Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt

Tìm hiểu về hạt mắc ca

Hạt mắc ca là gì mà giá cực đắt, hơn cả cá hồi?

Hạt mắc ca rất nổi tiếng vì giá trị dinh dưỡng và sự thơm ngon của nó. Mắc ca thậm chí được gọi là “hoàng hậu của quả khô” bởi những tác dụng tuyệt vời của nó mang lại.

Nguồn gốc hạt mắc ca Úc

Trong những năm 1850 một bác sỹ người Đức Úc và một nhà thực vật học đã phát hiện ra cây mắc ca và những lợi ích của nó mang lại và đã khuyến khích nhân rộng cây mắc ca. Ngay cả trước khi có sự tìm kiếm của các nhà khoa học, các thổ dân Úc đã biết đến cây mắc ca và sử dụng nó như một loại thức ăn lành mạnh, ngon, bổ dưỡng trong cuộc sống hàng ngày.

Hạ mắc ca hay mác ca là tên gọi từ cách phiên âm trong tiếng Việt của chi thực vật có danh pháp khoa học Macadamia, gồm nhiều cây thân gỗ có nguồn gốc từ châu Đại Dương, thuộc họ Proteaceae.

Nguồn gốc hạt mắc ca Úc

Ngày nay, hạt macca được trồng nhiều ở Hawai nhưng nguồn gốc hạt hạnh nhân là ở lục địa Úc và đây là nơi cho ra đời những hạt mắc ca ngon, chất lượng. Hạt mắc ca là một loại hạt năng lượng cao thường được sử dụng trong các chế phẩm bánh ngọt, bánh kẹo, kem, salad, tinh dầu, bơ…để tăng cường hương vị và gia tăng giá trị dinh dưỡng vì hạt mắc ca rất có lợi cho sức khỏe như trong một số bài viết trước đây chúng tôi đã đề cập.

Tham khảo giá bán hạt mắc ca

Nếu bạn chưa biết hạt mắc ca là gì, thì sau vụ bê bối của con gái chủ tịch Korean Air, bạn đã ít nhiều “nghe danh” loại thực phẩm này.

Hạt mắc ca là gì

Công dụng của Hạt mắc ca

Ngày 5/12/2014, Cho Hyun-Ah (hay còn gọi Heather Cho), phó chủ tịch hãng hàng không Korean Air đồng thời là con gái của chủ tịch hãng này, đã bắt tiếp viên trưởng chuyến bay quỳ gối và sau đó đuổi việc anh ta vì một gói hạt mắc ca

Sự việc đã dấy lên một làn sóng phẫn nộ ở Hàn Quốc khiến Cho Hyun-Ah phải xin lỗi và từ chức.

“Cơn giận hạt lạc” chính là cái tên đặt cho sự kiện này. Chính nó đã khiến cho hạt mắc ca càng trở nên nổi tiếng và được săn lùng không chỉ trong địa phận Hàn Quốc.

Ở Việt Nam, nhiều năm gần đây người dân cũng đã biết đến hạt mắc ca. Nhưng do tính đắt đỏ của nó nên loại thực phẩm này chủ yếu được tiêu thụ vào dịp Tết.

Thực tế, hạt mắc ca rất nổi tiếng vì giá trị dinh dưỡng và sự thơm ngon của nó. Về dinh dưỡng hạt mắc ca thậm chí được gọi là “hoàng hậu của quả khô” bởi những tác dụng tuyệt vời của nó mang lại.

công dụng của hạt mắc ca

Đồng thời, loại hạt mắc ca rất đắt.

Loại nhân hạt mắc ca được bóc tách sẵn giá 900.000 đến 1.000.000 đồng/kg. Nếu so sánh với giá cá hồi Na Uy phi lê đang được bán với giá 425.000/kg thì loại hạt này đắt hơn gấp 2 lần.

Hãy thử xem những tác dụng mà hạt mắc ca mang lại, xem nó có xứng với “đồng tiền bát gạo” mà bạn bỏ ra không nhé!

Hạt mắc ca tươi, tính trên 100 gam

Giá trị dinh dưỡng cho mỗi 100 g (3,5 oz)
Năng lượng 3.080 kJ (740 kcal)
Chất béo bên trong hạt mắc ca
75.8 g
*Chất béo bão hòa: 12 g
*Chất béo chưa bão hòa: 59 g
*Chất béo chưa bão hòa đa: 1.5 g
Chất đạm
7.9 g
Vitamin bên trong của hạt mắc ca
Vitamin B6 (21%) 0.275 mg
Vitamin C (1%) 1.2 mg
Vitamin E (4%) 0.54 mg

Công dụng của Hạt mắc ca

Công dụng của Hạt mắc ca

1. Hạt mắc ca tác dụng bảo vệ tim mạch

Nhân của hạt mắc ca có hàm lượng dầu tới 78%, cao hơn hẳn lạc (44,8%), nhân điều (47%)… Trong dầu của mắc ca có trên 87% là axit béo không no, trong đó có nhiều loại mà cơ thể con người không tự tổng hợp được.

