Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt

Hạt chia cho bé có thực sự tốt như mọi người thường nghĩ

Bé có ăn được hạt chia hay không? Hạt chia cho bé có thực sự tốt? Đây luôn là thắc mắc của các bà mẹ bỉm sữa đang chăm con nhỏ. Hãy cùng mình phân tích và tìm câu trả lời cho các mẹ nhé.

Hạt chia trong khẩu phần ăn của bé
Hạt chia trong khẩu phần ăn của bé

Bé có nên ăn hạt chia hay không?

Câu hỏi này được đặt ra rất hợp lý. Vì sao? Bởi hạt chia hỗ trợ tiêu hóa, giúp no lâu, hỗ trợ trong việc giảm cân. Và trong suy nghĩ của chúng ta điều này sẽ không tốt cho bé, bé đang trong giai đoạn phát triển, lượng dưỡng chất cần nạp vào cơ thể nhiều hơn so với người lớn. Ăn hạt chia, con sẽ no lâu và tới bữa bé sẽ không ăn và có thể chán ăn. Mình đoán đây sẽ là suy nghĩ chung của các bà mẹ đang chăm con nhỏ.

Hạt chia có rất nhiều dưỡng chất, khoáng chất, vitamin, chất béo, chất xơ, omega,…Do đó, chúng có nhiều công dụng, tác dụng đối với cơ thể chúng ta. Nhưng cũng bởi vì thế mà tùy từng đối tượng và mục đích để sử dụng hạt chia mà chúng ta sẽ có những phương thức dùng, định lượng khác nhau.

Hạt chia nhập khẩu cho bé ăn giúp kích thích hệ tiêu hóa, không bị táo bón, hay như thiếu canxi. Omega bổ trợ giúp cho sự phát triển trí não ở trẻ. Một típ cho nho nhỏ là trẻ không cần một bữa ăn quá nhiều. Một ngày có thể chia ra cho bé thành 6-7 bữa ăn đầy đủ dưỡng chất là được. Điều này sẽ giúp sự trao đổi trong cơ thể trẻ được tốt hơn. Giúp cho cơ thể được phát triển khỏe mạnh.

Để sử dụng hạt chia cho bé một cách hiệu quả và phù hợp nhất. Thì ta phải có một định lượng nhất định và cách dùng hợp lý. Vì vậy các mẹ sẽ không còn phải băn khoăn liệu rằng bé có nên ăn hạt chia hay không.

Cách thức và một số lưu ý khi sử dụng hạt chia cho bé.

Khi sử dụng hạt chia cho bé thì chú trọng đến định lượng.  Chỉ cần dùng 1 thìa cafe 1 ngày là đủ. Trộn chung hạt chia vào trong đồ ăn hoặc nước uống yêu thích của bé.

Có thể cho hạt chia xay cùng sinh tố, sữa, sữa chua
Có thể cho hạt chia xay cùng sinh tố, sữa, sữa chua

Các bé từ những tháng bắt đầu ăn dặm trở lên là đã có thể sử dụng hạt chia được rồi. Đối với những bé ăn dặm các mẹ nên ngâm hạt chia nở hết và mềm hơn. Sau đó xay nhuyễn và trộn vào thức ăn của bé. Tuy hơn lợn cợn nhưng điều này vừa bổ sung dưỡng chất vừa giúp bé làm quen với các dạng thức ăn khác nhau.

Đối với những bé lớn hơn, có thể ăn được cơm. Thì các bạn có thể trộn cùng cơm hoặc rắc lên trái cây cho bé dùng.

Ngoài ra, các mẹ nên ngâm hạt chia qua đêm cho mềm. Sáng hôm sau làm cho bé một món sinh tố, sữa hay sữa chua được xay cùng hạt chia đầy bổ dưỡng. Cung cấp cho bé một năng lượng tràn đầy để hoạt động trong ngày năng nổ hơn.

Hạt chia cho bé có thực sự tốt? Chắc đến đây bài viết đã cho các mẹ một câu trả lời hợp lý nhất rồi phải không nào. Sử dụng hạt dinh dưỡng này với định lượng vừa đủ và phù hợp với lứa tuổi của trẻ là một điều hết sức quan trọng. Các mẹ nên chú ý đến điều này

Gọi ngay