Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt

Nhụy hoa Nghệ Tây giá bao nhiêu 1kg

Nhụy hoa Nghệ Tây được đánh giá là loại bông vàng mang đến nhiều công dụng đặc biệt cho con người. Loài hoa này vừa có thể giúp cơ thể khỏe mạnh vừa có thể giữ gìn nhan sắc hiệu quả. Chính vì thế mà hiện nay với đời sống kinh tế ngày càng đi lên loài hoa này được dùng rất nhiều. Tuy nhiên ít ai có thể xác định được chính xác nhụy hoa Nghệ Tây giá bao nhiêu là hợp lý. Vì thế bài viết hôm nay sẽ giải đáp vấn đề này giúp bạn.

Tìm hiểu nhụy hoa Nghệ Tây giá bao nhiêu?
Tìm hiểu nhụy hoa Nghệ Tây giá bao nhiêu?

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá nhụy hoa Nghệ Tây trên thị trường

Thông thường nhụy hoa Nghệ Tây giá bao nhiêu rất khó để xác định. Bởi lẽ bảng giá bán hiện nay có sự giao động khá mạnh mẽ, hâu như không nơi nào giống nhau. Điều này hình thành là do, giá bán sản phẩm còn chịu tác động từ nhiều yếu tố trên thị trường. Trong đó không thể nào không nhắc đến 4 yếu tố chính sau đây:

Nhụy hoa Nghệ Tây thuộc quốc gia nào?

Yếu tố đầu tiên tác động đến giá nhụy hoa Nghệ Tây chính là nguồn gốc xuất xứ. Bởi vì tùy theo điều kiện khí hậu khác nhau mà giá trị dinh dưỡng trong nhụy hoa sẽ thay đổi.  Trong đó hoa phổ biến ở Trung Á, Địa Trung Hải và nhiều nhất là từ Iran, Tây Tạng, Hy Lạp,…Tuy nhiên theo như đánh giá chung thì nhụy hoa Nghệ Tây ở Iran vẫn là chất lượng nhất. Tiếp đến là hoa Nghệ Tây thuộc vùng Tây Tạng.

Chiều dài của nhụy hoa là bao nhiêu?

Hiện tại chiều dài của nhụy hoa Nghệ Tây được chia thành 5 loại. Trong đó bao gồm như Negin, Sargol, Pushali, Bunch, Kong. Riêng nhụy hoa Nghệ Tây loại Negin có hương thơm khá đậm, chất dinh dưỡng và màu sắc rất cao. So với các loại nhụy khác thì loại Negin có nhỉnh hơn rất nhiều. Vì thế mà loại nhụy này là loại đắt nhất.

Giá nhụy hoa Nghệ Tây tùy thuộc vào nguồn gốc
Giá nhụy hoa Nghệ Tây tùy thuộc vào nguồn gốc

Còn Konji hầu như không có giá trị dinh dưỡng gì nhiều. Màu sắc hoa cũng khá nhạt trong tất cả các loại. Vì thế đây là loại nhụy có giá vô cùng rẻ khi bán trên thị trường.

Phương thức trồng nhụy hoa Nghệ Tây

Nhụy hoa Nghệ Tây giá bao nhiêu còn tùy thuộc khá nhiều vào phương thức trồng trọt. Đầu tiên là trồng hữu cơ với hệ thống xử lý an toàn, phân chia đặc biệt. Tiếp đến là loại tự nhiên  và cuối cùng là loại thông thường tự mọc. Tuy nhiên trong tất cả 3 loại thì nhụy hoa được trồng hữu cơ là tốt nhất và đắt đỏ nhất.