Khi ăn vào giảm được Cholesterol, có tác dụng phòng trị xơ cứu động mạch. Hàm lượng Protein trong nhân có tới 9,2%, gồm 20 loại Axit Amin trong đó có 8 loại Axit Amin cần thiết cho cơ thể con người. 

Trong hạt mắc ca còn có chứa một loại amino acid tên là arginine – chất này giúp các thành mạch máu linh hoạt. Các chất chống oxi hóa trong mắc ca cũng mang lại nhiều lợi ích cho hệ tim mạch của bạn.

sử dụng hạt mắc ca

hạt mắc ca còn có chứa một loại amino acid tên là arginine hàm lượng dinh dưỡng cao

Thực tế, nếu 1 người sử dụng hạt mắc ca từ 10 – 15 hạt mỗi ngày có thể giảm 50% nguy cơ tim mạch. Con số này thật đáng kể bởi nó sẽ giúp bạn thoát khỏi nỗi lo về căn bệnh thời đại này.

2. Hạt mắc ca rất tốt cho phụ nữ và trẻ em

Trong nhân mắc ca có chứa nhiều chất khoáng, nhiều loại Vitamin, Omega-3…rất có lợi cho bà bầu và trẻ em. Hạt mắc ca giúp cung cấp nguồn năng lượng dồi dào với hàm lượng calo cao gấp đôi so với các loại hạt khác.

Người mẹ mang thai ăn loại quả này sẽ giúp cho khẩu phần ăn của mình thêm phong phú và góp phần tích lũy năng lượng cho thai nhi.

Hạt mắc ca rất tốt cho phụ nữ và trẻ em
Hạt mắc ca rất tốt cho phụ nữ và trẻ em

3. Hạt mắc ca tốt cho người bị bệnh tiểu đường

Hạt mắc ca được đánh giá là loại thực phẩm có hàm lượng Gl thấp nhất, vì thế nó không làm tăng chỉ số đường huyết trong co[ thể người bệnh.

Protein, chất xơ và chất béo trong mắc ca giúp ổn định lượng đường trong máu để tránh cảm giác “ thèm đường”.

4. Hạt mắc ca thích hợp cho người ăn kiêng

Mắc ca cung cấp 1 lượng carbohydrate thấp giúp đốt cháy tối đa chất béo trong cơ thể, đồng thời kéo dài cảm giác no bụng, vì thế nó rất thích hợp cho người ăn kiêng.

5. Hạt mắc ca nguồn cung cấp lượng chất xơ dồi dào

Chất xơ là một thuật ngữ cho carbohydrate có khả năng kháng enzyme tiêu hóa trong dạ dày và do đó đi qua vào đường tiêu hóa, nơi chúng thúc đẩy các vi khuẩn đường ruột mong muốn và quá trình sinh lý có lợi.

Các chất xơ được tìm thấy trong mắc ca về cơ bản là thành tế bào bên trong nhân, 100g mắc ca cung cấp 8.6g hoặc 23% mức đề nghị hàng ngày của nhu cầu chất xơ.

Hạt mắc ca nguồn cung cấp lượng chất xơ dồi dào

Hạt mắc ca nguồn cung cấp lượng chất xơ dồi dào

6. Hạt mắc ca tác dụng làm đẹp da

Bên cạnh những đóng góp to lớn trong ẩm thực, mắc-ca còn là một sản phẩm làm đẹp cao cấp.

Dầu của hạt mắc-ca rất được yêu thích trong lĩnh vực chăm sóc da. Được đánh giá cao vì có chứa khoảng 22% các axit omega-7 palmitoleic, dầu mắc-ca là giải pháp thay thế dâu chồn – một trong những “thần dược” cho làn da phụ nữ.

7. Hạt mắc ca tốt cho sức khỏe sinh lũ

Một điều đặc biệt thú vị trong một báo cáo về Hạt mắc ca là loại hạt này có lợi trong đời sống tình dục của các cặp vợ chồng.

hạt mắc ca còn có chứa một loại amino acid tên là arginine

8. Hạt mắc ca có nguồn dinh dưỡng thực vật đặc biệt

Hạt mắc ca là nguồn cung cấp dinh dưỡng thực vật, hóa chất thực vật như tocopherols và tocotrienols (dẫn xuất của Vitamin E), các thành phần hoạt tính sinh học trong cơ thể có thể giúp loại bỏ các gốc tự do mà oxy hóa mỡ trong máu và tổn thương các tế bào khỏe mạnh, gây ra các đột biến, tăng tốc lão hóa và góp phần phát sinh mầm bệnh.

