Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt

Nấu ăn Bánh sôcôla với hạt mắc ca

Nguyên liệu để làm bánh sôcôla với hạt mắc ca
150 g hạt mắc ca (loại Honig Macadamianüsse)

làm bánh từ hạt mắc ca

200 g Zarbitter-Kuvertüre (200 g Sô-cô-la đen)
150 g bơ
3 trứng
150 g đường (có thể để 120 g, sẽ đỡ ngọt hơn)
1 nhúm muối
150 g bột mì
½ gói bột nổi (backpulver)

Phần kem
100 g Zarbitter-Kuvertüre (100 g sô-cô-la đen)
Công thức chính có thêm kem tươi (schlagsahne) và cà phê.

Nấu ăn Bánh sôcôla với hạt mắc ca

Cách làm bánh sôcôla với hạt mắc ca

Hạt mắc ca bỏ vào bịch ni lông đập nhỏ, lấy ra 3 muỗng canh hạt mắc ca để vào chén để riêng (dùng để rắc lên mặt bánh).
200 g Zarbitter-Kuvertüre (sô-cô-la) và bơ bẻ nhỏ cho vào tô đun cách thủy trên bếp cho sô-cô-la chảy ra hết, để nguội.
Trứng, đường, 4 muỗng nước ấm và 1 nhúm muối bỏ vô tô lớn, dùng máy đánh lên cho đến khi trở nên dạng kem có màu vàng nhạt thì cho sô-cô-la đã làm tan chảy vào và dùng phới quậy nhẹ 1 chiều cho sô-cô la hòa quyện đều vào với hỗn hợp kem trứng.
Bột mì, bột nổi đã rây qua rây và hạt mắc ca (ở phần 1) đổ vào hỗn hợp kem và tiếp tục dùng phới quậy cẩn thận quậy đều, nhe tay, cho đến khi bột và hạt mắc ca hòa quyện vào kem thi cho vào khuôn chữ nhật (có dung tích từ 2 lít) hoặc khay nướng bánh có lót giấy nướng hoặc đã trét bơ, dàn đều khắp mặt khuôn.
Làm nóng lò 175°C trước 10 phút.
Nướng bánh khoảng 30 phút, dùng tăm xăm thử bánh đã ráo, khô chưa, nếu tăm ráo khô là bánh chín. Bánh chín để nguội.
Trong thời gian nướng bánh thì làm phần kem: đun cách thủy phần sô-cô-la còn lại (100 g), cho sô-cô-la chảy ra hết, để nguội và trét lên mặt bánh, sau đó rắc hạt mắc ca còn lại lên.

Bánh sôcôla với hạt mắc ca

Một vào tác dụng của việc sử dụng hạt mắc ca đúng cách

Tác dụng nhuận tràng

Các chuyên gia y tế đã cho biết, với hàm lượng chất xơ cao trong hạt mắc ca còn có tác dụng trong việc cải thiện đường tiêu hóa, làm hạn chế hội chứng kích thích ruột và giảm nguy cơ táo bón.

Bơ hạt mắc ca có lợi cho người cao huyết áp

Theo như viện y tế quốc gia Mỹ giải thích huyết áp là một trong yếu tố quan trọng nhất đối với sức khỏe của những bệnh nhân tim mạch. Quá trình hấp thu chất béo không bão hòa có trong bơ hạt mắc ca giúp giảm cholestoron trong máu, làm sạch động mạch, vì thế giúp hạn chế nguy cơ đột quỵ ở người mắc bệnh tim.

Tác dụng làm đẹp hiệu quả

Bên cạnh những tác dụng đối với sức khỏe, thì hạt mắc ca còn là một sản phẩm làm đẹp cao cấp. Dầu mắc ca là loại dầu được yêu thích trong lĩnh vực chăm sóc da. Được mọi người đánh giá cao vì có chứa khoảng 22% các axit omega-7 palmitoleic, dầu mắc ca chính là giải pháp thay thế dầu chồn một trong những “thần dược” cho làn da phụ nữ.

Chúng ta có thể thấy rằng mắc ca không những thơm ngon mà hạt mắc ca còn có tác dụng vô cùng tốt cho sức khỏe đúng không nào? Hãy sử dụng thường xuyên để có một cơ thể khỏe mạnh nhé!

 

Gọi ngay