nhân nhập khẩu tẩm mật ong chứa một lượng protein lớn gồm các axit amin tốt như methionin, cystein, lysine, threonine. Những chất béo có lợi này khiến cơ thể có cảm giác no lâu, ức chế cơn đói mà không ảnh hưởng tiêu cực tới trọng lượng cơ thể, rất tốt khi kết hợp cùng chế độ ăn kiêng.

Hạt hạnh nhân còn được biết đến là loại hạt giàu magie, vitamin B3, vitamin B2.. những chất đóng vai trò quan trọng trong hầu hết các chức năng sinh học. Các khoáng chất này giúp điều hòa huyết áp, kiểm soát đường huyết và các chức năng cơ bắp. Hạt hạnh nhân tẩm mật ong cũng rất giàu canxi, làm giảm nguy cơ loãng xương và các vấn đề về răng.

Chất xơ có trong hạt hạnh nhân tẩm mật ong cũng là một nguồn bổ sung chất xơ tốt cho cơ thể, có lợi cho hệ vi sinh vật đường ruột. Carbohydrate dạng sợi có trong hạnh nhân sẽ không chuyển hóa thành glucose và còn làm chậm quá trình chuyển hóa carbohydrate đơn giản thành glucose, giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Hạt hạnh nhân tẩm mật ong
Hạt hạnh nhân tẩm mật ong

Sử dụng hạt hạnh nhân tẩm mật ong đúng cách

Món snack này có thể sử dụng như đồ ăn vặt hàng ngày, giúp hạn chế những món quà vặt không lành mạnh khác, lại đem tới nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bản có thể dùng ăn nhẹ kèm trà, cà phê, sữa hoặc ăn cùng salad, sữa chua. Thêm loại hạt này vào các loại bánh cũng là một ý tưởng rất đáng thử đó.

Các bạn hãy chú ý mỗi ngày dùng khoảng 28g hạnh nhân (20-30 hạt) đối với người lớn để có thể hấp thu các chất dinh dưỡng tốt nhất nhé. Việc bảo quản hạt hạnh nhân tẩm mật ong cũng rất đơn giản, chỉ cần bảo quản ở nơi khô ráo, mát mẻ và đậy kín để giữ độ giòn cho hạt hạnh nhân cho các lần dùng tiếp theo.

Hạt hạnh nhân tẩm mật ong chính là món ăn vặt lành mạnh cho mọi lứa tuổi. Đừng bỏ qua món quà hạt dinh dưỡng tuyệt vời này nhé.

Gọi ngay