Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt

Hạt hạnh nhân rang bơ – hương vị mới, dinh dưỡng không đổi

Hạt dinh dưỡng là một sản phẩm mang lại những nguồn dưỡng chất dồi dào cho cơ thể. Một trong số các loại hạt dinh dưỡng được nhiều người yêu thích chính là hạnh nhân. Hạnh nhân hấp dẫn bởi nó được chế biến nhiều kiểu khác nhau. Và hạt hạnh nhân rang bơ chính là sản phẩm thu hút nhiều khách hàng nhất. Lý do là bởi hương vị và cũng bởi giá trị dinh dưỡng của nó.

Hạnh nhân là một loại hạt khô có giá trị dinh dưỡng rất cao
Hạnh nhân là một loại hạt khô có giá trị dinh dưỡng rất cao

Giới thiệu về hạt hạnh nhân và hạnh nhân rang bơ

Hạnh nhân là một loại hạt khô có giá trị dinh dưỡng rất cao. Về bản chất, chúng thuộc loại quả chứ không phải là hạt. Hạnh nhân chính là quả hạnh đào. Đây là một loài thuộc chi mơ mận.

Hạnh nhân có xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Ngày nay hạnh nhân được trồng nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên, loại hạnh nhân có giá trị dinh dưỡng cao nhất chỉ có tại  California. Tại Việt Nam, hạnh nhân được trồng tại Sapa và các tỉnh miền trung.

Loại cây này ra quả vào mùa thu, sau khi thu hoạch và chế biến (sấy khô), hạnh nhân được bán ra thị trường. Tuy nhiên, ngày nay, thị hiếu tiêu dùng đòi hỏi cao hơn ở hạnh nhân. Việc ăn hạt sấy khô đã rất quen thuộc. Người tiêu dùng muốn được sử dụng những sản phẩm có tính mới lạ hơn. Đây chính là nguyên do mà hạt hạnh nhân rang bơ ra đời. Hạnh nhân rang bơ có nguyên liệu chính là hạnh nhân và bơ. Bên cạnh đó còn có thêm các gia vị để kích thích vị giác. Đây là một sản phẩm rất được ưa chuộng trên thị trường hạt dinh dưỡng.

Giá trị dinh dưỡng của hạnh nhân rang bơ

Hạnh nhân rang bơ về bản chất vẫn là hạt hạnh nhân bình thường. Chính bởi vậy, hạt hạnh nhân rang bơ vẫn có đầy đủ những giá trị dinh dưỡng nguyên thủy của nó.

Hạnh nhân rất tốt cho tim mạch

Trong hạt hạnh nhân có chứa một dưỡng chất có tên là Phytochemical. Trong chất này bao gồm Betasistorol Stigmasterol và Campesterol. Đây là loại chất rất tốt cho tim mạch của bạn. Nó giúp giảm Cholesterol, khiến trái tim khỏe mạnh hơn. Sử dụng 25g hạnh nhân khô hay hạnh nhân rang bơ mỗi ngày sẽ cải thiện đáng kể sức khỏe trái tim của bạn.

 

Trí nhớ được cải thiện  rất tốt nhờ hạt hạnh nhân
Trí nhớ được cải thiện  rất tốt nhờ hạt hạnh nhân

Trí nhớ được cải thiện  rất tốt nhờ hạt hạnh nhân

Với những người già trí nhớ kém hay những ai hay quên đều nên sử dụng hạnh nhân. Nó giống như một thiwcj phẩm chức năng giúp bạn cải thiện trí nhớ của mình tốt hơn. Điều này có được là do trong hạnh nhân có chứa một hàm lượng dồi dào Phenylalanine. Phenylalanine chính là một chất rất tốt cho hệ thần kinh của con người.

Hơn nữa, nó còn giúp trấn an tinh thần, giảm stress và sản sinh ra cảm giác vui vẻ cho con người.

Hạnh nhân – “thân dược” làm đẹp

Hạnh nhân được coi là một vị thuốc làm đẹp rất hiệu quả. Bởi vì nó có chứa một hàm lượng cao các vitamin B, E,…

Hạt hạnh nhân xay thành bột có thể dùng rửa mặt, làm mặt nạ, tẩy da chết,…

Ăn hạnh nhân cũng là một cách làm đẹp hiệu quả. Hạt hạnh nhân rang bơ là một dạng sản phẩm được chế biến để thay đổi khẩu vị của bạn. Nó vẫn giữ nguyên được những giá trị dinh dưỡng vốn có. Nhưng khi kết hợp với bơ nó sẽ kích thích vị giác của bạn và sự thích thú khi sử dụng sản phẩm.

Gợi ý cách chế biến hạnh nhân rang bơ tại nhà.

Nếu bạn là một người có “khiếu” trong việc bếp núc thì bạn có thể thử chế biến hạt hạnh nhân nhập khẩu tại nhà. Việc này vừa giúp bạn nâng cao trình độ, vừa giúp bạn có thành phẩm vừa miệng nhất.

Nguyên liệu chuẩn bị khá đơn giản. Bao gồm:

  • Hạt hạnh nhân
  • Đường (mật ong)
  • Muối

Tỷ lệ giữa bơ với đường là 1:1 và muối bơ là 1:3. Tuy nhiên nếu bạn không thích vị mặn thì có thể bỏ muối đi.

Các bước thực hiện hạt hạnh nhân rang bơ:

Bước 1: Cho ½ lượng bơ vào chảo, để nóng khoảng 700C thì cho hạnh nhân vào rang cho khô giòn.

Bước 2: Cho phần bơ còn lại cùng đường (mật ong) và muối vào một cái bát. Trộn đều cho hỗn hợp tan. Sau đó đổ vào chảo và khuấy đều.

Bước 3: Khuấy đều tay cho hỗn hợp tan hết và quyện dính vào hạt hạnh nhân. Khi nào thấy các gia vị bắt dính đều và khô trên hạt thì tắt bếp. Lưu ý để lửa nhỏ nếu không hạt sẽ cháy.

Bước 4: Để nguội thành phẩm và bảo quản.

Hãy nhớ bảo quản sản phẩm tại nơi khô ráo, tránh nhiệt độ quá cao. Thêm nữa bạn cũng không nên để hạt hạnh nhân tiếp xúc lâu với không khí sẽ ảnh hưởng tới chất lượng hạt. Gợi ý cho bạn là để hạt trong lọ thủy tinh kín chính là một cách bảo quản hoàn hảo nhất đấy.

Hạt hạnh nhân rang bơ là một sản phẩm vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Hãy chăm sóc cho sức khỏe và vẻ đẹp của bản thân từ hôm nay bằng cách sử dụng hạnh nhân rang bơ nhé. Nếu không có khả năng tự chế biến, bạn có thể tìm mua sản phẩm trên thị trường. Tuy nhiên, bạn cần tìm địa chỉ uy tín để có thể mua được sản phẩm hạt dinh dưỡng thơm ngon và chất lượng nhất nhé.

 

 

 

Gọi ngay