Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt

Hạt dẻ cười là gì? Cách chế biến hạt dẻ cười nào tốt?

Khi nói đến hạt dẻ cười có lẽ sẽ có rất nhiều người còn cảm thấy xa lạ. Tuy nhiên đối với những người đã từng sử dụng qua loại hạt này đều sẽ biết rất rõ về nó. Vậy nếu bạn chưa từng thử qua món hạt dẻ cười và không biết hạt dẻ cười là gì? Cách chế biến hạt dẻ cười nào tốt? Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để có được những kiến thức hay.

Hạt dẻ cười là gì?

Hạt dẻ cười nhập khẩu là gì? Hạt dẻ cười hay còn được gọi với một cái tên khác đó là quả hồ trăn hay quả hạnh phúc. Nó có tên gọi như vậy bởi vì hình dáng của nó giống như đang cười. Đây là loại hạt thuộc họ đào lộn hột và có nguồn gốc từ các nước Tây Á. Tuy nhiên trong những ngày này hạt dẻ cười đã khá phổ biến trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Hạt dẻ cười
Hạt dẻ cười

Hạt dẻ cười ăn rất ngon, giàu dinh dưỡng và là món ăn vặt tuyệt vời giúp bồi bổ sức khỏe con người rất hiệu quả. Đặc biệt với một cách chế biến khác nhau hạt dẻ cười mang đến những giá trị dinh dưỡng khác nhau. Hạt dẻ cười là loại quả hạch đơn hạt. Phần nhân có màu xanh sẫm có hương vị thơm dịu. Phần nhân hạt dẻ cười nằm trong lớp lụa màu hồng và được bảo vệ bởi lớp vỏ cứng bên ngoài.

Hạt dẻ cười có đặc điểm khi quả chín muồi nó sẽ bị nứt ra làm đôi. Vì vậy nó để lộ rõ một phần nhân bên trong hạt. Phần vỏ bên ngoài bị tách ra như đang cười nên nó được gọi là hạt dẻ cười.

Cách chế biến món ăn vặt từ hạt dẻ cười

Hạt dẻ cười là gì ? Cách chế biến hạt dẻ cười nào tốt ? Đây đều những vấn đề rất được người dân quan tâm. Tuy nhiên để nói về cách chế biến hạt dẻ cười nào tốt thì có rất nhiều cách. Nhưng chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chế biến hạt dẻ cười để làm món ăn vặt ngày tết vừa ngon, vừa đơn giản.

Nguyên liệu làm món ăn vặt từ hạt dẻ cười

Để làm món ăn vặt từ hạt dẻ cười thì các bạn cần chuẩn bị một ít hạt dẻ cười chất lượng. Số lượng hạt dẻ cười bao nhiêu thì bạn nên căn cứ vào mục đích sử dụng của mình để chuẩn bị. Nếu bạn chuẩn bị món ăn này đãi khách thì làm nhiều một chút. Còn để gia đình ăn vặt thì nên làm với số lượng ít hơn.

Các nguyên liệu còn lại bạn cần chuẩn bị gồm muối, chảo rang, bếp ga để tiến hành rang hạt dẻ cười.

Hạt dẻ cười là gì
Hạt dẻ cười là gì

Thực hiện làm món ăn vặt từ hạt dẻ cười

Đối với hạt dẻ cười sau khi mua về bạn cần làm sạch các tạp chất và bụi bẩn bên ngoài vỏ. Tiếp đến bạn đặt chảo lên bếp cho chảo nóng lên. Sau đó bạn cho hạt dẻ cười vào chảo và đảo đều tay. Để hạt dẻ không bị cháy bạn cần rang với ngọn lửa nhỏ.

Bạn rang hạt dẻ trong vòng 5 đến 10 phút rồi cho một ít muối vào rang chung. Trong quá trình rang bạn cần đảo đều tay và rang như vậy cho đến khi hạt dẻ có mùi thơm là được. Như vậy bạn đã có thể có được món ăn vặt cho ngày tết từ hạt dẻ cười.

Hạt dẻ cười là hạt dinh dưỡng chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người. Chế biến hạt dẻ cười cũng không quá cầu kỳ phức tạp. Vì vậy trong thời gian gần đây mọi người rất thích sử dụng loại hạt này. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã biết được hạt dẻ cười là gì? Cách chế biến hạt dẻ cười nào tốt?

 

 

 

 

 

Gọi ngay