Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt

Vì sao nhụy hoa nghệ tây giá đắt đỏ?

Nhụy hoa nghệ tây thực sự chưa phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên trong thời gian gần đây thị trường mua bán loại thảo dược này trở nên nhộn nhịp hơn. Do đó vấn đề mà mọi người dân quan tâm nhất chính là vì sao nhụy hoa nghệ tây giá đắt đỏ? Đây được xem là vấn đề mà hầu như ai cũng đều thắc mắc và muốn biết câu trả lời. Vậy nếu bạn cũng có chung mối quan tâm này hãy cùng theo dõi bài viết sau để biết đáp án.

Giải đáp thắc mắc vì sao nhụy hoa nghệ tây giá đắt đỏ

Nhụy hoa nghệ tây nhập khẩu đắt đỏ không phải chỉ riêng ở thị trường Việt Nam. Mức giá đắt đỏ này đều nổi tiếng trên toàn thế giới. Lý do bởi vì nhụy hoa nghệ tây không chỉ mang đến những công dụng tuyệt vời cho con người. Mà lý do quan trọng nhất chính là quá trình trồng và thu hoạch loại dược liệu này gặp phải nhiều khó khăn. Nhất là mọi công đoạn đều phải thực hiện theo một quy trình nhất định và không được có sai sót.

Trồng cây nghệ tây
Trồng cây nghệ tây

Trồng cây nghệ tây

Để có được thành phẩm là những bông nhụy nghệ tây đảm bảo chất lượng tốt trước tiên phải biết cách trồng. Cây nghệ tây được trồng chủ yếu bằng củ, nhiều người sẽ cho rằng loài cây này trồng bằng hạt nhưng thực tế không phải như vậy.

Trồng cây nghệ tây không chỉ cần củ và đất là đủ. Các bạn phải lựa chọn được đất phù hợp vì nó rất kén đất. Đây chính là lý do vì sao cây nghệ tây chủ yếu được trồng nhiều ở khu vực Địa Trung Hải.

Khi cây đã được trồng xong thì quy trình chăm sóc cũng cực kỳ khó khăn. Các bạn phải luôn tuân thủ quy tắc chăm sóc cây theo từng giai đoạn. Như vậy cây trồng mới có thể phát triển và cho kết quả như mong muốn.

Thu hoạch nhụy hoa nghệ tây

Hoa nghệ tây chỉ nở đúng 1 lần trong năm và mỗi bông hoa chỉ có khoảng 3 nhụy. Trong quá trình thu hoạch các bạn phải chú ý đó là thu hoạch hoa vào những ngày nhâm, nhiệt độ thấp. Bởi vì, nhiệt độ và ánh sáng có thể làm giảm chất lượng cũng như công dụng của sản phẩm.

Theo kinh nghiệm của người dân thì thu hoạch hoa nghệ tây phải được làm 100% thủ công. Mỗi sáng sớm phải căn thời gian khi hoa chưa nở để thu hoạch. Ngoài ra, ước tính để thu hoạch được 1kg nhụy hoa nghệ tây phải cần tới 11 hoặc hơn 11 nghìn bông hoa nghệ tây. Quá trình thu hoạch cũng tốn nhiều thời gian vì mọi thao tác đều phải được thực hiện nhẹ nhàng.

Đây chính là những lý do làm cho nhụy hoa nghệ tây giá đắt đỏ. Cũng như bạn sẽ khó khăn để có thể mua được loại thảo dược quý này với số lượng lớn.

Một số yếu tố khác làm nhụy hoa nghệ tây có giá đắt đỏ

Quy trình trồng và thu hoạch thành phẩm là nhân tố hàng đầu khiến nhụy hoa nghệ tây giá đắt đỏ. Bên cạnh đó vẫn còn nhiều yếu tố khác nữa có sự chi phối, ảnh hưởng đến giá. Trong đó điển hình có thể kể đến như:

Nhụy hoa nghệ tây giá đắt đỏ
Nhụy hoa nghệ tây giá đắt đỏ

Chiều dài của nhụy hoa nghệ tây

Nhụy hoa nghệ tây sau khi trải qua khâu thu hoạch chúng sẽ được phân loại theo chiều dài của mỗi chiếc nhụy. Theo thông tin từ nhà cung cấp thì nó sẽ được phân thành 5 loại chính. Và dựa vào chiều dài của nhụy hoa người ta sẽ quy định mức giá bán tương ứng.

Nếu là loại nhụy hoa cao cấp thì giá của chúng thực sự rất đắt đỏ. Những sợi nhụy được xếp vào loại cao cấp sẽ có phần ngọn đỏ, phần chấm chân sẽ có màu vàng. Ngoài ra, phần gốc và cũng được cắt bỏ rất cẩn thận. Dưỡng chất trong loại nhụy cao cấp là cao nhất. Do đó nó sẽ được bán với mức giá cao nhất so với những loại khác.

Còn nếu là loại nhụy hoa xếp hạng nhị cấp là những sợi nhụy hoa ngắn. Đặc biệt khi so sánh với  loại cao cấp thì loại nhụy sẽ ngắn hơn một chút. Các dưỡng chất và mùi cũng không thơm bằng loại cao cấp. Chính vì thế mức giá của loại nhụy này sẽ được giảm đi một chút.

Tương tự các loại nhụy hoa càng được xếp loại thấp hơn thì mức giá bán cũng thấp hơn. Tuy nhiên, vì giá trị dinh dưỡng trong nhụy hoa nghệ tây rất quý giá nên chúng vẫn được bán khá đắt. Đặc biệt những người có thu nhập thấp sẽ rất khó để mua được sản phẩm này để sử dụng.

Giá bán nhụy hoa nghệ tây
Giá bán nhụy hoa nghệ tây

Địa chỉ cung cấp nhụy hoa nghệ tây

Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng làm nhụy hoa nghệ tây giá đắt đỏ. Đặc biệt nhiều cơ sở, nhiều nhà cung cấp lợi dụng sức mua của người dân nên thay đổi giá bán của từng loại. Điều này đã phần nào làm cho mức giá bán trên thị trường còn cao hơn cả mức giá đắt đỏ ban đầu.

Như vậy, vì sao nhụy hoa nghệ tây giá  là một loại hạt dinh dưỡng đắt đỏ? Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này các bạn đã có được cho mình câu trả lời. Đặc biệt các bạn cũng có thể nắm bắt đặc điểm từng loại để nhận định mức giá cho phù hợp. Đồng thời các bạn đừng quên tìm đến địa chỉ uy tín để mua nhụy hoa nghệ tây nhé. Có như thế thì các bạn sẽ đảm bảo được những giá trị tuyệt vời của loại thảo dược này. Hơn hết các bạn cũng sẽ có được mức giá mua hấp dẫn.

 

 

 

 

Gọi ngay