Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt

Những lưu ý để nhận biết nhụy hoa nghệ tây thật

Hiện nay nhụy hoa nghệ tây được sử dụng làm rất nhiều những sản phẩm tốt cho sức khỏe cũng như chăm sóc da. Bởi giá thành cao cũng như nhu cầu sử dụng của mọi người nhiều mà không ít các trường hợp hiện nay làm nhụy hoa giả. Vậy làm thế nào để phân biệt được nhụy hoa nghệ tây thật với nhụy hoa nghệ tây giả?

Hoa nghệ tây trông ra sao

Hoa nghệ tây là loài hoa đặc biệt. Nó mọc từ lòng đất lên trực tiếp. Loài hoa này được trồng nhiều ở những vùng đất có khí hậu lạnh. Hoa có màu tím nhạt, có hình dáng có hơi giống với hoa loa kèn.

Hoa nghệ tây
Hoa nghệ tây

Nhụy hoa nghệ tây có màu vàng nghệ. Nhụy hoa hiện nay được sử dụng để làm rất nhiều sản phẩm tốt cho sức khỏe của người dùng. Vì thế, hiện nay giống hoa này được trồng ngày càng phổ biến hơn rất nhiều. Hằng năm lượng tiêu thụ nhụy hoa nghệ tây rất nhiều. Không chỉ được dùng làm gia vị, nhụy hoa còn là một loài trà rất ngon. Đồng thời cũng được các chị em dùng để đắp mặt nạ chăm sóc da.

Tuy nhiên giá thành của nhụy hoa nghệ tây rất đắt. Cũng chính vì nhụy hoa đắt và được nhiều người tiêu thụ như thế nên hiện nay đã xuất hiện các hiện tượng làm nhụy hoa giả.

Cách nhận biết nhụy hoa nghệ tây thật

Hiện nay trên thị trường phân phối rất nhiều nhụy hoa nghệ tây. Người sử dụng cũng tiêu thụ với lượng rất lớn. Trên thị trường cũng đã xuất hiện các nơi buôn bán và chế biến nhụy hoa nghệ tây giả. Vậy làm thế nào để nhận biết được nhụy hoa nghệ tây thật?

Ngửi mùi nhụy hoa nghệ tây khô

Đa số những nhụy hoa nghệ tây nhập khẩu đều được phơi khô. Vì thế, khi đi mua nhụy hoa cần chú ý ngửi mùi nhụy. Mùi nhụy hoa nghệ tây thật sẽ có điểm khác biệt hoàn toàn mà dù có làm giả cũng không thể giống hệt được. Mùi mang theo hương ngọt của mật ong cùng với sự hòa quyện với mùi thanh thanh của cỏ cây. Mùi nhụy hoa lúc khô đem lại một cảm giác rất dễ chịu khi ngửi.

Những nhụy hoa làm giả sẽ không có mùi thơm và đôi khi còn rất nồng mùi và gây khó chịu khi ngửi gần.

Cách nhận biết nhụy hoa nghệ tây thật
Cách nhận biết nhụy hoa nghệ tây thật

Nhìn màu sắc nhụy hoa nghệ tây

Nhụy hoa nghệ tây thật khi phơi khô sẽ vẫn giữ được màu vàng nghệ như lúc còn tươi. Chỉ có điều nó đã được hút hết nước ẩm có trong nhụy. Màu sắc của nhụy hoa thật có chút phấn vàng của nhị hoa bám rất chắc và có màu vàng mật ong.

Nhụy hoa giả sẽ có màu hơi thâm nâu chứ không giữ được màu vàng nghệ của nhụy hoa thật. Hơn nữa những nhụy hoa giả có màu của phẩm màu. Những phấn hoa sẽ không còn trên các nhụy hoa nghệ tây giả. Đó là những dấu hiệu chỉ cần quan sát kỹ một chút sẽ có thể nhận ra.

Đó là những điều lưu ý để có thể phân biệt được nhụy hoa nghệ tây thật dành cho bạn. Nhụy hoa nghệ tây rất tốt cho sức khỏe của bạn vì vậy hãy sử dụng hợp lý nhất. Và lưu ý khi mua để tránh được việc mua phải nhụy hoa  tây hoặc hạt dinh dưỡng giả vừa tốn tiền vừa hại sức khỏe nhé!

 

 

 

 

Gọi ngay