Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt

Hạt dẻ cười – món quà thực phẩm dành cho bà bầu

Hạt dẻ cười được đánh giá là một trong những loại hạt dinh dưỡng chứa nhiều dưỡng chất nhất cho bà bầu. Cùng tìm hiểu tác dụng của hạt dẻ cười với bà bầu ngay trong bài viết sau đây nhé.

  1. Hạt dẻ cười chứa chất dinh dưỡng gì?

Hạt dẻ cười rất dễ nhận biết bởi lớp vỏ ngoài có màu vàng nâu, nhân bên trong có màu vàng sẫm hơn một chút. Bề ngoài không thực sự nổi bật, tuy vậy hạt dẻ cười lại mang trong mình vô số những dưỡng chất mà nhiều loại hạt khác không có được.

Trong các dịp lễ Tết, hạt dẻ cười thường xuất hiện rất nhiều trong mâm bánh kẹo. Là loại hạt dẻ có vị ngọt bùi, khi ăn cảm nhận được cái béo, nồng, thơm và không hề bị đắng. Không chỉ là sở thích của người lớn, nhiều trẻ em còn rất “hảo” loại hạt dẻ cười này.

  1. Tác dụng của hạt dẻ cười với bà bầu
  • Giúp xương chắc khỏe: Bà bầu trong giai đoạn thai nghén thường cảm giác mệt mỏi, xương khớp cũng do đó mà yếu đi, đi lại hay di chuyển gì cũng cảm thấy cực kỳ khó khăn. Với lượng kali có trong hạt dẻ cười, bà bầu có thể cung cấp được lượng dưỡng chất cần thiết cho xương chắc hơn. Ngoài ra còn giúp giảm huyết áp, giảm nguy cơ sỏi thận và các bệnh tim mạch.

hạt dẻ cười là gì

  • Giúp ngủ sâu hơn, ngon hơn: Trong hạt dẻ cười có chứa một lượng Vitamin B6 giúp cho các tế bào thần kinh và máu lưu thông dễ dàng hơn. Lượng vitamin này điều hoà cảm giác, điều chỉnh tâm trạng và giúp bạn có một giấc sâu, khoẻ hơn. Đặc biệt đối với bà bầu, cũng không bị cảm giác khó ngủ vì em bé đạp,…
  • Tăng tuần hoàn máu: Hạt dẻ cười không chỉ làm tăng lượng máu mà còn giúp máu lưu thông tốt hơn để mang oxy đi khắp cơ thể. Điều này giúp cho thai nhi tốt hơn nhờ sự điều hoà máu giữa mẹ và con.
  • Giảm cholesterol, tốt cho tim mạch: Hạt dẻ cười được đánh giá là một trong những loại hạt có vỏ cứng và rất có ích với tim. Đồng nghĩa với việc lượng cholesterol xấu bị mất đi và tăng cholesterol tốt.
Gọi ngay