Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt

Nhụy hoa nghệ tây và những công dụng thần kỳ

Có thể bạn chưa biết, nhụy hoa nghệ tây chính là một trong những loại thảo dược được nhiều người tìm kiếm hiện nay. Loại thảo dược này không chỉ tốt cho sức khỏe mà nó còn là thần dược trong lĩnh vực làm đẹp. Vậy bạn đã biết gì về loại thảo dược thần kỳ này chưa? Nếu chưa các bạn hãy dành cho mình ít phút để cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về nhụy hoa cây nghệ tây. Cũng như những công dụng thần kỳ của nó.

Tác dụng tuyệt vời của nhụy hoa nghệ Tây
Tác dụng tuyệt vời của nhụy hoa nghệ Tây

Nhụy hoa nghệ tây là gì?

Nhụy hoa nghệ tây là gì? Đây là sản phẩm được lấy từ hoa của cây nghệ tây. Sản phẩm này còn được xem là loại thảo dược quý và nó có rất nhiều tên gọi khác. Vì vậy nếu bạn từng nghe đến cái tên Saffron hay Safron thì chúng đều là tên gọi của nhụy hoa nghệ tây. Saffron được xác định là loại gia vị có dược tính.

Hoa nghệ tây được trồng cách đây rất là lâu và được biết đến lần đầu tiên là năm 1750. Và nó cũng được trồng lần đầu tiên là ở Hy Lạp. Từ đó đến này loại thảo dược này đã được nhân giống và trồng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Trong đó nó được trồng nhiều nhất ở Iran, Morocco và Ấn Độ. Nghệ tây còn có tên gọi tiếng anh là Crocus Sativus hay Saffron Crocus. Và là loại cây nhánh nhỏ thuộc họ hàng nhà hoa Diên Vĩ.

Điểm khác biệt giữa nghệ tây và các loại hoa khác đó chính là nó chỉ nở hoa đúng 1 lần trong năm. Thời gian nghệ tây ra hoa ước tính là và khoảng thời gian cuối tháng 10  hoặc đầu tháng 11. Ngoài ra, hoa nghệ tây cũng có cách thu hoạch rất độc đáo. Tất cả các bước thu hoạch đều thực hiện bằng tay. Cách làm này được xem là giúp làm tăng giá trị cho loài hoa này.

Hoa và nhụy hoa nghệ tây phải được thu hoạch đúng ngày và không được thu hoạch vào ngày nắng nóng. Bởi vì theo kinh nghiệm của người trồng thì nhiệt độ cao và sáng sẽ làm bay mùi hương và làm giảm công dụng.

Nhụy hoa cây nghệ Tây giảm triệu chứng suy giảm trí nhớ
Nhụy hoa cây nghệ Tây giảm triệu chứng suy giảm trí nhớ

Những công dụng tuyệt vời của nhụy hoa nghệ tây

Những công dụng tuyệt vời của nhụy hoa nghệ tây thực ra vẫn chưa được công bố rộng rãi. Tuy nhiên theo một vài nghiên cứu đã chỉ ra thì nó sở hữu cực nhiều công dụng tuyệt vời.

Nhụy hoa nghệ tây có công dụng giúp làm giảm triệu chứng của bệnh suy giảm trí nhớ

Nếu bạn có thời gian tìm hiểu về công dụng của nhụy hoa nghệ tây bạn sẽ biết rõ. Nhụy hoa nghệ tây có tác dụng hỗ trợ điều trị chứng bệnh suy giảm trí nhớ. Nhất là nó giúp làm giảm triệu chứng bệnh Alzheimer’s Disease. Các nghiên cứu còn đưa ra những thông tin cụ thể là nếu kiên trì sử dụng trong 22 tuần, nhụy hoa nghệ tây sẽ giúp cải thiện trí nhớ. Trong đó nó sẽ giúp hỗ trợ cải thiện chứng suy giảm trí nhớ ở người lớn tuổi.

Ngoài ra những bạn mắc chứng trầm cảm sử dụng loại thảo dược này cũng rất có ít. Cụ thể các bạn chỉ cần sử dụng nhụy hoa nghệ tây trong 6 đến 8 tuần sẽ giúp cải thiện trầm cảm.

Nhụy hoa nghệ tây có tác dụng giúp làm giảm chứng khó chịu trong kỳ kinh nguyệt

Đây là một trong những công dụng khác của nhụy hoa nghệ tây. Đặc biệt theo kết quả nghiên cứu của phòng thí nghiệm về thảo dược thì đây là kết quả gây bất ngờ nhất. Đặc biệt khi sử dụng nghệ tây với cây hồi và hạt giống cần tay thì hiệu quả sẽ cao hơn. Nhất là nó có tác dụng làm giảm đau trong kỳ kinh nguyệt.

Đồng thời theo tổng cục trồng trọt và phát triển thảo dược tại Iran còn cho biết: “ Nhụy hoa nghệ tây còn có khả năng giúp cải thiện các triệu chứng của quá trình tiền mãn kinh”. Từ đó giúp người sử dụng tỉnh táo và ít xuất hiện các triệu chứng như những người mãn kinh khác.

Những đối tượng được khuyến cáo không nên dùng nhụy hoa nghệ tây

Nhụy hoa nghệ tây nhập khẩu có thể nói có những công dụng cực tốt đối với hầu hết mọi người. Tuy nhiên loại thảo dược này cũng được chỉ định không được dùng cho rất nhiều trường hợp. Cụ thể:

Nhụy hoa cây Nghệ tây tốt cho ngày hành kinh
Nhụy hoa cây Nghệ tây tốt cho ngày hành kinh

Phụ nữ mang thai và đang cho con bú

Sẽ có nhiều người không biết đến tác dụng nguy hiểm của nhụy hoa nghệ tây đối với những đối tượng này. Tuy nhiên thực tế thì sử dụng loại thảo dược này cho phụ nữ mang thai sẽ khiến tử cung co lại. Từ đó nó sẽ dễ làm sảy thai. Và cũng có rất nhiều nghiên cứu chứng minh nhụy hoa nghệ tây còn ảnh hưởng đến phụ nữ cho con bú. Vì vậy giới chuyên môn luôn khuyến cáo chị em không nên sử dụng loại thảo dược này ở những thời điểm trên.

Người mắc các bệnh về tim mạch

Ngoài phụ nữ mang thai và đang cho con bú thì người mắc bệnh về tim cũng không được dùng nhụy hoa nghệ tây. Bởi vì những gia vị dược tính có trong thảo dược có thể sẽ khiến tim đập nhanh và mạnh hơn. Do đó những người có tiền sử về bệnh tim thì không nên dùng. Hoặc các bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng nhụy hoa nghệ tây. Như vậy quá trình dùng nhụy hoa nghệ tây sẽ an toàn và hiệu quả hơn.

Nhụy hoa nghệ tây là một loại hạt dinh dưỡng và những công dụng thần kỳ của nhụy hoa nghệ tây đã được chia sẽ rất chi tiết trong bài viết. Các bạn có thể tham khảo để có thêm nhiều sự lựa chọn khi chăm sóc sức khỏe. Đồng thời hy vọng qua đây các bạn cũng biết những ai không nên sử dụng loại thảo dược này để tránh gây nguy hiểm.

 

 

Gọi ngay