Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt

Hạt dẻ tăng cường sức khỏe cho người yếu thận

Hạt dẻ cười có vị ngọt, tính ôn, có tác dụng bổ tỳ, kiện vị bổ thận, giúp gân cốt cứng cáp. Ngoài ra hạt dẻ còn chữa bệnh đau lưng, mỏi gối, bán thân bất toại, đi tiểu nhiều lần do thận hư gây ra.

Chữa thận hư, thiếu máu, mất ngủ, giảm trí nhớ: Dùng 50g hạt dẻ, một con chim bồ câu, 3 quả táo hồng, một chút nấm hương, rượu trắng, gừng, gia vị và nước lọc. Cho tất cả vào hầm với nước cho đến khi hạt dẻ thật mềm thì đem ra ăn như món ăn thường ngày.

Chữa đau lưng, mỏi gối: Dùng 50g hạt dẻ (loại đã bóc vỏ), một quả cật lợn. Hạt dẻ và cật lợn đem bổ đôi, rửa sạch. Riêng cật lợn loại bỏ phần gân trắng. Cho tất cả vào nồi đổ nước lã, cho gia vị vào rồi hầm đến khi chín mềm thì đem ra ăn. Mỗi ngày ăn 2-3 lần.

mua hạt dẻ cười hcm

Chữa ho, viêm phế quản: Dùng 100g hạt dẻ (loại đã bóc vỏ), 2 cái móng giò lợn. Hạt dẻ bổ làm đôi, móng giò rửa sạch rồi cho cả hai vào hầm với nước tới khi chín nhừ thì đem ra ăn. Mỗi ngày ăn từ 2-3 lần.

Chữa mất ngủ: Dùng 50g hạt dẻ, 50g hạt sen, 5-7 quả táo hồng. Cho tất cả vào nồi hầm với nước tới khi chín thì cho thêm đường phèn. Đun sôi để nguội, chắt lấy nước uống trước khi đi ngủ khoảng 1-2 tiếng.Chú ý: Người bị đau dạ dày nên hạn chế dùng hạt dẻ vì dễ gây chướng bụng, đầy hơi.

Dùng hạt dẻ cười để kéo dài tuổi thọ

Dùng các loại hạt dẻ cười thực phẩm hằng ngày có thể giúp kéo giảm nguy cơ nhiều dạng bệnh mạn tính cũng như nguy cơ tử vong sớm do bệnh tật.

Một nghiên cứu quy mô chưa từng có của các nhà khoa học Mỹ thuộc Viện Ung thư Dana-Farber và ĐH Y tế Cộng đồng Harvard đã củng cố thêm những luận cứ trước đây, theo đó, việc dùng các loại hạt thực phẩm hằng ngày có thể giúp kéo giảm nguy cơ nhiều dạng bệnh mạn tính cũng như nguy cơ tử vong sớm do bệnh tật.

mua hạt dẻ cười hcm

Các nhà khoa học khuyên nên dùng một nhúm hạt dẻ cười mỗi ngày

Trong khảo sát mới được công bố trên Tạp chí Y khoa New England, GS Charles S. Fuchs và cộng sự đã thu thập dữ liệu y tế, chế độ dinh dưỡng của 76.464 phụ nữ và 42.498 đàn ông trong vòng 30 năm, tìm hiểu mối liên quan giữa việc dùng các loại hạt thực phẩm với nguyên nhân tử vong do bệnh tật. GS Fuchs thông báo: “Dùng hạt có lợi ích hiển nhiên nhất là kéo giảm 29% nguy cơ tử vong do bệnh tim và giảm 11% nguy cơ chết vì ung thư”.

Khảo sát cho thấy các loại hạt đều có tác dụng tốt dù từ dạng củ như đậu phộng hoặc từ trái trên cây như hạt điều, hạnh nhân, hạt dẻ, hạt óc chó… Một cách tổng quát, khảo sát cho thấy việc dùng hạt mỗi tuần ít hơn 1 lần có thể kéo giảm 7% nguy cơ tử vong do bệnh tật, dùng 1 lần/tuần tỉ lệ giảm là 11%, 2-4 lần/tuần giảm 13%, 5-6 lần/tuần giảm 15% và 7 lần/tuần hoặc hơn giảm 20%.

Những khảo sát trước đây cho thấy hạt thực phẩm có thể giúp kéo giảm nguy cơ bệnh tim, đái tháo đường loại 2, sỏi mật, ung thư ruột kết. Dùng nhiều hạt cũng giúp giảm mức độ cholesterol trong máu, giảm mỡ cơ thể, giảm mất cân bằng ôxy hóa, kháng viêm và kháng insulin.

 

Gọi ngay