Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt

Hướng dẫn sử dụng hạt mắc ca thơm ngon

BỮA SÁNG CÓ QUAN TRỌNG VỚI BẠN?
THỰC PHẨM NÀO TỐT CHO BỮA SÁNG?

Hạt mắc ca là một trong những loại thực phẩm tốt nhất cho bữa sáng.

Bữa sáng cần thiết cho tất cả mọi người – ai cũng biết điều này, nhưng chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ – Franziska Spritzler cho rằng, thà không ăn sáng còn tốt hơn so với việc bạn ăn những thực phẩm không lành mạnh. Bà Franziska Spritzler đã gợi ý 12 loại thực phẩm tốt nhất mà bạn nên vào buổi sáng để cung cấp đầy đủ năng lượng cho một ngày dài.

Hạt mắc ca giàu chất xơ nhớt, giúp bạn cảm thấy no trong vài giờ sau khi ăn (hai muỗng canh hạt lanh xay có chứa 3 gram protein và 4 gram chất xơ). Hạt mắc ca cũng có thể cải thiện độ nhạy insulin và giảm lượng đường trong máu, cũng như chống ung thư vú.

Hãy thêm hạt mắc ca vào sữa chua, phô mai tươi hoặc sinh tố để tăng lượng chất xơ và chất chống oxy hóa trong bữa sáng của bạn.

Hướng dẫn sử dụng hạt mắc ca

Hướng dẫn sử dụng hạt mắc ca

Hạt mắc ca úc được biết đến là một loại hạt quả khô đắt nhất, giàu dinh dưỡng nhất, và đặc biệt là loại hạt rất cứng và khó tách vỏ. Để thưởng thức hương vị thơm ngon của hạt mắc ca đúng cách và đảm bảo nhất, dưới đây là những gợi ý về cách sử dụng và bảo quản các sản phẩm mắc ca

Với hàm lượng vitamin và khoáng chất rất nhiều, đặc biệt Omega-3 có trong hạt mắc ca, nếu bạn sử dụng thường xuyên sẽ giúp bảo vệ sức khỏe khỏi nguy cơ về các bệnh tim mạch, tiểu đường, giảm cholesterol, tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện giấc ngủ. Bên cạnh đó, mắc ca còn cung cấp nguồn năng lượng dồi dào với hàm lượng calo cao gấp đôi so với các loại hạt thông thường, phù hợp cho các chế độ của phụ nữ mang thai, người già, trẻ em, người đang trong quá trình ăn kiêng, ăn chay, giúp cải thiện làn da và mái tóc. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng hạt mắc ca mang lại hiệu quả tốt nhất.

Hướng dẫn sử dụng hạt mắc ca

Sau đây là hướng dẫn sử dụng hạt mắc ca

Hàng ngày vào buổi sáng và buổi chiều ăn từ 4-5 hạt mắc ca sẽ làm cho làn da mịn màng, tươi trẻ, giảm được cholesterol, giúp lưu thông mạch máu, giảm tích tụ mảng bám trong mạch máu và chống lão hóa rất tốt, đặc biệt giúp bổ sung một lượng lớn hàm lượng calo cần thiết cho cơ thể.

Nhân hạt mắc ca ngoài ăn liền còn được được sử dụng làm bánh, làm nhân sôcôla, chế biến các món ăn hay ép lấy dầu.

Ngon hơn khi nướng mắc ca trong lò vi sóng với nhiệt độ nhẹ, mắc ca sẽ có vị thơm ngon, ngậy và bùi hơn.

Khi ăn hạt mắc ca nếu không có dụng cụ tách vỏ ta có thể dùng các thiết bị tương tự như kìm vặn ống nước để mở hoặc có thể dùng búa đập nhẹ vỏ lập tức sẽ vỡ ra.

Hướng dẫn sử dụng hạt mắc ca

Điều kiện bảo quản hạt mắc ca

Đối với bộ sản phẩm hạt mắc ca

+ Bảo quản tại nơi thoáng mát, khô ráo, điều kiện bình thường, tránh ánh sáng trực tiếp.

+ Sau khi xé bao bì sản phẩm, thời gian sử dụng tốt nhất trong vòng 3 – 5 ngày hoặc bảo quản trong lọ kín để tủ lạnh trong 2 tháng.

+ Bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ 8- 120 C, độ ẩm dưới 55%.

+ Có thể rang lại bằng lò nướng hoặc lò vi sóng với nhiệt độ 150 – 170oC, kiểm tra sản phẩm liên tục và đảo đều, tránh bị cháy.

hướng dẫn bảo quản hạt mắc ca

Đối với sản phẩm hạt mắc ca nguyên vỏ – Nguyên liệu hoặc đã rang:

Bảo quản tại nơi thoáng mát, khô ráo, điều kiện bình thường, tránh ánh sáng trực tiếp gây tác dụng không tốt đối với nhân hạt mắc ca.

Sau khi tách vỏ, thời gian sử dụng tốt nhất trong vòng 5 – 7 ngày.

Bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ 8- 120 C độ ẩm dưới 55%.

Hạt có thể rang lại bằng lò nướng hoặc lò vi sóng với nhiệt độ 150 – 170oC, kiểm tra sản phẩm liên tục và đảo đều, tránh bị cháy.

Hạt mắc ca nguyên vỏ

Các biến đổi có thể xảy ra trong quá trình bảo quản.

Quá trình oxy hóa chất béo.

hướng dẫn bảo quản hạt mắc ca

Khi bao bì sản phẩm bị xé, sản phẩm nếu không được dùng ngay, hàm lượng oxy, độ ẩm cao với nhiệt độ bảo quản cao sẽ dẫn tới quá trình oxy hóa và thủy phân chất béo. Sản phẩm của sự thủy phân, oxy hóa này dẫn đến giảm giá trị dinh dưỡng của sản phẩm, gây ra mùi hôi, chất peroxit gây ảnh hưởng đến tiêu hóa, gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe người tiêu dùng.

Sự suy giảm hàm lượng các vitamin nhóm B: Hàm lượng các vitamin nhóm B dồi dào tạo ra giá trị cao cho hạt mắc ca . Tuy nhiên các vitamin này khá nhạy cảm với oxy nhất là khi có điều kiện xúc tác là nhiệt độ cao.

Biến đổi cấu trúc và màu của sản phẩm: Trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm không khí cao, lượng Carbon hydrat và Acid amin trong hạt mắc ca tăng dẫn đến phán ứng mailard khiến sản phẩm biến màu, có màu sẫm, giảm độ ngọt hoặc gây ra vị đắng làm giảm giá trị cảm quan của sản phẩm. Độ ẩm cao cũng khiến cho sản phẩm mất đi độ giòn.

Với những cách sử dụng hạt mắc ca của chúng tôi mong rằng quý khách sẽ có sự lựa chọn tốt nhất.

Alo Hạt – cung cấp các loại hạt dinh dưỡng nhập khẩu

Gọi ngay