Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt

Hạt macca tươi ăn như thế nào là đúng cách?

Hạt macca là loại hạt đang ngày càng được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người không biết hạt macca tươi ăn như thế nào là đúng cách? Vì vậy nhiều bạn đã gửi câu hỏi này đến các diễn đàn thông tin về hạt macca. Số lượng người quan tâm đến dạng câu hỏi này rất là nhiều. Đặc biệt là những người muốn sử dụng hạt macca để chăm sóc sức khỏe cho cả nhà. Vì vậy trong bài viết hôm nay chúng tôi muốn giúp các bạn làm rõ hơn về nội dung này. Nếu bạn quan tâm hãy cùng tìm hiểu nhé.

Hạt macca tươi
Hạt macca tươi

Hạt macca tươi ăn như thế nào – Làm bánh nướng hạt macca

Hạt macca nhập khẩu là loại hạt giàu chất dinh dưỡng nhất trong các loại hạt. Vì vậy dù hạt macca tươi ăn như thế nào thì giá trị dinh dưỡng của nó cũng không bị mất đi. Thay vào đó nó vẫn phát huy tối đa tác dụng cho người sử dụng. Và một trong số những cách ăn hạt macca tươi đó là chế biến thành bánh nước macca.

Để làm được món bánh nước từ hạt macca tươi rất đơn giản. Đầu tiên bạn mua hạt macca tươi về rồi sử dụng dụng cụ tách vỏ lấy phần nhân. Sau đó bạn rang hạt macca tươi cho đến khi hạt khô và có mùi thơm là được. Tiếp đến bạn cho hạt macca vào máy rồi xay nhuyễn.

Sau khi hạt macca được xay nhuyễn thì bạn cho vào trong một cái bát lớn. Tiếp đến bạn cho bộ làm bánh vào chung với hạt macca rồi cho thêm đường, sữa vào. Sau đó các bạn dùng sức nhào ủ bột cho đến khi bột mềm nhuyễn. Bạn tiếp tục vắt bánh rồi bỏ vào vỉ nướng sau đó cho vào lò nướng để nước chín bánh.Như vậy bằng cách này bạn đã có thể làm được món bánh macca vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng.

Chế biến hạt macca tươi làm món kem macca thơm ngon mát lạnh

Tương tự như món bánh nướng macca bạn cũng mua hạt macca tươi về để chế biến thành món kém. Đặc biệt đối với những bạn không biết hạt macca tươi ăn như thế nào thì cách này rất thích hợp. Bạn chỉ cần mua hạt macca tươi về lột vỏ rồi chiên khô. Sau đó bạn cho hạt macca vào một chiếc khăn rồi dùng dập nhỏ.

Hạt macca tươi ăn như thế nào?
Hạt macca tươi ăn như thế nào?

Bạn tiếp tục cho hạt macca vào một chiếc ly rồi cho thêm một chút sữa, nước cốt chanh vào chung. Sau trộn đều các nguyên liệu lên sau đó cho vào dụng cụ làm kem.  Tiếp đến bạn cho vào ngăn đông của tủ lạnh và để như vậy trong khoảng  giờ. Sau đó bạn lấy hỗn hợp kem ra rồi dùng nào nạo lớp kem này cho vào một chiếc ly. Như vậy bạn đã có thể hoàn xong món kem thơm ngon mát lạnh đãi cả nhà.

Làm món kem từ hạt macca tươi cũng rất đơn giản và làm không tốn nhiều thời gian. Chỉ cần bạn nắm rõ các nguyên liệu và cách làm là có thể thực hiện bất cứ lúc nào.

Như vậy hạt macca tươi ăn như thế nào là đúng cách? Trên đây chính là những cách ăn hạt macca mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra còn có rất nhiều cách ăn hạt dinh dưỡng macca với nhiều món ăn ngon hấp dẫn hơn. Các bạn có thể theo dõi các bài viết tiếp theo để bỏ túi thêm nhiều cách khác.

Gọi ngay