Do đó, tính chống oxy hóa của Hạt mắc ca thường xuyên sẽ phát triển mô mới, làm chậm quá trình lão hóa và giảm các dị tật bẩm sinh.

Mắc ca nguồn dinh dưỡng thực vật đặc biệt

Trong các loại hạt hiện nay thì hạt mắc ca có nguồn dinh dưỡng thực vật đặc biệt

9. Hạt mắc ca có giá trị ẩm thực lớn:

Vượt lên mọi loại hạt khác, mắc ca được gọi là “hoàng hậu” của các loại quả khô hơn hết là ở giá trị ẩm thực của nó. Loại hạt này được xếp vào hàng “thượng phẩm” trong kho tàng hạt phong phú của xứ sở bánh ngọt phương Tây.

Hạt mắc-ca có vị béo, ngọt, giòn tan, trung hòa gia vị làm cho món ăn thêm đậm đà, thường được dùng để ăn sống, luộc hoặc xào nấu. Từ lâu mắc-ca đã được đưa lên bàn ăn của các gia đình giàu có hoặc yến tiệc sang trọng.

Nhân mắc-ca sau khi chiên rang ăn rất ngậy, bùi, có hương vị của bơ, là một loại thực phẩm cao cấp, ngon, bổ, giàu chất béo, giàu nhiệt năng… góp phần tạo nên hương sắc mới lạ và làm tăng giá trị cho món ăn.

Ngoài tất cả các lý do trên, hạt mắc ca đắt còn bởi vì loại hạt này rất được ưa chuộng nhưng năng suất cảu cây mắc ca lại rất thấp, chỉ bằng khoảng 1/3 năng suất của các loại cây trồng cho quả hạnh khác.

Tuy nhiên, nếu nếm thử hạt mắc ca 1 lần, bạn sẽ thấy đây là loại thực phẩm tuyệt vời, rất đáng “đồng tiền bát gạo”.

mua hạt mắc ca ở đâu

Mua hạt mắc ca ở đâu

Cách phân biệt hạt mắc ca Trung Quốc và Việt Nam

Thời gian qua có rất nhiều anh chị phản hồi với mình là: ‘’ làm sao phân biệt được mắc ca của Viet Nam và Trung Quốc’’. Cách phân biệt hạt mắc ca Trung Quốc và Viet Nam.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hạt mắc ca được bán với nhiều giá khác nhau. Có loại thì quá rẻ trong khi đó có loại giá rất cao. Và các bạn nên nhớ câu nói: ‘’ tiền nào của đó’’ nhé. Và trên thị trường hiện nay có 4 loại mắc ca chí đó là Úc, Việt Nam, Nam Phi và Trung Quốc.

phân biệt hạt mắc ca Trung Quốc và Viet Nam
1. Hạt mắc ca từ Viet Nam
Chủ yếu vẫn là dạng thô thành phẩm.
– Dạng thô thường có vỏ màu nâu sáng, vỏ mỏng nhân khá mập, thường có màu vàng nhạt.Các vết nứt tự nhiên, nhân thơm bùi .
Mắc ca Việt Nam có nhiều mức giá khác nhau cho từng loại và theo kích thước hạt. Chất lượng thì không hề thua kém mắc ca nhập khẩu.
2. Hạt mắc ca từ Trung Quốc
Hạt mắc ca từ Trung Quốc nhìn chung được nhập khẩu vào Việt Nam có mức giá rất rẻ. Thế nhưng, giá thường đi kèm với chất lượng. Hạt mắc ca từ Trung Quốc nhân nhỏ, vỏ dày, vỏ được cưa nứt.

hạt mắc ca Trung Quốc và Việt Nam

Mua hạt mắc ca Úc ở đâu tốt nhất?

Thời gian qua có khá nhiều mẹ hỏi ALOHAT tin về hạt macca, Chúng Tôi quyết định nhập hạt mắc ca Úc về để các mẹ có một địa chỉ mua hàng uy tín tại Hồ Chí Minh và có những thông tin chính xác nhất.

Mắc ca 500g: 180.000/500g
Mua từ 3kg: 165.000/500g
Nhân mắc ca (tách vỏ): 500.000/500gr

Gọi Ms.Phượng 0907 999 681 để được tư vấn giá bán hạt mắc ca!

