Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt

Hướng dẫn cách hạt óc chó ăn như thế nào đúng nhất

Hạt óc chó là loại hạt quý có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết cách ăn của loại hạt này. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem hạt óc chó ăn như thế nào để phát huy hết các tác dụng của nó qua thông tin dưới đây nhé.

Hạt óc chó ăn như thế nào tốt cho sức khỏe?
Hạt óc chó ăn như thế nào tốt cho sức khỏe?

Tác dụng của hạt óc chó đối với sức khỏe

Trong hạt óc chó có chứa nhiều omega-3 trợ giúp cho não bộ và hệ tim mạch của bạn khỏe mạnh hơn. Loại hạt này còn rất tốt với phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ vì có nhiều vitamin và các loại chất hữu cơ giúp thúc đẩy sự phát triển của não bộ.

Nó cũng có chứa nhiều axit Ellagic và các chất chống oxy hóa. Những chất này giúp ngăn ngừa rất nhiều căn bệnh nguy hiểm như: ung thư, tiểu đường, bệnh huyết áp… Hạt óc chó còn rất tốt với những người đang muốn giảm cân nữa nhé. Vậy hạt óc chó ăn như thế nào là đúng nhất? Mời xem tiếp thông tin bên dưới nhé.

Hạt óc chó ăn như thế nào đúng nhất

Hạt óc chó nhập khẩu ăn như thế nào?Hạt óc chó có cách ăn đơn giản nhất là bỏ đi vỏ cứng bên ngoài và ăn trực tiếp phần nhân bên trong. Đây là cách mọi người thường dùng nhất và không tốn thời gian. Bạn chỉ cần dùng dụng cụ chuyên tách vỏ để lấy nhân. Nếu không có bạn có thể lấy vật cứng đập hay là dùng tua vít để vào rãnh của hạt óc chó và xoay nhẹ là sẽ lấy được phần nhân của hạt óc chó.

Hạt óc chó ăn như thế nào đúng nhất?
Hạt óc chó ăn như thế nào đúng nhất?

Nếu bạn không thích ăn lớp màng ngoài của hạt óc chó thì bạn cũng có thể cho vào nướng qua lửa to rồi ngâm nước lạnh và đập lấy nhân. Sau đó cho nhân vào nước sôi ngâm rồi dùng tay vê nhẹ cho lớp màng bong ra là được.

Tuy nhiên với cách ăn này bạn sẽ cảm thấy ngán nhanh chóng. Vì vậy bạn có thể biến tấu với nhiều món ăn ngon với hạt óc chó như: làm salad, làm sữa óc chó, xào cùng thịt… hay là làm các loại bánh mỳ hay bánh ngọt tùy theo sở thích của mình.

Ăn hạt óc chó với liều lượng bao nhiêu thì đủ

Hạt óc chó có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng hạt óc chó ăn như thế nào? Không phải ăn nhiều là tốt đâu nhé. Các bạn phải ăn theo đúng liều lượng thì mới phát huy được hết tác dụng của nó.

Hạt óc chó có thể ăn bất cứ lúc nào mọi người thích nhưng mọi người chỉ nên ăn khoảng 10 hạt óc chó mỗi ngày sẽ giúp cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể. Đối với người đang mang thai thì chỉ nên ăn khoảng 6-10 hạt là đủ. Nếu không các mẹ sẽ bị đầy hơi và khó tiêu đấy. Còn đối với trẻ em thì chỉ nên ăn 3-4 hạt một ngày và nên xay nhuyễn để nấu cháo cho trẻ chưa thể nhai và nướng lên cho bé lớn hơn ăn trực tiếp nhé.

Hy vọng với bài viết trên các bạn sẽ biết hạt óc chó ăn như thế nào rồi nhỉ. Hạt dinh dưỡng óc chó có nhiều tác dụng tốt cho tất cả mọi người nhất là phụ nữ đang mang thai và trẻ em. Các bạn nên ăn hạt óc chó thường xuyên và đúng cách sẽ mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho cơ thể. Chúc các bạn thành công nhé.

Gọi ngay