Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt

Làm sao để chọn hạt dinh dưỡng tốt cho bà bầu?

Phụ nữ mang thai cần nạp rất nhiều dưỡng chất để thai nhi phát triển toàn diện. Tuy nhiên, có những dưỡng chất không xuất hiện nhiều trong các thức ăn hàng ngày. Nhưng đừng lo, chúng ta đã có các hạt dinh dưỡng. Hạt dinh dưỡng tốt cho bà bầu – nhận định được đưa ra trong nhiều nghiên cứu – sẽ giúp cung cấp cho bà bầu những dưỡng chất có lợi nhất.

Bà bầu cần gì?

Một người trưởng thành bình thường đã phải cần rất nhiều dưỡng chất để có một cơ thể khỏe mạnh. Một người phụ nữ khi mang thai, họ cần nhiều thứ hơn thế.

Hạt dinh dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho bà bầu
Hạt dinh dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho bà bầu

Khi mang thai, phụ nữ cần phải đi khám thai định kỳ thường xuyên. Điều này giúp phát hiện kịp thời những bất thường và từ đó có hướng giải quyết tốt nhất.

Tìm hiểu lịch sử y tế gia đình là điều quan trọng giúp phụ nữ chuẩn bị tốt tâm lý khi mang thai.

Bà bầu cần tiêm đủ và đúng thời gian những loại vắc-xin cần thiết cho thai nhi để cho con mình phát triển khỏe mạnh.

Phụ nữ có thai luôn cần vận động nhẹ nhàng, tâm tình thoải mái, tư tưởng thông thoáng. Điều này sẽ thai nhi lớn lên trong điều kiện tốt nhất.

Quan trọng nữa là,  phụ nữ có thai cần được cung cấp rất nhiều dưỡng chất. Chúng sẽ giúp cho em bé trong bụng khỏe mạnh, thông minh và phát triển toàn diện. Các dưỡng chất này hầu hết có thể tìm thấy trong nguồn thực phẩm tươi sạch. Tuy nhiên trong trường hợp bà bầu khó khăn, các hạt dinh dưỡng sẽ giúp bạn. Trên thị trường đang có rất nhiều loại hạt dinh dưỡng nhập khẩu tốt cho bà bầu để bạn lựa chọn.

Loại hạt dinh dưỡng nào tốt cho bà bầu?

Hạt dinh dưỡng nào cũng tốt, đóng góp những dưỡng chất nhất định. Cùng tìm hiểu xem bà bầu cần những dưỡng chất nào nhé.

Axit folic

Dưỡng chất này có trong các thực phẩm như măng tây, cam, bí,… trong trường hợp ốm nghén, bà bầu có thể chọn ngũ cốc khô hay các hạt khô để thay thế như hạt bí, hạt điều,…

Sắt

Sắt giúp cho chất lượng máu trong cơ thể tốt hơn để “ nuôi” mẹ và bé. Hạt bí ngô sẽ giúp mẹ bổ sung sắt khi không ăn được rau chân vịt hay các thực phẩm họ đỗ.

Canxi

Vừng đen và vừng trắng là các loại hạt dinh dưỡng tốt cho bà bầu. Chúng cung cấp canxi hiệu quả cho phụ nữ mang thai.  Chúng có vai trò giống như sữa, chuối và kiwi trong việc bổ sung canxi

Omega3

Omega 3 có nhiều trong trứng, sữa và cá. Nếu bà bầu bị dị ứng với những thứ này thì hãy dùng hạt lanh để thay thế nhé.

Carbohydrates

Đây là dưỡng chất cung cấp nguồn năng lượng thiết yếu cho mẹ. Mì, gạo, khoai tây và ngũ cốc đều chứa carbohydrates. Ngoài ra, hạt đậu khô, hạt đậu đỏ, hạt đậu xanh hay hạt óc chó cũng là những thực phẩm thay thế tuyệt vời.

Ngoài ra, bà bầu còn cần được cung cấp protein, kẽm, …

hạt óc chó là một trong những loại hạt rất tốt cho bà bầu
hạt óc chó là một trong những loại hạt rất tốt cho bà bầu

Sử dụng hạt dinh dưỡng sao cho tốt nhất

Các thực phẩm hạt dinh dưỡng tốt cho bà bầu vừa kể trên chỉ phát huy tác dụng tốt nhất khi được sử dụng đúng cách.

Sử dụng vừng đen và vừng trắng  để vừa đủ cung cấp từ 800 đến 1500 mg canxi mỗi ngày.

Kẽm chỉ cần 11mg mỗi ngày nên hãy dùng hạt dinh dưỡng đủ lượng thôi nhé.

500mg axit folic là đủ cho bà bầu trong một ngày. Vậy nên, hãy sử dụng một lượng tương đương ở hạt dinh dưỡng nhé.

Bà bầu chỉ nên ăn số hạt bí ngô tương đương với 27mg sắt. Thế là đã đủ lượng sắt trong ngày rồi đấy.

Hạt dinh dưỡng là một thực phẩm hữu ích với tất cả đối tượng. Nhưng riêng với người mang  thai, bạn cần lưu ý đến lượng dưỡng chất cần thiết để cung cấp đủ và đúng loại hạt dinh dưỡng tốt cho bà bầu nhé. Điều này sẽ ảnh hưởng khá lớn đến sự phát triển của thai nhi đấy.

 

 

 

 

 

 

 

Gọi ngay