Hạt mắc ca tại cửa hàng Alohat được nhập khẩu trực tiếp từ Úc nên mọi người có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

Hiện tại Alohat cung cấp sỉ và lẻ nhân hạt cắc ca loại nguyên hạt và tách đôi cho các nhà hàng khách sạn cũng như các công ty chế biến bánh kẹo , hàng luôn đảm bảo về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ.

Mua hạt mắc ca Úc ở đâu tốt nhất

Cách ăn hạt mắc ca để có hương vị tuyệt vời

Hạt mắc ca hay các loại hạt dinh có thể ăn ngay hoặc nghiền thành bột hay giã dập trang trí kèm với sô cô la, kẹo, bánh kem, trái cây, rau củ, nước ép, xà lách, thịt nướng và thịt hầm để tăng cường hương vị… Nếu được nướng lên thì hạt sẽ có thêm màu sắc vàng và hương vị thơm hơn.

Lưu ý đối với hạt mắc ca:

Vì hàm lượng chất béo cao của hạt macadamia nên dễ bị ôi, vì vậy, cần lưu trữ trong kho lạnh, tủ lạnh thì hạn sử dụng kéo dài được 1 năm. Khi đã mở hạt ra thì nên sử dụng trong vòng 2 tháng là tốt nhất.

Sắc màu sáng của hạt mắc ca khi chuyển sang màu tối thì đó là dấu hiệu hạt bắt đầu bị ôi. Alohat khuyến cáo khách hàng nên sử dụng trong thời gian quy định để tận dụng được giá trị dinh dưỡng đặc biệt của nó và tránh lãng phí nếu phải bỏ đi khi quá hạn.

Cách ăn hạt mắc ca để có hương vị tuyệt vời

Một số cách chế biến đồ ăn uống từ hạt Mắc ca

–     Ăn trực tiếp

–     Rang trong lò nướng ở 1750C trong khoảng 3 – 4 phút 

Ngoài ra , bạn có thể tham khảo : 

1.    Sữa dinh dưỡng mắc ca

Nguyên liệu:

– 50g nhân mắc ca

– 50g nhân óc chó

– 50g hạnh nhân

– 15g đường phèn

Cách làm:

Nhân mắc ca giã nhỏ 

Cho hỗn hợp hạt vào máy làm sữa đậu nành

Cho nước vào và bật máy làm sữa ở chế độc làm ngũ cốc, lọc hỗn hợp qua rây

Nghiền nhỏ đường phèn, cho vào lò vi sóng quay khoảng 1 phút

chế biến đồ ăn uống từ hạt Mắc ca

chế biến đồ ăn uống từ hạt Mắc ca

Cuối cùng, bạn cho đường phèn vào, khuấy đều lên. Cho thêm 1 muỗng cà phê vani tự .Nếu bạn muốn phong phú hơn, tân tiến, bạn cũng có thể thêm:

  • Bạn có thể thêm bơ dừa 1 muỗng canh , một ít bột cacao nguyên chất ch o sô cô la sữa, dâu cho một sữa màu hồng, hoặc hoa quả tươi khác, dừa và quế và ngọt cho vừa ăn.

 Nếu thích uống đá bạn cũng có thể cho đá viên vào cho mát nhé!

chế biến đồ ăn uống từ hạt Mắc ca

2. Kem chuối mắc ca

Nguyên liệu:

– Nhân macca

– Chuối tây chín 

– Nước cốt chanh

– Chà là

– Đá bào

Cách làm:

– Cho hỗn hợp vào máy xay xay tốc độ cao. (Xay macca trước sau đó cho những thành phần còn lại vào xay cùng)

– Xúc ra cốc và trang trí với socola lỏng.

Ngoài ra ,còn có thể làm bánh quy từ hạt Macca , …. Chúc bạn thành công.

Hình ảnh thực tế về hạt mắc ca hiện đang bán tại Alo hạt

+ Theo các nhà khoa học trong nhân trong nhân mắc ca có chứa nhiều chất khoáng, nhiều loại Vitamin, Omega-3 và các chất béo không no… hạt mắc ca rất có lợi cho bà bầu và trẻ nhỏ. Hạt mắc ca giúp cung cấp nguồn năng lượng dồi dào với hàm lượng calo cao gấp đôi so với các loại hạt khác.

hạt mắc ca bán tại Alo hạt

+ Bà bầu mang thai ăn hạt mắc ca này sẽ giúp cho khẩu phần ăn của mình thêm phong phú và góp phần tích lũy năng lượng cho thai nhi. Giảm ốm nghén và món ăn mới của các bà bầu hiện đại.

