Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt

Hạt thông ăn có ăn được không

Thời xa xưa, hạt thông được các nước phương tây và một số quốc gia Châu Á sử dụng. Theo đó, hạt thông được sử dụng kèm với các món ăn  hay bánh mì để cung cấp thêm dinh dưỡng, đồng thời tăng hương vị thơm ngon cho món ăn. Ngày nay, hạt thông được biết đến phổ biến nhiều hơn, nhiều người sử dụng và ưa thích hơn.

Tuy vậy, vấn đề hạt thông có ăn được không và liệu nó có thực sự hiệu quả thì đó đang là vấn đề mà nhiều người chưa biết đến, Bài viết dưới đây sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn!

Hạt thông ăn có ăn được không?

Hạt thông được hiểu tách ra từ quả thông cái, mỗi quốc gia khác nhau có một mẫu thông khác nhau, có hương vị đặc trưng khác nhau. Tuy nhiên, đặc điểm chung quy của hạt thông tương đối nhỏ, gần giống với hạt dẻ cười. Nhưng có màu nâu, bóng dẹt, không tròn được như hạt dẻ. Với những đặc điểm nổi bật như vậy, ăn hạt thông có ăn được không và tốt cho sức khỏe không ?

Nhân hạt quả thông có rất nhiều thành phần dinh dưỡng có ích cho cơ thể như protein ưu chất, chất béo ưu chất, hợp chất đường, các loại vitamin A, B1, B2, C, D, E, các chất canxi, photpho, potassium, tinh đầu thơm dễ bốc hơi v.v…

Y học cổ truyền cho rằng nhân hạt quả thông vị ngọt, tính hơi ôn, có những công dụng như cường dương, bổ cốt, hòa huyết, đẹp da, nhuận phế, trừ ho, nhuận tràng, thông đại tiện v.v…Vì vậy con người hoàn toàn có thể sử dụng để ăn.

CÁCH SỬ DỤNG HẠT QUẢ THÔNG

Các sách y dược học cổ điển có giá trị của Trung Quốc đều có ghi chép về hạt quả thông như: “Bổ khí huyết, mạnh gân bắp, dưỡng tân dịch, dập tắt phong tà, mạnh ấm dạ dày, làm tan biến các chất kết đọng trong cơ thể, hạ khí thơm thân, có tác dụng làm thân hình trẻ lại, quả là một tiên phẩm”; “Quả thông chủ trị phong thấp, hàn khí cơ thể suy nhược, thiếu khí, thiếu bổ dưỡng”; “vị ngọt, tính hơi ôn, dùng để chữa trị phong tê thấp, đầu nhức, mắt hoa, tiêu trừ các da thịt chết, làm trắng da đỏ thịt, làm tản thủy khí, nhuận mát ngũ tạng v.v…”. Nhà y học vĩ đại Lý Thời Trân cũng nói là nó “nhuận phế, trừ ho, phong cơ, tráng cốt”.

Như vậy câu trả lời cho thắc mắc hạt thông có ăn được không đã được giải đáp. Hơn thế nữa nó còn có rất nhiều tác dụng với sức khỏe, quý khách hàng có thể tham khảo trên trang web của chúng tôi alohat.com.vn.

Gọi ngay