Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt

Những sai lầm chọn quà tặng khách hàng cuối năm dễ mắc phải

Tặng quà dịp Tết đã là truyền thống lâu đời của người phương Đông. Chính vì vậy, trong việc làm ăn, kinh doanh cũng đã hình thành nên văn hóa này. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể có những lựa chọn đúng đắn cho khách hàng của mình. Các doanh nghiệp thường mắc sai lầm chọn quà tặng khách hàng cuối năm mà họ không ngờ tới. Hãy cùng xem những sai lầm chọn quà tặng khách hàng cuối năm để cùng tránh nhé!

1. Không phân loại khách hàng – sai lầm chọn quà tặng khách hàng cuối năm dễ mắc phải

Không phân loại khách hàng chính là sai lầm chọn quà tặng khách hàng cuối năm dễ mắc phải. Khi cuối năm, công việc bộn bề, mọi người sẽ quên mất điều quan trọng này. Thay vì tặng quà tương đương với tầm quan trọng của từng đối tượng khách hàng. Lại đem hàng loạt những món quà giống nhau tặng cho tất cả các đối tượng khách hàng. Điều này sẽ khiến cho rất nhiều khách hàng cảm thấy họ không quan tâm đến bạn.

Vậy nên, trước khi tặng quà cho khách hàng bạn cần phân loại đối tượng khách hàng. KHách hàng lâu năm, khách hàng quan trọng, khách hàng bình thường, đặc biệt là đối tượng VIP. Điều này cũng sẽ không bạn bỏ quên bất kỳ một khách hàng nào của doanh nghiệp

Khong phan loai doi tuong hop tac la sai lam chon qua tang khach hang cuoi nam pho bien cua cac doanh nghiep

2. Hình thức, thiết kế món quà và cách tặng quà chưa chuyên nghiệp

Nên nhớ rằng, khách hàng chính là nguồn lực kinh tế chính của doanh nghiệp. Nếu không có họ, doanh nghiệp sẽ không thể tồn tại được. Vậy nên nếu bận không thể hiện sự chân thành của mình với sự quan trọng của họ là sai trái. Tuy nhiên đây lại là sai lầm khi chọn quà cho khách hàng cuối năm mà khá nhiều doanh nghiệp mắc phải.

Đôi khi, không phải cứ chọn một món quà đắt tiền là được. Mà bạn cũng nên quan tâm đến hình thức bên ngoài của món quà. Không những thế một món quà mà không có làm lời chúc cũng sẽ khiến món quà trở nên vô cùng hời hợt. Đây là sai lầm khi chọn quà tặng khách hàng cuối năm kinh điển.

Một sai lầm dễ mắc phải nữa chính là cách tặng quà vô cùng kém chuyên nghiệp. Qua cách tặng quà mà khách hàng của bạn sẽ đánh giá cả đội ngũ nhân viên và cách làm việc của doanh nghiệp. Quà tặng khách hàng chính là bộ mặt của doanh nghiệp. Vậy nên bạn cần chú ý đến hình thức món quà, thiệp cảm ơn và cả cách thức tặng quà nữa. Ví dụ bạn tặng quà hạt dinh dưỡng được gói trong hộp thiết kế sang trọng và  tấm thiệp cảm ơn….

Nen chu y den hinh thuc loi cam on cung nhu cach thuc tang qua de the hien thanh y doi voi khach hang nhan qua

Tặng quà dịp cuối năm là truyền thống tốt đẹp. Tuy nhiên đừng biến nó trở thành một hành động hời hợt làm cho có. Những sai lầm chọn quà tặng khách hàng cuối năm mà doanh nghiệp rất dễ mắc phải đều là điều cơ bản. Vậy nên hãy tìm hiểu để tránh những sai lầm không đáng có xảy ra.

Gọi ngay