Địa chỉ cung cấp nhụy hoa Nghệ Tây

Một yếu tố cuối cùng không thể không nhắc đến chính là địa chỉ cung cấp. Hiện tại trên thị trường xuất hiện khá nhiều địa chỉ lớn bé khác nhau. Chính vì thế mà giá thành có dấu hiệu biến động mạnh. Bởi vì mỗi một địa chỉ đều đưa ra mức giá khác nhau nhằm thu hút khách hàng. Đặc biệt đi kèm với đó còn có nhiều cơ sở cung cấp nhụy hoa Nghệ Tây giá rẻ. Vì vậy mà giá bán cũng sẽ thay đổi liên tục theo từng ngày/tháng/năm.

Giải đáp câu hỏi nhụy hoa Nghệ Tây giá bao nhiêu?

Mặc dù nhụy hoa Nghệ Tây giá bao nhiêu tùy thuộc vào nhiều yếu tố như trên. Tuy nhiên không phải là không có mức giá cố định cho bạn tham khảo. Cụ thể bảng giá ấy đã được phân tích cụ thể ngay sau đây.

Nhụy hoa Nghệ Tây giá khá đắt đỏ
Nhụy hoa Nghệ Tây giá khá đắt đỏ

Giá nhụy hoa nghệ tây chính thống

Hiện tại giá bán nhụy hoa Nghệ Tây nhập khẩu khá đắt đỏ. Có thể khẳng định rằng loài hoa này đắt hơn rất nhiều so với kim loại quý vàng đỏ. Bởi vì theo như thống kê thì giá nhụy hoa Nghệ Tây thấp nhất là 180 triệu đồng đến 230 triệu đồng/kg. Hơn nữa mức giá cao nhất được một số địa chỉ bán là từ 600 triệu đồng đến 700 triệu đồng/kg.

Với mức giá này thì giá bán lẻ trên thị trường có phần cao hơn dự kiến. Bởi vì khi bán theo Kg các bạn còn được giảm giá theo nhiều phương diện nhất định. Trong đó giá bán lẻ dự kiến từ 300.000 đồng cho đến 700.000 đồng/gram. Vì thế mà nhiều người dùng khẳng định rằng đây là là loài hoa chỉ dành riêng cho giới quý tộc.

Lý do nhụy hoa Nghệ Tây đắt đỏ

Để lý giải vấn đề giá thành đắt đỏ này, người ta đã xét trên nhiều phương diện nhất định. Trong đó cách làm ra nhụy hoa Nghệ Tây chính là yếu tố quan trọng nhất. Bởi vì mỗi cây hoa Nghệ Tây khi trưởng thành, mỗi cây chỉ được nở 4 bông hoa. Mỗi bông hoa như vậy lại chỉ có 3 nhụy hoa. Mà phần nhụy hoa chính là quan trọng nhất.

Giá nhụy hoa Nghệ Tây khoảng 700.000 đồng/kg
Giá nhụy hoa Nghệ Tây khoảng 700.000 đồng/kg

Đặc biệt để thu hoạch được  nhụy hoa Nghệ Tây người ta không thể dùng công nghệ tiên tiến. Thay vào đó người hái phải dùng bằng tay để ngắt từng sợi. Và để thu hoạch được 1kg nhụy hoa thì dự kiến số bông hoa cần cố lên đến 17.000 bông. Đồng thời thời gian để tiến hành thu hoạch từng ấy bông hoa phải mất khoảng 40 giờ. Nếu ước tính với thời gian gian đi làm của công nhân viên chức thì khoảng hơn 1 tuần.

Mặt khác đó chỉ là công đoạn thu hái nhụy hoa Nghệ Tây. Ngoài ra còn có công đoạn gia công, chuẩn bị, phân chia loại và đóng gói thành phẩm. Vì thế mà giá bán của nhụy hoa vô cùng đắt đỏ.

Vậy nhụy hoa Nghệ Tây giá bao nhiêu có lẽ giờ đây bạn đã nắm rõ được cho mình rồi. Mong rằng thông qua bài viết trên, bạn sẽ nắm thêm cho mình thật nhiều thông tin bổ ích về hạt dinh dưỡng này.

Gọi ngay