Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt

Thực hư Việt Nam có hạt óc chó không ?

Quả óc chó chứa nhiều chất dinh dưỡng với hàm lượng Omega 3 cao nhất trong danh sách loại hạt. Thị trường Việt Nam chủ yếu phân phối hàng nhập khẩu từ Mỹ. Người tiêu dùng ưa chuộng nhưng giá ở mức cao nên nằm ngoài khả năng tài chính. Liên quan Việt Nam có hạt óc chó không ? Nó thuộc loại cây khó trồng nhưng ở Việt Nam có nơi trồng được. Chất lượng quả đánh giá đạt tiêu chuẩn với mức giá phù hợp.

Thực hư Việt Nam có hạt óc chó không ?

Trước nhu cầu sử dụng của người dân ngày càng lớn, ngành nông nghiệp nghiên cứu và tiến hành nhân giống cây óc chó. Mục đích tự cung – tự cấp đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Việt Nam có hạt óc chó không ?
Việt Nam có hạt óc chó không ?

Hiện nay, Việt Nam trồng cây óc chó chủ yếu ở một số vùng biên giới như: SaPa , Phó Bảng, Cao Bằng, … Do điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng và khả năng chăm sóc còn hạn chế nên thời điểm thu hoạch đạt sản lượng nhất định. Đặc điểm: qủa nhỏ, kích thước hạt không đều, giá trị dinh dưỡng không bằng óc chó Mỹ và giá phù hợp.

Cây óc chó thuộc loại cây sống lâu năm với chiều cao tới 30m, vỏ nhẵn màu tro. Lá cây dài khoảng 40cm, kép lông sẻ có 7 đến 9 lá chét. Đặc điểm hình trứng thuôn hoặc tròn dẹt không cuống mùi hăng.

Hoa đơn tính màu lục nhạt, hoa đực xếp thành đuôi hướng thẳng xuống còn hoa cái xếp 2 đến 5 cái cuối các nhánh. Hạt óc chó vừa to vừa cứng vỏ màu lục dễ hoá đen khi chà xát. Đặc điểm tượng trưng 2 van bao lấy hạt với lá mầm to, chia thuỳ và nhăn như ốc động vật.

Thực tế, người Việt ưa chuộng dùng quả óc chó Mỹ hơn vì họ nghĩ chất lượng hạt óc chó Việt kém hơn.

Phân biệt quả óc chó Việt Nam và óc chó Mỹ

Sau khi bạn biết câu trả lời Việt Nam có hạt óc chó không thì cần biết cách phân biệt hàng nội địa và nhập khẩu. Điều này giúp bảo vệ quyền lợi cá nhân một cách toàn diện.

Quả óc chó Việt Nam

Về hình dạng: Kích thước không đều bằng hạt nhãn khá tròn. Lớp vỏ bên ngoài nhẵn, ít nhăn và dày.

Về chất lượng và mùi vị: Thành phần dinh dưỡng trong quả không nhiều. Ăn thơm bùi nhưng không dậy mùi và không béo lắm.

Về giá: Hạt óc chó Việt Nam giá bán trên thị trường rẻ khoảng 100.000 – 150.000đ/kg.

So sánh óc chó Việt Nam và óc chó Mỹ
So sánh óc chó Việt Nam và óc chó Mỹ

Quả óc chó Mỹ

Nó được trồng ở California cung cấp tới 65% lượng sản phẩm trên thị trường thế giới. Người tiêu dùng đánh giá chất lượng hạt óc chó nhập khẩu Mỹ cao hơn hẳn so với trồng ở nơi khác. Vậy nên, họ ví như “vua của quả óc chó” với hàm lượng dinh dưỡng rất cao.

Quả óc chó Mỹ có nhiều loại như: Chandler, Hartley, Vina, Tulare, …Trong số đó, hạt óc chó Chandler và Hartley được thị trường ưa chuộng nhất. Một số mô tả giúp bạn dễ dàng nhận biết hạt óc chó Mỹ:

Về hình dạng: Quả óc chó Mỹ hình khá dài, 1 đầu khá bằng phẳng còn 1 đầu hơi nhọn. Lớp vỏ bên ngoài nhẵn hoặc sần sùi.

Về chất lượng, mùi vị: Hàm lượng dinh dưỡng trong hạt óc chó Mỹ là cao nhất. Đặc biệt, thành phần Omega 3 khá cao. Khi ăn cảm nhận vị béo ngậy kèm theo mùi thơm đặc trưng. Nhờ vậy, người ăn cảm giác thèm và kích thích vị giác ngon hơn.

Về giá: Thị trường Việt Nam xuất hiện nhiều điểm cung cấp sản phẩm này với mức giá có thể chênh lệch đến 100.000đ/kg. Giá tương đối cao khoảng 300.000 – 400.000đ/kg.

Câu hỏi Việt Nam có hạt óc chó không ? Chúng ta khẳng định là có khi được trồng ở nhiều vùng gần biên giới. Nếu bạn có nhu cầu mua hạt dinh dưỡng sử dụng hãy tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ uy tín. Trong số đó, Alo Hạt đang xây dựng thương hiệu vững chắc trên thị trường. Khách hàng đến đây hưởng nhiều quyền lợi và cảm thấy yên tâm.

 

 

 

Gọi ngay