Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt

Nhụy hoa nghệ tây giá bao nhiêu

Không ít người giật mình khi nghe đến giá của 1 kg nhụy hoa nghệ tây (saffron) và chắc chắn chỉ có những người trong giới thượng lưu mới có khả năng dùng được thứ gia vị đắt đỏ bậc nhất thế giới này. Với loại thượng hạng nhất có giá lên đến gần 650 triệu đồng/kg.

Nguyên nhân nhụy hoa nghệ tây đắt xắt ra miếng

Đây là loại gia vị có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe, có tác dụng cải thiện làn da, ngăn ngừa sự hình thành ung thư, cải thiện đường tiêu hóa, tăng miễn dịch, kích thích ham muốn tình dục, giúp thị lực tốt hơn,… Đây cũng là chất chống oxy hóa rất mạnh, có thể dùng để giảm đau và sưng viêm.

Khi sử dụng trong nấu ăn sẽ làm món ăn tăng giá trị dinh dưỡng và màu sắc bắt mắt hơn.

Điều đặc biệt là quá trình thu hoạch nhụy hoa nghệ tây khá kì công hơn bạn tưởng. Vào mùa thu, một cây hoa nghệ tây chỉ cho ra 4 bông, mỗi bông chỉ có 3 chiếc nhụy. Để thu hoạch được 1kg nhụy hoa nghệ tây người nông dân cần làm việc trong suốt 40 giờ liên tục và sử dụng 170.000 bông hoa. Do đó sản lượng nhụy hoa nghệ tây không cao, việc thu hoạch toàn bộ thủ công cũng là lý do khiến sản phẩm làm ra có giá trên trời.

Giá thành của nhụy hoa nghệ tây cũng tùy theo chất lượng của nó

Negin là loại sợ chất lượng tốt nhất cũng như giá thành cao nhất vì được thu hoạch từ sáng sớm, tách sợi ngay trên hoa tươi và phần chân vàng cho mùi thơm đậm, phần màu đỏ cho dinh dưỡng cao. Sargol thì chất lượng không bằng negin và không có mùi thơm. Pushali, bunch, konj là những loại chất lượng thấp hơn hắn nên giá thành cũng rẻ hơn nhiều.

Ngoài ra kỹ thuật canh tác cũng là một yếu tố quyết định giá trị sản phẩm. ví dụ như saffron oganic được trồng trong môi trường kỹ thuật, điều kiện khắt khe nhưng vẫn đảm bảo tính tự nhiên, không chứa thành phần chất bảo quản, chống oxy hóa nên chất lượng cao, giá thành tăng theo. Còn loại được trồng trong môi trường tự nhiên hoàn toàn, không sử dụng phân bón, mặc dù an toàn nhưng chất lượng không được kiểm định kỹ càng; vì vậy giá trị cũng không cao.

Giá của nhụy hoa nghệ tây có sự dao động trong thị trường, loại chất lượng cao, hảo hạng thì giá lên đến 650 triệu đồng/kg, có loại có giá 450 triệu đồng/kg.  Sản phẩm này có giá trị kinh tế và dinh dưỡng cao nên bị làm giả rất nhiều, được bán tràn lan trên mạng. Bạn cần tìm những nơi uy tín để tránh mua hàng giả.

Những loại hạt dinh dưỡng nên ăn mỗi ngày … Một số thành phần của hạt giúp điều chỉnh nồng độ testosterone và tốt cho hệ thống tiêu hóa

Gọi ngay