công dụng hạt mắc ca

Loại hạt mắc ca khi ăn rất ngậy, bùi, có hương vị của bơ, là một loại thực phẩm cao cấp, ngon, bổ, giàu chất béo, giàu nhiệt năng, dùng để chế biến nhân bánh, chocolate, nước uống, dầu salat…tạo nên hương vị riêng của loại hạt này.

hạt mắc ca khi ăn rất ngậy

Không những tốt cho bà bầu mà còn được xem là một trong những loại hạt giúp các chị em có thể thoải mái ăn vặt trong quá trình ăn kiêng.

hạt mắc ca khi ăn rất ngậy

Có thể bạn chưa biết, chất lượng hạt Macca được quyết định chủ yếu ở khâu trồng trọt, trong đó khí hậu và thổ nhưỡng là hai nhân tố quan trọng nhất . Ở Úc, dù là cây bản địa nhưng Macca cũng chỉ phù hợp ở một số vùng tùy theo đặc điểm khí hậu và thổ nhưỡng. Vì vậy, hạt Macca được trồng tại Úc mang lại hàm lượng dinh dưỡng vượt bật hơn hẳn các khu vực trồng hạt Macca khác. Để đạt được hiệu quả tối ưu cho một sức khỏe vàng thì hạt Macca Úc luôn là lực chọn tốt nhất dành cho bạn và những người thân yêu.

hạt mắc ca úc

Mua bán hạt giống hạt mắc ca, cây giống Macca tại: Bà Rịa Vũng Tàu, An Giang, Bạc Liêu, Bắc Kạn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bình Dương, Cà Mau, Bình Phước, Bình Định, Bình Thuận, Cao Bằng, Bến Tre, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Hà Tây, Đồng Tháp, Hà Giang, Gia Lai, Hà Nội, Hà Nam, Đồng Nai, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Hồ Chí Minh, Hậu Giang, Khánh Hòa, Hưng Yên, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lạng Sơn, Lào Cai, Lâm Đồng, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Quảng Bình, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Huế, Yên Bái, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Tiền Giang.

Mua bán hạt giống hạt mắc ca

ALO HẠT là nhà cung cấp uy tín các sản phẩm hạt dinh dưỡng từ các nước Úc, Mỹ, Nam Phi.
Hạt mắc ca Úc Bamboo (nứt vỏ)
– Hạt hạnh nhân Mỹ (tách vỏ, vị tự nhiên)
– Quả óc chó Mỹ (nguyên vỏ)
– Hạt dẻ cười Mỹ (không tẩy trắng, vị tự nhiên)
– Hạt Chia Úc Absolute Organic (mẫu mới, hàng thật)
– Yến mạch Quaker Oats (thùng nắp kín)
QUYỀN LỢI CỦA ĐỐI TÁC KHI HỢP TÁC VỚI ALO HẠT ?
– Được mức chiết khấu tốt nhất trên từng đơn hàng. Chính sách đơn giản, rõ ràng, đảm bảo tối đa hóa lợi ích cho đối tác
– Được hỗ trợ tờ rơi quảng cáo sản phẩm
– Mẫu mã bao bì sản phẩm đẹp mắt, sang trọng, hiện đại, thuận lợi cho việc trưng bày và bảo quản
– Đảm bảo nguồn hàng hóa thường xuyên liên tục, ổn định chất lượng, giúp đại lý yên tâm bán hàng.
Quý đối tác quan tâm hợp tác vui lòng

Mua bán hạt giống hạt mắc ca

Liên hệ mua quả mắc ca Úc

Hotline: 0907 999 681

Địa chỉ: Kiot A60 – Tầng 2 – TTTM Oriental Plaza & 685 Âu Cơ – Tân Thành – Tân Phú – HCM.

  • Tags: Mua hạt mắc ca ở hcm hạt mắc ca nhập khẩu, hạt mắc ca nguyên vỏ hạt mắc ca mỹ, hạt mắc ca mua ở đâu tphcm, hạt mắc ca mua ở đâu, hạt mắc ca mua o dau, hạt mắc ca lâm đồng, hạt mắc ca là gì, hạt mắc ca giá rẻ hạt mắc ca giá bao nhiêu, hạt mắc ca dùng để làm gì, hạt mắc ca của úc, hạt mắc ca có tác dụng gì, hạt mắc ca có công dụng gì, hạt mắc ca có béo không, hạt mắc ca cho ba bau, hạt mắc ca bán ở đâu hạt mắc ca bao nhiêu tiền 1kg, hạt mắc ca ( macadamia ) hạt mắc ca, hạt macca bao nhiêu 1kg, bán sỉ hạt mắc ca

1

Gọi ngay