Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt

Hạt óc chó bà bầu ăn có công dụng gì?

Hạt óc chó là một trong những hạt dinh dưỡng mà mọi người ưa chuộng thời gian gần đây. Nó mang đến nhiều tác dụng cho sức khỏe mà bạn không thể tưởng tượng nổi. Nhưng hạt óc chó bà bầu ăn liệu có tốt không? Bạn hãy theo dõi những thông tin dưới đây để có thể tìm lời giải đáp về vấn đề này cho mình nhé.

Hạt óc chó bà bầu ăn có tốt không?

Hạt óc chó là loại hạt đỉnh cao, nó có nhiều dưỡng chất cần thiết như: Canxi, chất xơ, các vitamin, chất béo, kali… Để bà bầu có thể bổ sung dinh dưỡng trong thời kỳ mang thai.

Hạt óc chó bà bầu ăn rất tốt cho sức khỏe
Hạt óc chó bà bầu ăn rất tốt cho sức khỏe

Hạt óc chó nhập khẩu còn có lượng omega 3 rất dồi dào. Đây là chất dinh dưỡng cực kỳ quan trọng trong quá trình phát triển của thai nhi. Do vậy, hạt óc chó bà bầu ăn thường xuyên sẽ cực kỳ tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé trong bụng.

Công dụng của hạt óc chó cho bà bầu

Hạt óc chó bà bầu sau khi ăn sẽ mang đến nhiều công dụng như:

– Tránh tình trạng táo bón: các mẹ sau khi mang thai thường thay đổi nội tiết, nóng trong người dẫn đến tình trạng bị táo bón. Hạt óc chó có tương đối nhiều chất xơ sẽ giúp cho các mẹ giảm thiểu tình trạng này.

– Làm mẹ ngủ ngon hơn và tránh bị stress: Bà bầu thường khó đi vào giấc ngủ sau khi mang thai. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, hạt óc chó sẽ giúp bổ sung khoáng chất giúp cơ thể mẹ có thể dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn. Vì thế, hạt óc chó bà bầu ăn trước khi đi ngủ sẽ làm mẹ ngủ ngon hơn và phòng được tình trạng stress.

– Giúp tăng lượng sữa cho con bú: Trong các tháng cuối của kỳ mang thai các mẹ nên ăn hạt óc chó hàng ngày. Nó sẽ giúp cho hỗ trợ tổng hợp lượng sữa cho các mẹ để sau khi sinh có nhiều sữa cho bé bú hơn.

– Giúp phát triển não bộ ở thai nhi: trong hạt óc chó có nhiều axit amin giúp thúc đẩy và hình thành não bộ ở thai nhi. Đồng thời nó cũng giúp não bộ tăng cường nhận thức làm bé thông minh hơn.

Ngoài ra, hạt óc chó còn bổ sung canxi giúp mẹ và bé có xương chắc khỏe hơn. Không những thế, tình trạng viêm nhiễm phụ khoa của chị em giảm đáng kể khi sử dụng hạt óc chó thường xuyên nữa đấy.

Cách ăn hạt óc chó dành cho bà bầu

Hạt óc chó bà bầu nên chế biến thành nhiều món khác nhau
Hạt óc chó bà bầu nên chế biến thành nhiều món khác nhau

Hạt óc chó rất dễ ăn vì nó có vị thơm, bùi và béo. Nhưng hạt óc chó bà bầu nên ăn thế nào để hấp thu dinh dưỡng một cách tốt nhất không phải ai cũng biết.

Cách tốt nhất để hấp thụ đầy đủ dưỡng chất của hạt óc chó là các mẹ chính là ăn trực tiếp luôn. Nếu không các mẹ có thể làm thành nhiều món ăn khác nhau cũng được. Việc này giúp các mẹ không bị ngán khi phải ăn một thứ thường xuyên.

Các mẹ có thể chế biến đơn giản như cho vào salad, bánh… Hay đơn giản là say ra làm thành một ly sữa óc chó ngon tuyệt vời.

Trên đây là những thông tin liên quan đến “hạt óc chó bà bầu ăn có tác dụng gì?” Hy vọng sẽ giúp ích cho các mẹ. Hạt óc chó là loại hạt dinh dưỡng mà các mẹ không nên bỏ qua trong thời kỳ mang thai. Chúc các mẹ thật khỏe mạnh để chăm lo gia đình nhé

 

 

Gọi ngay