Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt

Vì sao nên sử dụng các loại hạt dinh dưỡng cho bé ăn dặm

Các loại hạt dinh dưỡng hay còn gọi là các loại hạt ngũ cốc là nhóm thực phẩm quan trọng, mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ, giai đoạn ăn dặm mang ý nghĩa vô cùng quan trọng trong sự phát triển và hoàn thiện các chức năng cơ thể. Hãy cùng tìm hiểu vì sao các chuyên gia luôn khuyến khích sử dụng các loại hạt dinh dưỡng cho bé ăn dặm nhé.

Các loại hạt dinh dưỡng cung cấp các dưỡng chất lành mạnh

Các loại hạt ngũ cốc như hạnh nhân, yến mạch, óc chó, đậu nành, macadamia… là nguồn cấp chất xơ, khoáng chất và vitamin dồi dào. Chất béo lành mạnh, chất xơ, canxi, sắt, vitamin K, E và nhóm B được tìm thấy rất nhiều trong các loại hạt dinh dưỡng là những dưỡng chất vô cùng quan trọng cho sự phát triển của trẻ trong những năm đầu đời. Từ tháng thứ sáu trở đi, dinh dưỡng từ sữa mẹ sẽ không còn đủ đáp ứng cho nhu cầu phát triển của bé, vậy nên việc sử dụng các loại hạt dinh dưỡng cho bé ăn dặm là rất cần thiết cho sự phát triển khoẻ mạnh trong giai đoạn này.

Các loại hạt dinh dưỡng cho bé ăn dặm như yến mạch, lúa mì, óc chó, chia…
Các loại hạt dinh dưỡng cho bé ăn dặm như yến mạch, lúa mì, óc chó, chia…


Axit béo omega 3 có nhiều trong hạt ngũ cốc như bột mì, yến mạch, bơ đậu phộng, hạt chia… là chất béo tuyệt vời cho sự phát triển trí não ở trẻ nhỏ. Vitamin và protein trong các loại hạt dinh dưỡng cũng giúp tăng cường trí nhớ, cải thiện và nuôi dưỡng hệ thần kinh. Giai đoạn từ 0-3 tuổi là thời gian não bộ của trẻ phát triển mạnh mẽ, có thể hoàn thiện tới 70%, vì vậy các mẹ hãy lưu ý bổ sung các bữa ăn dặm từ các loại
hạt dinh dưỡng nhập khẩu để bé được phát triển khỏe mạnh cả thể chất lẫn trí não nhé.

Sử dụng các loại hạt dinh dưỡng cho bé ăn dặm giúp phát triển trí não

Hoàn thiện hệ tiêu hoá và kỹ năng nhai cho trẻ

Hệ tiêu hoá còn non nớt của trẻ sẽ được tập thích nghi để hoàn thiện cứng cáp hơn khi được mẹ cho ăn dặm bằng các loại bột ngũ cốc xay nhuyễn. Chất xơ từ các loại hạt ngũ cốc cũng giúp bé tránh táo bón, hỗ trợ ngăn ngừa tiêu chảy, đầy bụng và cân bằng dinh dưỡng. Ở độ tuổi từ 6-9 tháng, mẹ chú ý nên sử dụng các loại hạt nguyên cám, không béo, ít đường thay vì các các loại bột đã qua tinh chế hay dầu dầu hydro hóa để đảm bảo không gây hại cho chức năng tiêu hóa của bé nhé.

Các loại hạt dinh dưỡng giúp bé hoàn thiện kĩ năng nhai
Các loại hạt dinh dưỡng giúp bé hoàn thiện kĩ năng nhai

Khi được thường xuyên bổ sung các loại hạt dinh dưỡng vào chế độ ăn dặm, răng và cơ hàm của trẻ sẽ được kích thích để phát triển. Ngoài ra, các loại hạt này còn giúp loại bỏ các mảng bám trên răng, giữ cho răng bé được chắc khỏe và sạch sẽ. Tuy nhiên các mẹ cũng nên lưu ý điều chỉnh độ mịn của hạt hay bột ngũ cốc để phù hợp với khả năng ăn dặm của bé trong từng giai đoạn để có được sự hấp thu tốt nhất.

Ăn dặm là một dấu mốc quan trọng trên con đường phát triển của bé, đòi hỏi sự quan tâm và hiểu biết đúng đắn về dinh dưỡng của cha mẹ. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có những thông tin bổ ích về giá trị dinh dưỡng tuyệt vời mà loại thực phẩm này mang lại và hãy nhớ bổ sung các loại hạt dinh dưỡng cho bé ăn dặm để bé được phát triển khỏe mạnh nhé.

Gọi ngay