Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt

Hiểu rõ hơn về sản phẩm Hạt mắc ca

Bài viết này để bạn và cả bạn bè của bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm Hạt macca đang được bán trên thị trường hiện nay. Sẽ không còn việc mua nhầm hàng kém chất lượng với giá cao nữa.

Với mong muốn giúp mọi người hiểu rõ hơn về sản phẩm hạt mắc ca nứt vỏ đang được bán trên thị trường Việt Nam, Alo hạt xin chia sẻ một số thông tin về hạt mắc ca như sau:

+  Mùa thu hoạch hạt mắc ca mỗi năm chỉ có 1 mùa, bắt đầu vào tháng 3-4 và kết thúc vào khoảng tháng 9-10 dương lịch.

+ Sau khi thu hoạch, hạt mắc ca sẽ được hong khô tách bớt hàm lượng nước có trong hạt, đến khi độ ẩm còn lại khoảng 10% thì bắt đầu bán cho các nhà máy hoặc xuất khẩu. Với độ ẩm 10%, hạt mắc ca chỉ có thể bảo quản được 6 tháng. Hạt mắc ca sau khi gia công nướng lò vi sóng thì độ ẩm chỉ 1.1%, bảo quản được lâu hơn, có thể bảo quản đến 18 tháng.

Thông tin về hạt mắc ca

+ Nhân hạt mắc ca còn sống chưa gia công sẽ có màu trắng sữa. Tùy theo kỹ thuật gia công khác nhau ở mỗi đơn vị (sấy hay nướng) mà hạt sẽ có màu sắc khác nhau (sấy thì hạt vẫn có màu trắng sữa hơi ngà, nướng thì hạt sẽ có màu ngà vàng hơn, giòn & thơm hơn sấy).

+ Trước khi xuất khẩu về Việt Nam, nhà cung cấp Nutworks đã ngâm hạt qua nước để sàng lọc bớt các hạt bị sâu – bị hư (khi ngâm nước, các hạt này sẽ nổi lên trên). Vì thế vỏ hạt mắc ca sẽ sạch, cầm lên ko bị nhám tay.

+ Thị trường Úc & Mỹ chỉ đóng gói và bán thành phẩm hạt mắc ca đã được tách vỏ (còn goi là nhân mắc ca) để nguyên chất hoặc đã tẩm vị muối, mật ong …… chứ không đóng gói loại còn vỏ. Đó cũng là lý do một số bạn ở Úc & Mỹ sẽ thắc mắc tại sao ở thị trường Úc lại không có loại mắc ca còn vỏ như ở VN mình đang bán.

+ Đặc biệt, Mỹ ko xuất khẩu mắc ca nguyên liệu. Chỉ có một số nước như Úc & Nam Phi bán nguyên liệu. Vì thế bạn có thể thấy trên thị trường VN chỉ có mắc ca còn vỏ có nguồn gốc từ Úc & NamPhi.

nhân hạt mắc ca

+ Trung Quốc khí hậu khắc nghiệt, đất đai khô cằn nên khó trồng mắc ca. Do TQ hỗ trợ xây dựng cầu đường ….. nên phần lớn sản lượng mắc ca từ Úc và Nam Phi được xuất cho Trung Quốc tự gia công. (TQ mới xây dựng 2 nhà máy gia công mắc ca tại Nam Phi năm 2016). Do gia công với số lượng cực lớn nên TQ chủ yếu dùng máy để cắt nứt vỏ và tách vỏ. Hàng Trung Quốc gia công cũng có nhiều loại. Loại chất lượng được xuất bán ngược lại các thị trường Châu Mỹ, Châu Âu. Riêng loại VN mình nhập từ TQ thì là loại kém chất lượng hơn, đã được tẩm chất bảo quản và chất tạo giòn, khi ăn có cảm giác khó chịu nơi cổ họng, khó tách vỏ.

[ THÔNG TIN ĐẶC ĐIỂM CỦA HẠT MẮC CA ]

Hạt mắc ca được nhân công cắt nứt thủ công từng hạt, vết nứt kín để hạn chế sự tiếp xúc với không khí gây hôi dầu, sàng lọc kỹ càng bằng nhân công sau quá trình làm nứt vỏ để loại bỏ bớt các hạt không đạt yêu cầu.

Hạt mắc ca do cắt đúng kỹ thuật ngay đường gân của hạt nên chỉ cần dùng đổ khui cạy ngay vết nứt là có thể tách vỏ, không khó tách vỏ như loại mắc ca Trung Quốc được cưa công nghiệp (vết cưa như chỗ nhét tiền của ống heo).

Hạt mắc ca vỏ mỏng, nhân nhiều, tỉ lệ nhân cao nhất, từ hơn 36% cho đến hơn 41%, khách sẽ được lợi hơn nhiều so với loại vỏ dày nhé.

Thông tin về hạt mắc ca

– Hạt mắc ca được nướng bằng lò vi sóng theo kĩ thuật ĐỘC QUYỀN & đạt độ ẩm tuyệt đối (độ ẩm chỉ 1,1%), do đó hạt mắc ca sẽ bảo quản được lâu hơn, ăn GIÒN và THƠM hơn, giữ NGUYÊN VẸN hàm lượng dinh dưỡng vốn có của hạt.

– Do Hạt mắc ca còn vỏ ko thể kiểm tra tuyệt đối 100%, nên chúng tớ luôn cam kết với khách hàng là : bảo hành đổi trả với tỉ lệ hư hỏng (mốc, cháy) là 5%. Khách hàng có thể yên tâm sử dụng.

Với những chia sẻ này, Alo hạt hi vọng đã giải đáp được những thắc mắc của các bạn trong thời gian qua cũng như mong muốn sẽ nhận được sự ủng hộ nhiều hơn từ quý khách hàng.

Những thông tin về nguyên liệu mắc ca các bạn có thể dễ dàng kiểm tra nếu có người quen/người thân đang sản xuất hạt mắc ca, hoặc có thể check với các nhà cung cấp nguyên liệu mắc ca trên thế giới như Úc, Nam Phi ….

Gọi ngay