Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt
Alo Hạt

Hướng dẫn cách ăn hạt hạnh nhân sấy đúng cách

Phần lớn chúng ta đều nghĩ, cách ăn hạt hạnh nhân sấy rất đơn giản và không cần lưu ý điều gì. Song, tuỳ vào đặc điểm mỗi loại hạt để áp dụng cách ăn phù hợp. Việc sử dụng đúng cách giúp giá trị dinh dưỡng tăng lên và ngược lại. Thấu hiểu băn khoăn của mỗi người, chúng ta cùng tìm hiểu thông tin bổ ích dưới đây.

Giá trị dinh dưỡng trong hạt hạnh nhân

Theo kết quả nghiên cứu, các chất dinh dưỡng như Magie, Vitamin E,…tốt cho tim mạch. Đặc biệt, chất flavonoids giúp chống lão hóa và bảo vệ các tế bào. Phụ nữ ăn hạnh nhân giúp cải thiện cấu trúc bề mặt da và làm chậm quá trình lão hóa. Đặc biệt, những bà bầu thì đây là nguồn dinh dưỡng quan trọng cho thai nhi phát triển.

Giá trị dinh dưỡng từ hạt hạnh nhân
Giá trị dinh dưỡng từ hạt hạnh nhân

Cách ăn hạt hạnh  khẩu sấy hoặc tươi đều rất dễ ăn có mùi vị thơm ngon. Bên ngoài hạt có lớp vỏ sần sùi, màu nâu chứa hàm lượng dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Ngày nay, nhiều gia đình chọn làm món ăn vặt và bổ sung vào thực đơn hàng ngày.

Mỗi hạt hạnh nhân nhập khẩu chứa đầy đủ các hàm lượng chất khoáng, chất béo, axit, vitamin,… Vậy nên, việc ăn hạt nhân đúng cách rất tốt cho sức khỏe.

Cách ăn hạt hạnh nhân sấy như thế nào là đúng ?

Dẫu biết hạnh nhân là loại hạt rất tốt đối với sức khỏe con người. Giá trị dinh dưỡng cao nhưng mỗi ngày khuyến khích ăn khoảng 23-35 hạt là lượng vừa đủ. Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc kết hợp chế biến nhiều món khác nhau. Một số công thức đã được nhiều người áp dụng.

Hạnh nhân nướng quế

Chuẩn bị nguyên liệu: 1 quả trứng gà, 1 thìa cafe nước lạnh, 4 chén hạt hạnh nhân, 3 thìa đường trắng, ¼ thìa cafe muối, ¼ muỗng ớt cayenne, ½ thìa bột quế.

Thực hiện: Phết một lớp dầu ăn lên tấm nướng bật lò nướng nhiệt độ 250oF. Cho trứng vào bát chế thêm nước và đánh đến khi sủi bọt thì đổ hạt hạnh nhân vào.

Dùng đũa khuấy để các hạt phủ đều trứng cho đường, bột ớt, muối, cayenne và bột quế vào rắc đều. Tiếp theo, bạn đổ hạnh nhân ra tấm nướng vừa phết 1 lớp dầu ăn. Bật chế độ nướng nhiệt độ 250oF khoảng một giờ. Bạn nhớ thỉnh thoảng đảo đều đến khi hạt hạnh nhân khô chín là xong.

Chia sẻ cách ăn hạt hạnh nhân sấy đúng
Chia sẻ cách ăn hạt hạnh nhân sấy đúng

Tôm xào hạt hạnh nhân

Nguyên liệu: 300g tôm sú, 60g ớt chuông xanh và đỏ, 50g hạt hạnh nhân, 50g hành tây 50g và 50g nấm tươi. Các gia vị cần thiết: hạt nêm, tiêu, dầu ăn, giấm và hành ngò.

Thực hiện:

Bóc lớp vỏ cứng bên ngoài con tôm chừa đuôi. Sử dụng dao khứa dọc lưng loại bỏ chỉ đen rồi cho 1 thìa cafe hạt nêm và ít tiêu vào ướp.

Rửa sạch ớt chuông, hành tây, nấm rồi cắt hạt lựu cỡ ngón tay. Cho tỏi băm vào chảo phi vàng rồi đổ tôm và hạnh nhân vào xào nhanh. Đến khi gần chín thì cho gia vị, ớt chuông và hành tây vào đảo đều. Cuối cùng thêm tiêu và hành ngò rồi tắt lửa.

Cách ăn hạt hạnh nhân sấy cho bé ăn dặm

Đối với trẻ nhỏ thì nên xay nhuyễn để dễ thưởng thức. Ngoài ra, bà mẹ trổ tài bằng những món phong phú như: kem, sữa chua, bánh, …

Nguyên liệu: 1 chén mì bột, 3/4 tô nước, 1/2 chén hạnh nhân và gia vị cần thiết.

Chế biến: Xay nhỏ hạt hạnh nhân đem trộn với bột mì. Bạn lấy lượng vừa đủ cho vào nồi đun với lượng nước vừa đủ nấu tầm 4 – 5 phút đến khi cô đặc. Bà mẹ có thể bổ sung thêm thịt hoặc rau củ giúp bé ngon miệng và tăng giá trị dinh dưỡng.

Cách ăn hạt hạnh nhân sấy có nhiều cách ăn được chúng tôi chia sẻ ở trên đã được nhiều người thực hiện và phản hồi tích cực. Nếu bạn đang băn khoăn về  loại hạt dinh dưỡng này nên tham khảo để ghi nhớ công thức nhé!

 

 

 

Gọi ngay