Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt

Làm cách nào để sử dụng hạt chia trắng hiệu quả nhất

Chắc hẳn mọi người đã không còn xa lạ gì với hạt chia. Hạt chia là một trong những loại hạt chứa hàm lượng chất xơ, dinh dưỡng và khoáng chất cao… Vậy để dùng hạt chia như thế nào để có thể phát huy hết tối đa các dưỡng chất có chứa trong hạt chia. Hãy cùng bài viết tìm hiểu về các công dụng của hạt chia trắng nhé.

Hạt chia trắng
Hạt chia trắng

Tìm hiểu về hạt chia và tác dụng của hạt chia trắng

Để nắm bắt được cách sử dụng hạt chia trước hết các bạn phải biết những điều cơ bản về hạt chia , tìm hiểu hạt chia đối với sức khỏe con người nó có những tác dụng gì.

Hạt chia là loại hạt của cây Salvia. Giống cây này cùng họ với cây bạc hà. Và chúng có nguồn gốc từ Trung Mỹ. Hạt chia là loại hạt thuộc hàng top trong các loại hạt về tỷ lệ phần trăm các chất dinh dưỡng chứa trong nó. Hạt chia hiện nay có 2 loại là hạt chia trắng và hạt chia đen

Thành phần của hạt chia nói chung hay như hạt chia trắng nhập khẩu và hạt chia đen nói riêng. Chúng có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng như omega 3;6, đạm, xơ, magie, protein, chất chống oxy hóa, chất béo, các loại khoáng chất khác và vitamin…

Hạt chia có tác dụng tốt trong việc hỗ giảm cân. Bởi chứa trong nó có đến gần 40% chất xơ và chiếm đa số là chất xơ không hòa tan. Điều này sẽ giúp cho dạ dày giảm tốc độ quá trình tiêu hóa. Tạo cho cơ thể cảm giác no lâu hơn. Giảm bớt đi sự thèm ăn. Từ đó lượng calories được nạp vào cơ thể cũng giảm dần.

Phần chất xơ hòa tan còn lại chiếm khoảng 20% sẽ giúp tiêu hóa thức ăn, loại bỏ sự hình thành và tạo bám của cholesterol ở thành ruột. Điều này giúp hỗ trợ cho hệ tiêu hóa, giảm mỡ máu, tiểu đường,…Ngoài ra, thành phần omega3 chứa trong hạt chia giúp điều hòa nhịp thở, bảo vệ cho tim. Chất oxy cũng giúp cho máu huyết lưu thông tốt hơn.

Hạt chia có 2 loại trắng và đen
Hạt chia có 2 loại trắng và đen

Cách sử dụng hạt chia trắng hiệu quả

Khi đã nắm bắt được các tác dụng hữu ích đến từ hạt chia trắng. Thì chúng ta có thể dễ dàng sử dụng nó.Sử dụng hạt chia cùng với những món ăn vặt, đồ uống hàng ngày để tăng cường sức đề kháng, bổ sung 1 phần khoáng chất, vitamin cho cơ thể. Bạn có thể cho hạt chia và nước uống như nước suối, nước trái cây, sữa chua,…

Sử dụng hạt chia để hỗ trợ giảm cân: Luôn cho hạt chia thêm vào khẩu phần ăn. Ví dụ: có thể rắc hạt chia và salad, cơm, trứng chiên, … ăn kèm để được no lâu hơn. Luôn uống nước có cho thêm hạt chia trắng,… Phụ nữ mang thai khi sử dụng hạt chia chỉ nên dùng 2 lần trong ngày với khoảng 15g. Đối với người bị tiểu đường thì 1 ngày được sử dụng khoảng từ 15-20g/ngày.

Như các bạn thấy đó, hạt chia có rất nhiều công dụng thế nhưng đối tượng và mục đích sử dụng khác nhau thì cách thức sử dụng hạt chia cũng khác nhau. Mặc dù hạt dinh dưỡng này có 2 loại nhưng công dụng của chúng thì như nhau nên các bạn có thể lựa chọn sử dụng hạt chia trắng hay đen tùy vào sở thích của bản thân.

Gọi ngay