Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt

Hạt chia có mấy loại? Những công dụng của hạt chia?

Hiện nay những loại hạt dinh dưỡng đang được sử dụng rất nhiều bởi những công dụng rất tuyệt vời của nó. Hạt chia là loại hạt dinh dưỡng đang được sử dụng nhiều trong những loại thực phẩm hằng ngày. Có thể bạn đã sử dụng hạt chia nhưng có thể bạn chưa biết được hết hạt chia có mấy loại và những công dụng chủ yếu của hạt chia hiện nay. Cùng tham khảo những thông tin sau đây nhé!

Hạt chia là gì?

Hạt chia là một trong những loại hạt dinh dưỡng hiện nay có rất nhiều những công dụng tốt cho sức khỏe của mọi người. Hạt chia có hình dáng bên ngoài kích cỡ rất nhỏ, chỉ bằng hạt gạo. Nó thuộc vào dòng họ với những loại hạt như hạt vừng.

Hạt chia là gì
Hạt chia là gì

Hạt chia có rất nhiều dưỡng chất chủ yếu như các loại vitamin, chất béo, những dưỡng chất quan trọng cho cơ thể mà những loại thực phẩm khác không thể cung cấp được. Hạt chia hiện nay cũng có rất nhiều loại vì thế bạn có thể tham khảo để mua những loại hạt phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Những công dụng của hạt chia hiện nay

Các loại hạt dinh dưỡng nói chung và hạt chia nói riêng có rất nhiều những công dụng khác nhau tốt cho sức khỏe. Vậy bạn có biết hạt chia có những công dụng như thế nào không?

Giúp phát triển não bộ

Hiện nay hạt chia được sử dụng không chỉ như một loại thực phẩm hằng ngày mà nó còn được biết đến như một liều thuốc tự nhiên giúp não bộ phát triển. Ăn hạt chia đúng cách, não bộ của bạn có thể rất phát triển. Trong hạt chia có chứa những dưỡng chất giúp phát triển trí thông minh ở trẻ nhỏ. Đặc biệt là đối với thai nhi thời kỳ cuối, khi được bổ sung hạt chia đúng lượng, đúng chất, trí não sẽ phát triển vượt bậc. Đối với người già có thể giảm thiểu tình trạng mất trí nhớ. Phụ nữ mang thai sử dụng hạt chia đúng cách cũng có thể giảm được chứng suy giảm trí nhớ trong quá trình mang thai.

Công dụng của hạt chia
Công dụng của hạt chia

Bổ sung năng lượng

Hạt chia còn được biết đến là một liều thuốc vô cùng tuyệt trong việc cung cấp những dưỡng chất, bổ sung năng lượng cho cơ thể. Với những người mới ốm dậy, bổ sung hạt chia vào các bữa ăn hằng ngày sẽ giúp cơ thể nhanh chóng lấy lại năng lượng sức đề kháng. Với những người già, hạt chia được sử dụng giúp tăng cường sức đề kháng cho người cao tuổi. Tránh được những căn bệnh về già.

Giảm những bệnh liên quan đến tim mạch

Hiện nay, các bệnh liên quan đến tim mạch đang ngày càng nhiều. Và hạt chia được biết đến là một trong những liều thuốc giúp hỗ trợ giảm thiểu các bệnh liên quan đến tim mạch hiện nay. Hạt chia giúp giảm bệnh tim, giúp thông tắc mạch máu, lưu thông tốt trong cơ thể. Thay vì phải sử dụng các loại thuốc để đề phòng những loại bệnh liên quan đến tim mạch. Bạn có thể sử dụng những công dụng và dưỡng chất đặc biệt có trong hạt chia.

Giúp giảm cân hiệu quả

Hạt chia cũng có thể giúp cho những người có cân nặng thừa có khả năng giảm cân nhanh chóng. Hạt chia có thể dùng làm nước uống, làm sữa hạt để sử dụng hằng ngày. Những dưỡng chất có trong hạt chia giúp bạn có thể cung cấp những dinh dưỡng cần thiết nhất mà vẫn giữ được ở chế độ giảm cân giữ dáng.

Ngoài ra, hạt chia còn có tác dụng giúp dưỡng da, chống lão hóa da rất tốt. Thay cho các loại mỹ phẩm bảo vệ da, trị mụn, hạt chia được sử dụng làm mặt nạ, làm nguồn dưỡng chất tốt cho da. Đó là những công dụng cơ bản nhất của hạt chia mà có thể bạn chưa biết.

Hạt chia có mấy loại?

Tuy đã sử dụng hạt chia nhập khẩu nhưng không phải ai cũng biết hạt chia có mấy loại, những loại hạt chia khác nhau có những công dụng khác nhau không?  Hiện nay hạt chia được chia làm 2 loại theo màu sắc và 2 loại theo nguồn gốc xuất xứ phổ biến.

Hạt chia trắng và đen

Về hạt chia được chia theo màu sắc thì có 2 loại hạt chia đó là hạt chia trắng và hạt chia đen. Về kích thước và hình dáng không khác nhau. Những loại hạt chia trắng hay đen đều có kích thước vừa bằng hạt gạo, hạt vừng. Chỉ khác nhau cơ bản về màu sắc của hạt. Có loại hạt chia đen và hạt chia màu trắng, về công dụng cũng không có gì khác nhau cả.

Hạt chia có mấy loại - hạt chia trắng và hạt chia đen
Hạt chia có mấy loại – hạt chia trắng và hạt chia đen

Hạt chia Úc và Mỹ

Về việc phân chia hạt chia theo nguồn gốc xuất xứ có 2 loại đó là những loại hạt chia xuất xứ từ Úc và hạt xuất xứ từ Mỹ. Hiện nay đây là 2 loại hạt chia phổ biến nhất, được sử dụng nhiều nhất. So với những quốc gia khác hiện nay đang được nhân giống cũng như có những hình thức nhân giống hạt chia khác thì các loại hạt chia từ Úc và Mỹ đang rất phổ biến. Và người sử dụng hiện nay cũng thiên về sử dụng 2 loại hạt chia này rất nhiều.

Đó là những thông tin cơ bản nhất về công dụng của hạt chia và giúp bạn biết được hạt chia có mấy loại. Bạn có thể tham khảo để có thêm những thông tin cũng như những cách sử dụng hạt dinh dưỡng tốt nhất cho bạn nhé!

Gọi ngay