Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt

Hạt dẻ cười giá ra sao? Mẹo mua hạt dẻ cười chất lượng

Giữa ma trận về hạt dẻ cười giá trên thị trường, không phải ai cũng may mắn sở hữu hàng chất lượng. Thực tế giá của hạt dẻ cười phụ thuộc nhiều vào xuất xứ của sản phẩm. Bên cạnh vấn đề giá, mẹo mua hạt dẻ cười chất lượng cũng luôn được quan tâm hàng đầu. Hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu cặn kẽ hơn về hạt dẻ cười.

Hạt dẻ cười giá ra sao?

Hạt dẻ cười là món ăn vặt vô cùng yêu thích, đặc biệt trong dịp tết nguyên đán. Chính vì vậy giá cả của chúng được thổi lên nhiều so với thực tế. Vậy yếu tố nào ảnh hưởng đến giá của hạt dẻ cười?

Hạt dẻ cười giá phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Hạt dẻ cười giá phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Xuất xứ và thương hiệu sản phẩm

Giá của hạt dẻ cười phụ thuộc vào xuất xứ và thương hiệu của hạt dẻ cười. Với mỗi loại hạt dẻ có xuất xứ khác nhau sẽ cho ra giá khác nhau. Chẳng hạn giá hạt dẻ cười Mỹ sẽ khác so với hạt dẻ cười Úc, hay Trung Quốc,… Do đó, trước khi mua bạn cần có am hiểu về hạt dẻ cười giá của mỗi loại thương hiệu này.

Chất lượng của hạt dẻ cười

Thực tế cũng là hạt dẻ cười có xuất xứ giống nhau nhưng tùy vào chất lượng lại có giá khác nhau. Điển hình là hạt dẻ cao cấp luôn có giá cao hơn hẳn hạt dẻ cười bình thường.

Địa chỉ bán và phân phối

Giá hạt dẻ cười tại các đại lý bán buôn sẽ luôn có giá ưu đãi hơn đại lý bán lẻ. Hơn nữa, tại các đại lý phân phối chính hãng giá luôn chuẩn so với hàng chợ trôi nổi. Do đó, tùy địa chỉ, nơi bán mà giá hạt dẻ cười sẽ khác nhau.

Bao bì đóng gói sản phẩm

Thực tế, tất cả hạt dẻ cười giá sẽ cao hơn khi được đóng trong bao bì đẹp và sang trọng. Bạn mua hạt dẻ cười số lượng lớn theo kg sẽ luôn có giá ưu đãi hơn. Trong khi đó, hạt dẻ cười đóng gói nhỏ sẽ có giá cao hơn.

Bên cạnh đó còn rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá của hạt dẻ cười. Bởi trên thị trường, mỗi đại lý bán sẽ cho ra những mức giá khác nhau. Tuy nhiên độ chênh lệch về giá là không đáng kể. Điều quan trọng nhất bạn là bạn cần nắm rõ mẹo mua hạt dẻ cười chất lượng và chuẩn.

Cách phân biệt hạt dẻ cười Mỹ với hạt dẻ cười Trung Quốc

Để có thể sở hữu hạt dẻ cười giá chuẩn xác nhất, bạn cần biết cách phân biệt hạt dẻ cười xuất xứ từ đâu. Điển hình trên thị trường, người tiêu dùng rất yêu thích hạt dẻ cười Mỹ. Do đó, nhiều đại lý đã tráo hạt dẻ cười Trung Quốc gắn mác hàng Mỹ. Do đó, người dân mua phải hàng giả mà giá lại cao.

