Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt

Hạt thông có tác dụng gì cho sức khoẻ?

Đối với những nước châu Âu, hạt thông là một người bạn đồng hành trong hầu hết các món ăn. Tuy vậy ở Việt Nam loại hạt này chưa thực sự được phổ biến. Cùng điểm qua lợi ích sau đây xem ăn hạt thông có tác dụng gì nhé!

  1. Hạt thông chứa thành phần dinh dưỡng gì?

Trong hạt thông có chứa đến 74% lượng chất dầu béo, chủ yếu là olein, linolic axit. Những dưỡng chất này có tác dụng nhuận tràng, trị được các bệnh như di tinh, chán ăn, đổ mồ hôi tay, chân, thường bị mê sảng, thân thể mệt mỏi,….

Ngoài ra, trong hạt thông được nghiên cứu là có chứa lượng vitamin E, vitamin K, đồng, sắt, mangan lớn. Đồng thời cũng là nguồn cung chất béo không bão hòa với mức cholesterol rất thấp, điều này giúp máu lưu thông tốt hơn.

Điều đó chứng minh rằng, việc ăn hạt thông hàng ngày không hề gây ra tác dụng phụ nào, ngược lại nó còn giúp bạn có một trái tim khoẻ, cải thiện sức khoẻ cơ thể để không rơi vào tình trạng bị thiếu máu, cơ thể xanh xao, mệt mỏi và da dẻ dễ rơi vào tình trạng lão hoá, nếp nhăn, thâm tím lâu ngày dẫn đến sẹo.

  1. Công dụng của hạt thông
  • Giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, cải thiện mạnh mẽ tình trạng thiếu máu, nâng cao sức đề kháng năng lượng cho cơ thể, làm chậm quá trình lão hóa, loại trừ nếp nhăn giúp làn da khoẻ mạnh, hồng hào.
  • Hỗ trợ giảm cân cực kỳ hiệu quả nhờ có chất béo không bão hoà, cùng với protein và sắt. Ngoài ra lượng chất Magie cực kỳ dồi dào có trong hạt thông cũng chính là vũ khí lý tưởng giúp cơ thể chống lại việc tăng cân.
  • Giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch cũng như tăng đường huyết, lượng máu trong mỡ.
  • Chống lão hoá, giúp giữ một làn da căng bóng, mơn mởn. Ngoài ra còn có các loại vitamin cực tốt cho làn da như A, B, C, D và lutein- hoạt chất chống oxy hoá quan trọng đối với làn da.
  • Dầu hạt thông còn rất tốt cho móng, cho tóc. Vì thế nhiều người thường dùng để bôi lên tóc, ủ tóc thường xuyên mỗi tuần giúp một mái tóc chắc khoẻ, không gàu, giảm gãy rụng.

Xem thêm các loại hạt dinh dưỡng

Gọi ngay