Để sở hữu hạt dẻ cười giá chuẩn xác bạn cần biết cách phân biệt hạt dẻ cười Mỹ và hạt dẻ cười Trung Quốc
Để sở hữu hạt dẻ cười giá chuẩn xác bạn cần biết cách phân biệt hạt dẻ cười Mỹ và hạt dẻ cười Trung Quốc

Đặc điểm hạt dẻ cười Trung Quốc

Hầu hết các loại hạt dẻ cười xuất xứ từ Trung Quốc có đặc điểm chung là được tẩy trắng. Chúng có màu sắc vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên chính chất tẩy trắng Clorin này lại rất độc hại cho cơ thể. Bởi chúng tồn tại chủ yếu trong thuốc trừ sâu,… Trong khi đó, quá trình tẩy trắng sẽ khiến cho chất Clorin này thấm vào trong nhân. Người ăn phải sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Vì vậy, bên cạnh việc quan tâm đến hạt dẻ cười giá, bạn cần hiểu rõ đặc điểm của hạt dẻ Trung Quốc. Đặc điểm nổi bật như sau:

  • Vỏ trắng, mịn, không có bất cứ vết bẩn, ruột màu xanh đẹp
  • Hạt thường bị điếc
  • Khi ăn chúng không để lại vị thơm ngon. Bên cạnh đó có nhiều hạt khiến người ăn cảm thấy đắng.

Đặc điểm hạt dẻ cười Mỹ

Hạt dẻ cười Mỹ rất được nhiều người yêu thích bởi vị thơm ngon cùng với độ dinh dưỡng. Chúng rất tốt cho tim mạch, sức khỏe và não bộ. Giá của hạt dẻ cười Mỹ luôn cao hơn hẳn so với hạt dẻ cười Trung Quốc. Để có thể mua hạt dẻ cười nhập khẩu giá chuẩn thì bạn cần hiểu về đặc điểm của hạt dẻ cười Mỹ.

  • Hạt dẻ cười Mỹ thường có màu vàng nhạt, hoặc hơi nâu. Màu hạt dẻ vô cùng tự nhiên. Chúng không có vẻ ngoài hấp dẫn và sạch sẽ như hạt dẻ Trung Quốc.
  • Nhân hạt giòn, vị thơm béo ngậy. Hạt dẻ không bị đắng khi ăn.
  • So với hạt dẻ Trung Quốc thì hạt dẻ Mỹ có kích thước và độ dài hơn hẳn.

Mẹo chọn hạt dẻ chuẩn xác và chất lượng

Thực tế càng những hạt dẻ trắng thì càng phải dùng hóa chất nhiều. Do đó, bạn không nên chọn những loại hạt dẻ này. Bạn chỉ nên chọn hạt dẻ có màu tự nhiên, nhân giòn và thơm nồng.

Mẹo chọn hạt dẻ cười chuẩn và chất lượng giúp bạn mua được hạt dẻ cười giá tốt
Mẹo chọn hạt dẻ cười chuẩn và chất lượng giúp bạn mua được hạt dẻ cười giá tốt

Bên cạnh đó, những hạt dẻ chất lượng không hóa chất sẽ có vỏ không được sạch và bắt mắt. Do đó, trong quá trình mua bạn không nên chỉ quan tâm hạt dẻ cười giá mà còn phải để ý màu vỏ.

Bạn nên mua hạt dẻ mở mắt, không bị điếc. Bởi những hạt dẻ chất lượng thường hạt của chúng đã được nở tự nhiên khi ở cây. Khi thu hoạch, bạn chỉ cần rũ cây là hạt rơi. Sau đó, chúng được mang đi rang sấy.

Bạn chỉ nên chọn hạt dẻ dài và kích thước to. Bởi những hạt dẻ này mới đúng là hạt dẻ Mỹ. Còn đa phần hạt dẻ Trung Quốc kích thước bé và ngắn. Đây là điểm cần lưu ý bởi vì không phải người tiêu dùng nào cũng biết rõ.

Ngoài ra bạn cần lưu ý khâu đóng gói và bao bì của sản phẩm. Bởi hạt dẻ chất lượng sẽ được đóng trong bao bì đảm bảo. Đặc biệt chúng có ghi rõ ràng về xuất xứ, ngày tháng sản xuất, hạn sử dụng, ….

Để mua được hạt dẻ chất lượng, người tiêu dùng cần có kiến thức am hiểu về chúng. Bên cạnh việc quan tâm về hạt dẻ cười giá bạn cần lưu tâm về cách phân biệt và mẹo mua hạt dẻ. Từ đó, bạn sẽ không bị mua phải hạt dinh dưỡng dẻ cười kém chất lượng mà giá thành cao.

Gọi ngay